ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Khi phái yếu phải gồng mình gánh vác việc nhà 

PV
Miễn sao điều đó giúp phụ nữ giải phóng mình khỏi những áp lực việc nhà, để mỗi lần nấu một món mới, cắm một bình hoa hoặc dạy con học bài… không phải là lúc phụ nữ căng thẳng nhất. Và để phụ nữ thoải mái lựa chọn làm việc nhà thay vì gồng mình thực hiện, thì rất cần các ông chồng hiểu và cùng san sẻ.
Ảnh minh họa

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

# Theo một nghiên cứu mới của Đại học Quốc gia Singapore, điểm hài lòng của phụ nữ với hôn nhân giảm xuống còn 3,6/5 điểm, trong và sau đại dịch COVID-19 bởi gánh nặng việc nhà. Còn tại Việt Nam, tư tưởng “việc nhà là việc của phụ nữ” dù đã ít nhiều thay đổi những vẫn khá phổ biến. Hầu hết chị em phụ nữ đã có gia đình đều gặp chung áp lực: vừa phải hoàn thành tốt công việc bên ngoài, vừa phải chu toàn việc nhà. Nhưng để đạt được “mục tiêu kép” này là việc hết sức khó khăn, nhất là trong thời gian dịch bệnh.

# Tại Hà Nội, trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, thì bệnh viên lại là nơi có nguy cơ lây nhiễm cao, kể cả người kinh doanh các dịch vụ tự phát quanh cổng viện. Điển hình trường hợp gần đây nhất, người phụ nữ bán hàng rong trước cổng viện Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM dương tính với COVID-19 lại dấy lên những lo ngại này.

# Từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM đã có hơn 1000 ca dương tính COVID-19 với những chuỗi lây nhiễm phức tạp, mặc dù được chi viện khẩn hơn 800.000 liều vaccine, nhưng vẫn rất cần nhận diện rõ cơ hội và thách thức trong 2 tuần giãn cách tiếp theo để sớm khống chế dịch bệnh. Vậy TP.HCM sẽ phải đối diện với những thách thức nào trong 2 tuần giãn cách?

# Mới đây, giới chức TP. Chicago (Mỹ) đã bắt giữ một người đàn ông sống 3 tháng tại Sân bay Quốc tế O’Hare. Nguyên nhân là do người đàn ông này nhặt được phù hiệu của nhân viên sân bay nên đã nảy ra ý định ở lại, vì sợ nhiễm COVID-19 nếu về nhà. Sau đó, anh ta đã bị buộc tội xâm nhập trái phép khu vực cấm và trộm cắp vặt. Đáng nói, đây không phải trường hợp đầu tiên, trước đó, cũng từng có nhiều người tìm cách tá túc tại các sân bay hàng tuần, hàng tháng, thậm chí hàng năm.

# Việc xây dựng, cập nhật dữ liệu giao thông đã được Chính phủ và Ủy ban ATGT Quốc gia đặt ra nhiều lần, song đến nay, mới chỉ có ngành công an và giao thông xây dựng và tích hợp dữ liệu giao thông dùng chung. Trong khi đó, những lĩnh vực như y tế, tư pháp, bảo hiểm… cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cập nhật dữ liệu phục vụ công tác quản lý ATGT lại chưa được thực hiện hoặc mờ nhạt. Vậy, giải pháp nào để khắc phục tình trạng này?

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật