ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Huế: Khai trương tuyến phố đi bộ Phạm Ngũ Lão- Chu Văn An- Võ Thị Sáu 

VOVGT - Tối qua (29/9), 3 tuyến phố đi bộ ở phường Phú Hội, Tp.Huế chính thức khai trương, hứa hẹn là điểm du lịch hấp dẫn, mới lạ cho khách du lịch.

Nhộn nhịp tại khu phố đi bộ vừa mới khai trương

Theo đó, tuyến phố đi bộ gồm Phạm Ngũ Lão- Chu Văn An- Võ Thị Sáu sẽ hoạt động từ 18 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau vào 3 ngày cuối tuần. Phố đi bộ có tổng chiều dài hơn 1km, trong đó tuyến đường Phạm Ngũ Lão dài 215m, tuyến đường Chu Văn An dài 350m và tuyến đường Võ Thị Sáu dài 480m.

Ngoài việc sắp xếp lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, chính quyền thành phố cũng vận động, hỗ trợ các hộ dân mở các hình thức dịch vụ mới lạ… Tại một số điểm ở các ngã ba, Học viện Âm nhạc Huế và các nhóm nghệ sĩ địa phương tổ chức các điểm biểu diễn nghệ thuật đường phố phục vụ khách đi bộ.

Tuyến phố đi bộ sẽ mở cửa vào 3 ngày cuối tuần

 Người dân và du khách tập trung vui chơi tại đường Phạm Ngũ Lão, thành phố Huế

Trong phố đi bộ sẽ có khu vực ẩm thực đặc trưng xứ Huế. Thành phố Huế cũng bố trí các điểm trông giữ phương tiện xe máy, ô tô có thu phí đối với các phương tiện của khách; đồng thời, bố trí các điểm trông giữ xe, không thu phí đối với các phương tiện của người dân trong 3 tuyến phố này…

Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND thành phố Huế cho biết: "Chúng tôi nghĩ rằng việc khai trương phố đi bộ này chỉ là một khởi đầu. Chúng tôi muốn tạo cho Huế những không gian đi bộ, những không gian thưởng thức nghệ thuật, những không gian dịch vụ rộng lớn hơn. Đặc biệt là khai thác không gian hai bờ sông Hương, cầu Trường Tiền mà vốn có rất nhiều tiềm năng và giá trị, du khách đến đây sẽ có thể kéo dài thời gian lưu trú. Hy vọng khai trương tuyến phố đi bộ này sẽ đem lại nhiều lợi ích hiệu quả cho du lịch và dịch vụ của thành phố Huế".

 

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
25°С
TP. Hồ Chí Minh
33°С
TP. Hạ Long
24°С
Nha Trang
28°С
Vũng Tàu
29,2°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn