Tp.HCM: Hóa đơn tiền điện tăng vọt, người dân bức xúc

Tác giả: Huy Hoàng - Kênh VOV Giao thông 18/04/2018 10:26:27

VOVGT - 2 ngày nay, hàng ngàn cư dân đang sinh sống tại chung cư 4s Linh Đông, Thủ Đức, TP.HCM đang tỏ ra vô cùng bức xúc khi hóa đơn tiền điện tăng vọt.


Nghe nội dung chi tiết: 

Theo đó, rất nhiều gia đình cho biết tiền điện theo hóa đơn đã tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba so với trung bình các tháng trước đó. Trước đó ít ngày, công ty điện lực Thủ Đức có thịnh bào điều chỉnh phiên ghi chỉ số điện từ ngày 5 hàng tháng sang ngày 17. Trong lúc nhiều cư dân chưa kịp nhận được thông báo thì đã nhận được hóa đơn với số tiền tăng chóng mặt.

Chị Lê Thị Bảo Trâm ở căn hộ c1.12.08 chung cư 4s Linh Đông cho biết, nếu như tháng 3 nhà chị chỉ phải đóng gần 1,2 triệu đồng thì ngày 17/4 vừa qua gia đình chị phải nhận hóa đơn với con số hơn 4,3 triệu đồng. Tương tự vậy, nhiều hộ dân ở các block A, B, D cũng phải nhận hóa đơn với mức tăng cao gấp rưỡi hoặc gấp đôi bình thường. 

Hóa đơn tiền điện của 1 hộ gia đình tại chung cư 4s Linh Đông

Phóng viên đã có cuộc khảo sát bên ngoài chung cư nêu trên thì tình trạng tiền điện tăng phi mã cũng xảy ra với nhiều bà con sinh sống trên đường Linh Đông. Hầu hết bà con phản ánh tiền điện tháng 4 đều tăng rất cao so với các tháng trước đó dù nhu cầu không thực sự cao.

Nhiều bà con cho hay trong thời gian trước cứ vào mỗi dịp cao điểm sử dụng điện cao như đầu mùa khô hay nghỉ Tết Nguyên Đán thì đều xảy ra tình trạng này. Rõ ràng đây là sự thiếu công bằng cho người sử dụng điện. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm câu trả lời cho tình trạng này trong thời gian tới.

Tác giả: Huy Hoàng - Kênh VOV Giao thông 18/04/2018 10:26:27
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao