ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Năng động cùng thể thao: Nâng cao thể lực, năng lực xã hội và cảm xúc cho trẻ em tiểu học 

VOVGT-Công ty Nike Việt Nam phối hợp với Công ty CP Truyền thông Danson và Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu tổ chức giới thiệu Chương trình Năng động cùng thể thao

Ngày 25/10 vừa qua, Công ty Nike Việt Nam phối hợp với Công ty CP Truyền thông Danson và Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu tổ chức Hội thảo giới thiệu Chương trình Năng động cùng thể thao năm học 2018 - 2019.

Sau một năm triển khai tại ba trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội, đạt được những thành công bước đầu trong việc giới thiệu Giờ học Giáo dục thể chất thí điểm với phương pháp giảng dạy mới tới các trường tiểu học và nâng cao trải nghiệm về giáo dục thể chất cho các em học sinh, chương trình “Năng động cùng thể thao” tiếp tục được Nike Việt Nam và Danson đẩy mạnh trong năm học 2018-2019.

Buổi Hội thảo tạo cơ hội trao đổi cởi mở, chuyên sâu về giáo dục thể chất trong trường học giữa nhà quản lý giáo dục, chuyên gia và giáo viên giáo dục thể chất, hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức chung về tầm quan trọng của việc tạo một lối sống năng động hơn cho trẻ.

Tham gia Hội thảo, có Thạc sỹ Lý Quốc Biên, Cán bộ Nghiên cứu bộ môn Giáo dục Thể chất, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục phổ thông, Viên Khoa học Giáo dục Việt Nam (Bộ Giáo dục và Đào tạo); Ông Hoàng Hữu Trung, Chánh Văn phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Ông Nguyễn Hữu Thắng, Chuyên viên Phòng Giáo dục Phổ thông, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; PGS. TS. Phạm Đông Đức, Trưởng khoa Giáo dục Thể chất, Đại học Sư phạm Hà Nội; Bà Vũ Thủy, Giám Đốc Đối Ngoại Khu Vực Công ty NIKE; Ông Nguyễn Huy, Huấn luyện viên trưởng bộ môn Bóng đá & Trưởng Dự án, Công ty SSA Sports; lãnh đạo và giáo viên bộ môn Giáo dục Thể chất, cùng lãnh đạo và giáo viên bộ môn Giáo dục Thể chất của 8 trường Tiểu học trên địa bàn Hà Nội.

Tại buổi Hội thảo, các đại biểu đã có cơ hội hiểu sâu hơn về chương trình “Năng động cùng thể thao năm học 2018 – 2019” và trao đổi về nội dung cuốn tài liệu tham khảo về giáo dục thể chất do Nike Việt Nam và đội ngũ chuyên gia phát triển.

Sau phần Hội thảo, giáo viên bộ môn Giáo dục thể chất được tập huấn phương pháp triển khai áp dụng tài liệu tại trường học với sự hướng dẫn của các huấn luyện viên đến từ Công ty SSA Sports, đối tác triển khai chương trình huấn luyện của Nike Việt Nam.

PGS. TS. Phạm Đông Đức, Trưởng khoa Giáo dục Thể chất, Đại học Sư phạm Hà Nội, cho biết: “Tôi nhận thấy cuốn tài liệu tham khảo về giáo dục thể chất dành cho giáo viên do Nike Việt Nam biên soạn là một tài liệu có tính ứng dụng cao, bởi tài liệu có nội dung cụ thể và hấp dẫn. Bên cạnh đó tài liệu còn đưa ra các phương pháp giảng dạy tích cực, sáng tạo, phù hợp với định hướng mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo về lĩnh vực này. Giáo viên Giáo dục thể chất và học sinh hoàn toàn có thể tham khảo cuốn tài liệu này để vận dụng linh hoạt vào việc giảng dạy và học tập. Đồng thời để tài liệu phát triển hơn theo hướng mở rộng và hoàn thiện, các độc giả cũng cần có những ý kiến đóng góp thẳng thắn, thiết thực cho đội ngũ biên soạn.”

Bà Vũ Thủy, Giám Đốc Đối Ngoại Khu Vực Công ty Nike cho biết: "Thông qua chương trình “Năng động cùng thể thao”, Nike mong muốn nâng cao chất lượng giảng dạy thể dục thể chất trong trường học, giúp các em học sinh có những phát triển tích cực về thể chất cũng như trong học tập, tạo nền tảng để Bộ Giáo dục và Đào tạo có cơ sở áp dụng phương pháp mới cho tất cả các trường tiểu học tại Việt Nam.”

Giáo viên bộ môn Giáo dục thể chất được tập huấn phương pháp triển khai áp dụng tài liệu tại trường học với sự hướng dẫn của các huấn luyện viên đến từ Công ty SSA Sports, đối tác triển khai chương trình huấn luyện của Nike Việt Nam.

Trong năm học này, Chương trình Năng động cùng thể thao tiếp tục triển khai tại Hà Nội với sự hỗ trợ từ Nike Việt Nnam và Công ty Danson, với cam kết đổi mới phương pháp giảng dạy trong các giờ học giáo dục thể chất nhằm khuyến khích các em học sinh năng động hơn và yêu thích thể thao; mang lại những lợi ích về cả thể lực, năng lực xã hội và cảm xúc khi các em năng động hơn.

Chương trình Năng động cùng thể thao năm nay sẽ triển khai tại 8 trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội, nâng cao năng lực của đội ngũ giáo viên giáo dục thể chất và xây dựng nhóm chuyên gia để phát triển cuốn Tài liệu tham khảo dành cho giáo viên giáo dục thể chất, đặt nền tảng để Chương trình được triển khai toàn diện hơn trong tương lai.

Chương trình Năng động cùng thể thao được triển khai dựa trên Sổ tay hướng dẫn Made To Play của Nike, cam kết giúp trẻ em vận động nhiều hơn thông qua các hoạt động vui chơi và thể thao để các em có cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công hơn.

Chương trình đã triển khai thành công tại 11 trường tiểu học và tiếp tục được nhân rộng tại 16 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Nike cùng với Danson Media đã cung cấp cho cho giáo viên giáo dục thể chất tại 8 trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội các phương pháp giảng dạy để khuyến khích trẻ em vận động nhiều hơn, yêu thích thể thao hơn, từ đó có được sự phát triển toàn diện về cả thể lực, năng lực xã hội và cảm xúc.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
32°С
TP. Hồ Chí Minh
30°С
TP. Hạ Long
30°С
Nha Trang
35°С
Vũng Tàu
28,6°С

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn