Quốc khánh 2/9: Nhuộm đỏ phố phường, ngõ ngách

Tác giả: Nhân Trần - Kênh VOV Giao thông (TH) 02/09/2018 01:10:43

VOVGT-Sáng 2/9, Các tuyến phố trở nên vắng lặng hơn mọi khi, tuy nhiên, sắc cờ đỏ sao vàng trên các con phố, ngõ ngách lại khiến nhiều người cảm thấy tự hào...


Mỗi sáng trên Quảng trường Ba Đình luôn diễn ra lễ thượng cờ và chào cờ thiêng liêng, trang trọng do cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh thực hiện. Khác với những ngày bình thường, đêm 1/9, Quốc kỳ không được kéo xuống, để lá cờ mãi được tung bay trong ngày độc lập. Vì thế lễ chào cờ sáng 2/9 diễn ra không có nghi thức kéo cờ.

Đúng 6h, lễ chào cờ bắt đầu. Đoàn hành lễ khởi hành từ phía sau Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dẫn đầu đoàn là quân kỳ Quyết thắng.

Đoàn đi dưới tiếng nhạc của ca khúc 'Tiến bước dưới quân kỳ' để đến chân cột cờ.

Lễ chào cờ sáng ngày Quốc khánh 2/9 đặc biệt hơn cả. Nhiều người dân Thủ đô và ở các vùng miền đã có mặt từ rất sớm để tham gia. Nhiều người dân đến tham gia lễ chào cờ trong ngày Quốc khánh đã mặc áo in hình cờ Tổ quốc.

Một tòa nhà trên phố Bà Triệu treo hơn 50 cờ Tổ quốc.

Các con phố lớn, nhở đều được tô điểm thêm cờ đỏ sao vàng...

Cờ Tổ quốc tung bay trong những con ngõ nhỏ…

Nhuộm đỏ cả những con ngõ nhỏ Hà Nội.

Nhiều người dân đều hân hoan trước ngày lễ lớn của cả nước này.

Tại tuyến phố đi bộ Hồ Gươm, rất đông người dân mặc áo đỏ sao vàng hân hoan mừng Quốc khánh.

Còn tại TP. Hồ Chí Minh,  7h sáng, các tuyến đường khu vực quận 1 vẫn còn thưa thớt bóng người.

Trong khi đó, khu vực vòng xoay Nhà thờ chính toà Đức Bà vắng lặng phương tiện qua lại. Trong những ngày thường, tuyến đường này luôn là nơi tập trung đông đúc xe cộ.

Tương tự, đường Lý Tự Trọng (quận 1), nơi tập trung nhiều văn phòng, công ty, cửa hàng cũng thưa vắng người qua lại, trái ngược hoàn toàn với hình ảnh nêm kín xe cộ trong những ngày thường.

Trong khi đó, hai người đàn ông trên đường Lê Thánh Tôn (quận 1) cũng thảnh thơi uống cà phê buổi sáng trong sự yên lặng lạ thường của đường phố trung tâm.

Ngày hôm nay, đa số các cửa hàng kinh doanh đều đóng cửa nghỉ lễ. 

Tuy nhiên, các khu chợ vẫn chợ vẫn hoạt động bình thường. Trong ảnh, chợ Thị Nghè (quận Bình Thạnh) đông đúc người mua, kẻ bán. Nhiều gia đình không đi du lịch cũng tranh thủ ngày nghỉ này để cùng nhau nấu những bữa ăn gia đình.

Tác giả: Nhân Trần - Kênh VOV Giao thông (TH) 02/09/2018 01:10:43
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao