ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Trải nghiệm Mitsubishi-Xpander chiếc xe 7 chỗ giá hợp ví 

Huy Văn
Mitsubishi Xpander đã và đang tạo dựng được chỗ đứng tương đối vững chãi tại thị trường Việt Nam
Xe bán tải là một trong những phân khúc bị ảnh hưởng mạnh do vấn đề nhập khẩu năm 2018

Từ ngày 10/4 tới đây, phí trước bạ với xe bán tải tăng lên tới 3 lần khiến cho giá các loại xe này có thể tăng 20-30 triệu đồng/chiếc. Trên các trang mạng, thị trường xe cũ bán tải đã bắt đầu nhộn nhịp. Xe bán tải là một trong những phân khúc bị ảnh hưởng mạnh do vấn đề nhập khẩu năm 2018. Theo Hiệp hội các nhà sản xuất Việt Nam, năm 2018 VN  tiêu thụ khoảng 18.491 xe bán tải, giảm khoảng 25% so với 2017, thấp nhất trong ba năm qua tính từ 2016..

Suzuki Ertiga thế hệ mới cạnh tranh trực tiếp với các mẫu xe như Mitsubishi Xpander, Toyota Rush, Avanza hay Kia Rondo dự kiến sẽ về Việt Nam vào giữa năm nay, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Trước đây, phiên bản cũ của Eritga cũng được bán tại Việt Nam nhưng không đạt được thành công và đã dừng bán cho đến nay. Theo ý kiến nhiều chuyên gia, giá bán Suzuki Ertiga 2019 mới có thể sẽ tốt hơn so với trước đây do được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu 0% đối với xe ASEAN nhập khẩu về Việt Nam.

Honda Accord là mẫu sedan cỡ trung hiện được Honda Việt Nam nhập khẩu từ Thái Lan. Với việc thị trường Thái Lan ra mắt phiên bản 2019, gần như chắc chắn mẫu xe này sẽ sớm được mang về Việt Nam trong năm nay. Như vậy, Honda Accord sẽ cùng với Honda Brio và Honda BR-V nằm trong danh sách những mẫu xe sẽ về Việt Nam trong năm 2019. Tuy nhiên, trang bị trên Honda Accord 2019 tại Việt Nam nhiều khả năng sẽ khác so với bản Thái Lan, và phiên bản động cơ hybrid nhiều khả năng sẽ không góp mặt tại Việt Nam..

Có đến 2 đợt triệu hồi dành cho các siêu xe Ferrari vừa được thông báo trên trang web của Cơ quan An toàn Giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA). Thông báo được phát đi ngày 14/2/2019. Tổng số xe bị triệu hồi lên đến 2.732 chiếc chiếm gần như toàn bộ các mẫu Ferrari từ đời 2017. Đợt triệu hồi lần này của Ferrari lên đến con số gần 3.000 chiếc bao gồm cả 488 GTB, một trong những siêu xe rất được ưa chuộng tại Việt Nam..

Nissan Việt Nam quyết định điều chỉnh giá bán lẻ đối với mẫu SUV 7 chỗ ngồi Terra sau khi ra mắt thị trường chưa lâu. Cụ thể, Terra S có giá bán lẻ mới ở mức 959 triệu đồng, giảm 29 triệu đồng; phiên bản Terrra E có giá mới 998 triệu đồng, giảm 28 triệu đồng. Các mức giá bán lẻ áp dụng trước đây lần lượt là 988 triệu đồng và 1,026 tỷ đồng. Các mức giá bán lẻ mới chính thức có hiệu lực kể từ ngày 18.3.2019 tại hệ thống đại lý Nissan trên toàn quốc...

Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 Plus theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên. Sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra.

Mitsubishi Xpander đã vươn lên trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc xe 7 chỗ cỡ nhỏ

 

Phân khúc xe 7 chỗ cỡ nhỏ tại Việt Nam không hề mới, với sự xuất hiện của các mẫu xe như Suzuki Ertiga hay Kia Rondo từ cách đây rất lâu. Tuy nhiên chỉ từ năm 2018, khi có thêm nhiều mẫu xe khác như Toyota Rush hay Mitsubishi Xpander được nhập khẩu, phân khúc này mới thực sự trở nên sôi động. Trong tháng 11/2018, Mitsubishi Xpander đã vươn lên, vượt qua Toyota Rush để trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc. Chuyên mục Xe và Công nghệ hôm nay sẽ giúp các bạn trải nghiệm mẫu xe 7 chỗ của Mítsubishi - Xpander. 

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

vovgt xpander

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
26°С
TP. Hồ Chí Minh
31°С
TP. Hạ Long
24°С
Nha Trang
28°С
Vũng Tàu
27,6°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn