ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Góp ý đối với đề xuất cấp thẻ định danh cho từng lái xe khách

VOVGT - Một điểm mới trong Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 86 được Bộ GTVT trình Thủ tướng CP, đó là các lái xe phải có thẻ nhận dạng từ ngày 1/1/2018.

Lái xe vi phạm và gây TNGT sẽ phải đóng bảo hiểm cao?

VOVGT - Từ cơ sở dữ liệu về TNGT, ngành bảo hiểm có thể đề ra mức đóng bảo hiểm cho từng đối tượng căn cứ trên mức độ chấp hành các quy định về đảm bảo TTATGT.

Có nên cho xe máy phân khối lớn vào cao tốc?

VOVGT- Một số ý kiến cho rằng, nên xem xét thí điểm cho xe máy phân khối lớn hoạt động tại một đoạn tuyến cao tốc nhất định để từ đó đưa ra biện pháp quản lý.

Tạm dừng xe buýt du lịch – Cần rút kinh nghiệm

VOVGT - Cuối tháng 7, Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu 7 tỉnh, thành phố có đề án tạm dừng triển khai xe buýt hai tầng để chờ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Thiếu cập nhật dữ liệu GPLX tạo kẽ hở cho báo mất, xin cấp lại

VOVGT - Việc cập nhật thông tin vào mạng dữ liệu chung chưa kịp thời đã tạo kẽ hở cho việc báo mất xin cấp lại GPLX đối với các trường hợp vi phạm luật GT.

Cần định danh cho loại hình vận tải như Uber, Grab

VOVGT - Trong khi cơ quan quản lý khẳng định đây là loại hình vận tải bằng hợp đồng, có ý kiến lại cho rằng, bản chất của Uber, Grab hiện nay là hoạt động taxi.

An toàn trên cao tốc: Cần sự vào cuộc mạnh mẽ của chính quyền địa phương

VOVGT - Hệ thống đường cao tốc hiện nay còn quá nhiều bất cập như: thiếu hệ thống đường gom dân sinh; thiếu đường kết nối với đường địa phương...

Quản lý Uber, Grab: Thiếu minh bạch về trách nhiệm làm khó công tác quản lý

VOVGT - Theo DN taxi truyền thống, những lúng túng trong công tác quản lý có một phần nguyên nhân từ việc chưa định danh được loại hình DN vận tải ứng dụng CN.

Yêu cầu đặt ra khi xây dựng dữ liệu quản lý lái xe toàn quốc

VOVGT - Để tăng cường trách nhiệm của các bên liên quan, nhiều ý kiến đề xuất, cơ quan quản lý nhà nước nên tiến tới xây dựng dữ liệu quản lý lái xe toàn quốc.

Khó xử phạt trách nhiệm quản lý đối với HTX, doanh nghiệp nhượng quyền khi lái xe vi phạm

VOVGT - Điều này dẫn đến việc lái xe phải nộp phạt hai lần ở hai mức khác nhau, gây khó khăn và phản ứng cho cả doanh nghệp, hợp tác xã, chủ xe và lái xe.
Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
24°С
TP. Hồ Chí Minh
28°С
TP. Hạ Long
25°С
Nha Trang
29°С
Vũng Tàu
26,4°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn