ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bất an về việc dựng rạp ma chay, hiếu hỷ trên đường

Nhiều gia đình có thói quen dựng rạp ngay giữa lòng đường khi nhà có ma chay, hiếu hỷ nhưng lại không đặt biển cảnh báo, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Bảo vệ động vật hoang dã: Khoảng trống lớn trong nhận thức

Pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã đã có, nhưng việc thực thi tại Việt Nam còn kém, dẫn đến người dân “nhờn” luật hoặc không hiểu biết pháp luật.

Ngán ngẩm ý thức người đi bộ

Bất chấp nguy hiểm, nhiều người đi bộ vẫn băng qua đường bằng “kĩ năng” trèo qua các rào chắn, dải phân cách dù ngay cạnh đó là cầu, hầm vượt

Gây áp lực bằng việc vi phạm pháp luật để đòi hỏi quyền lợi

Những cá nhân cố tình vi phạm pháp luật để đòi hỏi quyền lợi như lôi kéo, kích động trên mạng xã hội, cản trở các hoạt động của đơn vị thực hiện các hợp đồng dịch vụ trong tòa nhà, tuần hành trên phố gây áp lực với cơ quan chức năng...

Nhân rộng mô hình bắt chó thả rông tại Hà Nội

Bất chấp nguy hiểm luôn rình rập với những người xung quanh, nhiều chủ nuôi chó ở Hà Nội vẫn thả rông, không đeo rọ mõm cho chó ở nơi công cộng.

Thẻ thanh toán tự động cho xe buýt: Còn nhiều bất cập

Sau gần một tháng thí điểm, nhiều hành khách đánh giá dùng thẻ thông minh đi xe buýt dễ dàng, thuận tiện; tuy nhiên, vẫn còn nhiều bất cập, chưa khuyến khích cho người dùng...

Chó nuôi thả, không rọ mõm đe dọa trực tiếp tới sự an toàn của người dân

Vụ việc cháu bé 7 tuổi ở Hưng Yên bị cả đàn chó cắn chết và hai cha con ở Hòa Bình bị chó dại cắn tử vong mới đây là lời cảnh báo mới nhất về mối nguy hại này

Đề xuất xây dựng một bộ sách giáo khoa chung trong cả nước

Dự luật Giáo dục (sửa đổi) một lần nữa được đưa ra thảo luận tại Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách, trước khi trình Quốc hội xem xét thông qua vào tháng 6 năm nay.

Tình trạng bạo lực học đường đang có xu hướng gia tăng

Để xảy ra bạo lực học đường, trách nhiệm thuộc về nhà trường trong việc đào tạo, hay là trách nhiệm của gia đình trong việc giáo dục giá trị sống cho trẻ?

Lỗ hổng pháp luật trong xử lý hành vi xâm hại tình dục trẻ em

Các vụ xâm hại trẻ em liên tiếp xảy ra đã gây phẫn nộ và bức xúc trong dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng, luật pháp hiện hành đang có những lỗ hổng rất lớn trong việc xử lý hành vi xâm hại tình dục trẻ em.
Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
32°С
TP. Hồ Chí Minh
30°С
TP. Hạ Long
30°С
Nha Trang
35°С
Vũng Tàu
28,6°С

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn