ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Cần gấp rút nâng cấp cầu Đuống 

VOVGT-Trải qua gần 4 thập kỷ, cầu Đuống hiện đã lạc hậu, xuống cấp nghiêm trọng, mặt cầu nhỏ hẹp không còn đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện...

Cầu Đuống - Cây cầu già cỗi nằm ở phía Bắc Thủ đô Hà Nội đang phải "oằn mình" gánh hàng ngàn phương tiện qua lại mỗi ngày

Cầu Đuống, cây cầu già cỗi nằm ở cửa ngõ phía Bắc Thủ đô Hà Nội, bắc qua sông Đuống, dài hơn 220m, được người Pháp xây dựng từ cuối thế kỷ XIX. Sau khi bị phá hủy trong các cuộc chiến tranh, cầu đã được xây mới hoàn toàn và thông xe vào năm 1981.

Tuy nhiên, do nhiều năm sử dụng, hàng ngày cây cầu già cỗi đang phải “oằn mình” gánh hàng ngàn phương tiện qua lại khiến mặt cầu đang xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Hàng ngày trong khung giờ cao điểm, cầu Đuống cũng cũng là một điểm nóng giao thông, thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc. Một số lái xe thường xuyên di chuyển qua cầu Đuống bức xúc cho biết:

“Lượng xe qua lại đông quá, mặt đường này không đảm bảo an toàn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn”.

“Tôi thì thường xuyên đi qua đây, mặt đường bong tróc, rất dễ xảy ra tai nạn, lái xe tải như chúng tôi nhiều khi không thể xử lý được, mà cứ làm được 1 – 2 hôm lại hỏng”.

“Nhiều khi đi trên cầu tránh nhau với các phương tiện thì hơi mất an toàn với những người lái nhanh vì mặt cầu xấu, người ta xử lý không kịp”.

------

Trên mặt cầu và lan can xuất hiện nhiều chỗ bong lớp bê tông ngoài gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Theo ghi nhận của PV Kênh VOV Giao thông, trên mặt cầu và lan can nhiều chỗ đã bong lớp bê tông bên ngoài, phơi ra những lõi thép cong gỉ, thậm chí nhiều đoạn mặt cầu còn được gia cố bằng những miếng thép cong vênh, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Theo người dân, lớp nhựa trên mặt cầu Đuống gần như bong tróc gần hết đã nhiều tháng nay, nhiều đoạn còn trơ ra cốt pê tông, lõi sắt tạo thành những rãnh gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Được biết, sau khi sự cố nứt mố trụ cầu Đuống được khắc phục, mặt cầu Đuống cũng được tu sửa lại. Thế nhưng, chỉ được một thời gian ngắn mặt cầu Đuống lại xuống cấp, thậm chí còn nghiêm trọng hơn trước.

Trao đổi với PV kênh VOV Giao thông, Thượng tá Nguyễn Đức Chung, đội trương đội CSGT số 5, Công an TP. Hà Nội cho biết, tình trạng xuống cấp của cầu Đuống đã diễn ra nhiều năm nay. Thế nhưng đơn vị quản lý chỉ sửa chữa kiểu chắp vá, dẫn đến tình trạng mặt cầu không được bằng phẳng, gây nguy hiểm cho các phương tiện qua cầu.

Đặc biệt 2 mố cầu nối giữa phố Hà Huy Tập và đường Ngô Gia Tự thuộc quận Long Biên đang có tình trạng nhiều ổ voi ổ gà, cản trở di chuyển của người tham gia giao thông. Thượng Tá Nguyễn Đức Chung cho biết:

“Cầu Đuống đã rất cũ, sử dụng lâu năm, hiện nay đường Quốc lộ 1A là đường chính để đi về cửa ngõ thủ đô nên mật độ con người tham gia giao thông rất đông khiến cầu đã xuống cấp. Chúng tôi kiến nghị các các cơ quan chức năng cần đẩy nhanh tiến độ thi công sửa chữa cầu Đuống để cho người dân đi lại được dễ dàng”.

Chiếc cầu Đuống cũ kỹ nhỏ hẹp hàng ngày vẫn phải gành hàng ngàng lượt xe qua lại. Với thực trạng đang diễn ra, cầu Đuống khó có thể đảm bảo an toàn giao thông cho đường bộ và đường sắt tại tuyến đường huyết mạch cửa ngõ phía bắc Thủ đô Hà Nội. Trong thời gian tới, đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc để khắc phục và xử lý dứt điểm tình trạng này.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
28°С
TP. Hồ Chí Minh
27°С
TP. Hạ Long
29°С
Nha Trang
29°С
Vũng Tàu
26,5°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn