ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Lễ hội áo dài, nơi tôn vinh giá trị nền văn hóa Việt Nam 

VOVGT - Trải qua nhiều thăng trầm biến cố lịch sử, tà áo dài vẫn là trang phục truyền thống mang đậm tính lịch sử lâu đời của nước Việt ngàn năm văn hiến.

Trải qua nhiều thăng trầm biến cố lịch sử, tà Áo dài vẫn vẹn nguyên nét thuần khiết, đằm thắm của người phụ nữ Việt.

Từ bao đời nay, chiếc Áo dài đã trở thành biểu tượng sâu đậm trong đời sống tinh thần của người Việt góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra khắp thế giới. Trải qua nhiều thăng trầm biến cố lịch sử, tà Áo dài vẫn vẹn nguyên nét thuần khiết, đằm thắm của người phụ nữ Việt. Với ý nghĩa đó, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Áo dài lần thứ 4 diễn ra từ ngày 3/3/2017 với sự tham gia của các nhà thiết kế nổi tiếng của Việt Nam cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Những ngày này người dân thành phố nô nức với con đường Nguyễn Huệ bởi nơi đây được chọn là nơi diễn ra lễ hội văn hóa đặc biệt này. Khi đến đây các bạn không chỉ được ngắm nhìn người phụ nữ Việt Nam rạng ngời trong chiếc áo dài duyên dáng mà còn được hiểu rõ hơn về ý nghĩa của áo dài Việt, từ đó thêm yêu và tự hào về trang phục dân tộc này.

Ngoài các hoạt động triển lãm, sẽ có hoạt động may đo áo dài cho du khách. Cuộc thi chụp ảnh nhanh với áo dài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, ảnh đẹp áo dài online... hành trình xe đạp "Năng động áo dài"... Còn rất nhiều những chương trình khác trong lễ hội năm nay như Cuộc thi chụp ảnh nhanh (photo marathon) chủ đề “Ảnh đẹp áo dài”, Cuộc thi vẽ trên áo dài với chủ đề “Áo dài và hoa”, chương trình “Thân quen áo dài Việt”, chương trình “Đồng hành cùng Lễ hội áo dài”, Chương trình giao lưu “Áo dài Việt Nam - hội tụ và thăng hoa”.

Về mục đích của Lễ hội áo dài lần thứ 4, chị Nguyễn Ngọc Bích – Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam cho biết: "mục đích thì vẫn như lần đầu tiên mà chúng tôi tổ chức, đó chính là tôn vinh giá trị của nền văn hóa Việt Nam, thể hiện qua tà áo dài Việt Nam, đồng thời qua cái ngày lễ hội này nhớ đến ngày 8-3 là cái ngày mà người dân, người Việt Nam ở bất cứ đâu trên thế giới này thì cũng nhớ đến cái tháng lễ hội áo dài ở thành phố Hồ Chí Minh. Mong muốn là cái tà áo dài của Việt Nam được phát huy và thể hiện ngày càng thân thiện hơn với người dân Việt Nam và cả thế giới được nhìn, được ngắm chiếc áo dài của Việt Nam."

Mỗi người sẽ có những cảm nhận khác nhau về tà áo dài Việt cũng như lễ hội áo dài nhưng dù có riêng biệt thì vẫn chung một cảm nhận là niềm tự hào dân tộc qua những tà áo dài thướt tha. Tà áo dài Việt Nam vẫnsẽ  mãi là tâm hồn Việt, văn hóa, tinh thần Việt, là trang phục truyền thống mang đậm tính lịch sử lâu đời của nước Việt ngàn năm văn hiến. 

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
30°С
TP. Hồ Chí Minh
31°С
TP. Hạ Long
29°С
Nha Trang
31°С
Vũng Tàu
29,6°С

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn