Chấn chỉnh hoạt động lữ hành, hướng dẫn du lịch

Tác giả: T.H - Kênh VOVGT Quốc gia 21/04/2017 05:08:29

VOVGT-Sáng 21/4, tại Hà Nội, TC Du lịch đã tổ chức hội nghị Triển khai kế hoạch tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh hoạt động lữ hành và hướng dẫn du lịch.


Thực hiện Thông báo số 263/TB-VPCP ngày 30/8/2016 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luật của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Kế hoạch tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh hoạt động lữ hành và hướng dẫn du lịch trên toàn quốc, đặc biệt là các địa bàn trọng điểm đón khách du lịch và các doanh nghiệp đón khách ở thị trường trọng điểm của Du lịch nước ta.

Đồng thời, tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh lữ hành và hướng dẫn du lịch; xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có các hành vi vi phạm pháp luật trong kinh doanh lữ hành và hoạt động hướng dẫn du lịch.

Hội nghị triển khai kế hoạch tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh hoạt động lữ hành và hướng dẫn du lịch được tổ chức sáng nay, 21/4/2017

Bên cạnh đó, Kế hoạch còn hướng tới việc nâng cao nhận thức các ngành, các cấp, các địa phương cũng như của các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, các cơ quan liên quan, cộng đồng doanh nghiệp, các hiệp hội nghề, cộng đồng dân cư địa phương trong công tác khai thác, quản lý điểm đến du lịch, nâng cao chất lượng quản lý du lịch. Phát huy sức mạnh tổng hợp của ngành du lịch từ Trung ương đến địa phương, góp phần tạo bước chuyển biến căn bản trong việc nâng cao tính chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ, sản phẩm, đảm bảo môi trường du lịch tại các điểm đến.

Kế hoạch được triển khai từ tháng 3 năm nay đến hết tháng 12/2018 với 4 nhóm nhiệm vụ trọng tâm gồm: Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của doanh nghiệp lữ hành và hướng dẫn viên; Phát động chiến dịch chấn chỉnh và nâng cao chất lượng dịch vụ lữ hành, hướng dẫn du lịch; Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra và phối hợp liên ngành; Đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực...

Tác giả: T.H - Kênh VOVGT Quốc gia 21/04/2017 05:08:29
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao