Bản tin bất động sản ngày 5/1/2017

Tác giả: KÊNH VOV GIAO THÔNG QUỐC GIA 05/01/2017 12:00:00

VOVGT - Bản tin Bất Động Sản được phát sóng hàng ngày trong giờ cao điểm trên kênh VOV giao thông Quốc gia.


+ Kết quả nghiên cứu thị trường BĐS mới nhất cho thấy: trong giai đoạn 2017 – 2019, thị trường sẽ duy trì tỷ lệ hấp thụ cao. Trong đó, tỷ lệ hấp thụ phân khúc bình dân có thể đạt gần 60% trong năm 2017. Phân khúc hạng sang được dự báo sẽ duy trì mức độ hấp thụ cao trên 50%. Cùng với đó, giá của phân khúc hạng sang dự kiến sẽ tăng mạnh khoảng 7%. Phân khúc bình dân và trung cấp sẽ tương đối ổn định với mức tăng 3%; còn phân khúc cao cấp sẽ có mức tăng xấp xỉ 4%.

Thị trường BĐS Hà Nội trong quý cuối cùng của năm được dự báo đón nhận nguồn cung lớn

+ Thị trường BĐS Hà Nội trong quý cuối cùng của năm được dự báo đón nhận nguồn cung lớn, với khoảng 13.000 căn hộ mới gia nhập thị trường. Theo đó, để thu hút khách mua nhà buộc các chủ đầu tư phải tung ra nhiều ưu đãi lớn. Giới chuyên gia khuyên khách hàng nên có sự lựa chọn kỹ trước khi lựa chọn mua các sản phẩm BĐS. Ngoài những chính sách bán hàng hấp dẫn, khách hàng nên chú ý đến các giá trị thực của dự án như: tiến độ, chất lượng, sự uy tín của chủ đầu tư, tình trạng pháp lý,…

+ Khảo sát thị trường bất động sản gắn liền với đất tại TP HCM cho thấy: giá chào bán đất nền các quận 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân và huyện Bình Chánh, thuộc vùng ven thành phố đã tăng trung bình 20-40% so với năm trước. Việc tăng giá được lý giải do các dự án hạ tầng đã được hoàn thành trong năm vừa qua, tăng cường kết nối giữa các vùng trong thành phố. Tuy nhiên, hiện tượng tăng giá này chỉ ghi nhận ở mức giá chào bán, vì vậy có thể không phản ánh đúng nhu cầu của thị trường mà chỉ là tăng ảo.

+ So với đất nền, biệt thự, nhà phố xây sẵn tại thị trường BĐS TP.HCM có sự tăng giá ở biên độ thấp hơn. Trong năm qua, thành phố chào đón 3.062 căn nhà phố, biệt thự từ 13 dự án. Nguồn cung này tăng 40% so với năm 2015. Nhà phố, biệt thự tại các quận 12, Thủ Đức, Gò Vấp tăng giá 15% trong khi nhà quận 9 tăng giá 10%. Dự kiến, tình trạng khan hiếm quỹ đất sẽ khiến chủ đầu tư dịch chuyển sang những khu vực xa trung tâm thành phố hơn nhưng có kết nối hạ tầng đồng bộ.

Tác giả: KÊNH VOV GIAO THÔNG QUỐC GIA 05/01/2017 12:00:00
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao