Dân mang gạch đá ra chặn xe vì phá nát đường

Tác giả: VOV 20/04/2017 04:25:52

VOVGT - Khoảng 9h00 sáng 19/4, hàng chục hộ dân sống hai bên đường vào cảng thủy nội địa Đức Hạnh (Bà Rịa–Vũng Tàu) đã ra đường chặn xe không cho ra vào cảng.


Từ khoảng 9h sáng ngày 19/4 đến chiều cùng ngày hàng chục hộ dân sống hai bên đường vào cảng thủy nội địa Đức Hạnh (thuộc hai xã Tân Phước và Phước Hòa huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) mang gạch đá, cây củi to ra chặn đường các xe ben, xe tải không cho ra vào cảng; vì xe quá tải vào cảng gây khói bụi ảnh hưởng đến cuộc sống.

Người dân mang gạch đá, cây củi to ra chặn xe vào cảng

Theo người dân sinh sống hai bên đường, họ buộc phải làm như vậy vì đường sá hư hại, bụi mù mịt vào trời nắng, nhà nào cũng đóng kín cửa, trẻ em thường hay bị viêm họng, còn người già thì ảnh hưởng đến thị giác. Mùa mưa thì lầy lội. đường xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà gây khó khăn cho cuộc sống của gần 200 hộ dân nơi đây.

Bà Trương Thị Mai, người dân ấp Tân Lộc, xã Phước Hòa cho biết: “Hàng ngày, tôi đi chợ qua đường này là chịu không được. Xe chạy suốt cả ngày đê. Tôi đã hai lần đi bệnh viện mắt, vì đường bụi quá, dùng kính, khẩu trang vẫn bụi lắm. Người dân ở đây rất bức xúc. Đề nghị ông chủ cảng Đức Hạnh phải làm đường đi cho chúng tôi để đảm bảo an toàn”.

Nhiều ổ voi, ổ trâu xuất hiện trên con đường này

Nhận được thông tin người dân ra đường chặn xe, lực lượng công an địa phương và Công an huyện Tân Thành đến hiện trường thì trưa cùng ngày người dân mới cho các xe ben chở vật liệu đi.

Cảnh sát giao thông huyện Tân Thành cũng đã cử tổ tuần tra cùng cân lưu động xuống trực tại con đường này. Chỉ ít phút sau khi có mặt tại đây, lực lượng chức năng đã tiến hành cân một xe tải chở xi măng và kết quả là xe này vượt tải trọng cho phép.

Lực lượng chức năng đã tiến hành cân các xe ra vào cảng

Được biết, để hạn chế xe ben chở quá tải, lực lượng thanh tra đã đưa xe cân tải trọng đi ra đường xử lý. Tuy nhiên, nhằm tránh cơ quan chức năng, các xe này chủ yếu chạy vào giờ trưa hoặc chiều tối. Khi có xe cân tải trọng đi làm nhiệm vụ, các xe ben chở đá, cát đều ở yên trong các mỏ đá hoặc chạy xe không tải. Khi xe cân tải trọng đi chỗ khác là xe ben chở quá tải mới "rồng rắn" nối đuôi nhau ra đường. 

Trước tình trạng này, lãnh đạo Thanh tra giao thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đang chỉ đạo lực lượng đến các mỏ khoáng sản, bến cảng trích số liệu xe chở quá tải để có hướng xử lý phạt nguội.

Mặt khác, phía lãnh đạo UBND huyện Tân Thành cũng cho biết sẽ xếp lịch để làm việc với các doanh nghiệp có cảng và yêu cầu họ đóng góp làm đường bêtông cho người dân. 

Tác giả: VOV 20/04/2017 04:25:52
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao