ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Ông Đoàn Ngọc Hải muốn đoàn kiểm tra đô thị phải nghiêm túc, chuyên nghiệp 

VOVGT – Mặc dù thể hiện thái độ kiên quyết với những trường hợp vi phạm nhưng ông Hải cũng nhắc nhở các thành viên đoàn kiểm tra phải hết sức linh hoạt…

Ông Đoàn Ngọc Hải muốn đoàn kiểm tra đô thị phải nghiêm túc và chuyên nghiệp - Ảnh Vnexpress

Tại buổi kiểm tra công tác chấn chỉnh trật tự ở khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, chiều 13/8, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh thể hiện sự bức xúc khi những tuyến đường do đích thân ông và lực lượng liên ngành đã xử lý và bàn giao cho lãnh đạo các phường trước đó vẫn còn rất nhiều trường hợp đậu đỗ xe, buôn bán tái lấn chiếm.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp, đoàn trật tự đô thị Quận 1 do ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu, kiểm tra xử lý lấn chiếm vỉa hè sau 4 tháng tạm ngưng. Trên các tuyến đường như Lê Duẩn, Nguyễn Đình Chiểu, đường Hai Bà Trưng và xung quanh khu vực Ủy ban nhân dân Quận 1, Nhà Thờ Đức Bà vẫn còn trường hợp bãi giữ xe gắn máy và tình trạng xe ô tô lấn chiếm lòng lề đường, đậu đỗ ngay trên vỉa hè.

Mặc dù thể hiện thái độ kiên quyết với những trường hợp vi phạm nhưng ông Hải cũng thường xuyên nhắc nhở các thành viên của đoàn kiểm tra đang thực thi nhiệm vụ phải hết sức linh hoạt. Không ít lần ông Hải nhắc nhở tác phong làm việc cấp dưới bỡi sau hơn 7 tháng triển khai nhiệm vụ chấn chỉnh trật tự đô thị tại Quận 1, nhiều tổ công tác vẫn chưa thật sự chuyên nghiệp.

Tại khu vực đầu đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao chiều nay có ít nhất 6 ô tô bị lập biên bản và cẩu về trụ sở. Tại đây có một số trường hợp đậu đỗ xe trên vỉa hè trước chung cư Indochine tỏ thái độ chống đối, lớn tiếng với những lời lẽ nặng nề ... trao đổi với một tài xế vi phạm, ông Đoàn Ngọc Hải cho rằng: “Luật pháp thì luật là luật, không có chuyện tình cảm trong đó, phải căn cứ theo luật xử lý mới có tính răn đe, nhắc nhở. Luật không cho phép thì không được làm. Về nguyên tắc tại khu vực này xe ô tô đậu dưới lòng đường, bật đèn xi nhan để người trên xe đi xuống và vào tòa nhà, còn nếu chạy trên vỉa hè rồi đi xuống đã là vi phạm, đằng này xe đó đậu rất lâu, không có tài xế bên trong và khóa cửa”.

Ông Đoàn Ngọc Hải nói:

Theo đoàn kiểm tra, từ đầu năm đến nay trong chiến dịch chấn chỉnh trật tự vỉa hè, lòng đường lực lượng chức năng lập biên bản gần 7 ngàn biên bản xử phạt với số tiền hơn 3,2 tỷ đồng./.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
25,9°С
TP. Hồ Chí Minh
37,2°С
TP. Hạ Long
25,8°С
Nha Trang
28°С
Vũng Tàu
30°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn