ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 08/10: Mưa lớn, giao thông gặp khó 

Anh Tuấn
Cơn mưa lớn đến vào trước giờ cao điểm đã khiến ekip thực hiện chương trình dự cảm về một buổi sáng vất vả cho người tham gia giao thông.

MC Anh Tuấn đồng hành cùng thính giả VOV Giao thông trong giờ cao điểm sáng nay (08/10).

Trời mưa lớn trong khung giờ cao điểm khiến giao thông gặp nhiều khó khăn - Ảnh minh họa
Trời mưa lớn trong khung giờ cao điểm khiến giao thông gặp nhiều khó khăn - Ảnh minh họa

Và đúng là như vậy, từ 6h30 phút sáng cho đến 9h30 liên tục chỉ là những thông tin ùn tắc va chạm hoặc sự cố được báo về, còn những thông tin đi được chỉ là điểm xuyết cho có mà thôi.

Giao thông tệ đến nỗi nhiều cư dân phát nản, và ước rằng một là nhà ngay gần cơ quan hai là hôm nay là một ngày nghỉ thì tốt biết bao nhưng thực tế thì bữa nay là thứ 3 ngày làm việc trong tuần và chắc không ít người lỡ dở công việc trong sáng nay chỉ vì tắc đường.

Thời tiết không ủng hộ cho người tham gia giao thông, chỉ khoảng 15 phút đồng hồ đầu tiên đã có tới 4-5 thông tin về va chạm xảy ra, từ những tuyến đường quốc lộ cho tới những ngả đường trong phố. Dù ai cũng biết trời mưa thì càng phải thận trọng nhưng dường như cái sự “ai cũng biết” đó không thắng được tâm lý nôn nóng muốn vượt lên đi nhanh hơn chỉ vì ngại chờ đợi trong ít phút hay phải chăng suy nghĩ tai nạn là với ai kia chứ còn bản thân thì miễn nhiễm với va chạm…một câu hỏi mà chỉ có người trong cuộc mới đưa ra được câu trả lời thỏa đáng.

Dẫu biết rằng “nắng mưa là bệnh của trời” nhưng tham gia giao thông lại là chuyện của chúng ta, của cư dân đô thị, của những người với 'dead line' công việc đang ở phía trước vậy nên thời tiết thế nào đi chăng nữa thì vẫn cứ phải di chuyển, phải đi làm. Điều quan trọng là chính chúng ta phải làm chủ quỹ thời gian, làm chủ cảm xúc khi tham gia giao thông để luôn giữ được sự an toàn cho chính mình mà thôi.

Nếu sáng nay mưa đừng giăng ngập lối

Thì nào phải bối rối đứng nhìn nhau…

Dẫu biết rằng thời tiết là điều không thể can thiệp

Dẫu biết rằng chả ai muốn vội vàng… nhưng giá như mưa đừng đến vào Giờ cao điểm sáng nay.

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
26,3°С
TP. Hồ Chí Minh
37,7°С
TP. Hạ Long
25,8°С
Nha Trang
30,1°С
Vũng Tàu
31,1°С

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn