Thái Lan: Đắm tàu, 48 người mất tích

Tác giả: Nhân Trần - Kênh VOV Giao thông (TH) 06/07/2018 03:33:27

VOVGT-Một tàu du lịch chở 97 khách chìm ngoài khơi đảo Phuket (Thái Lan) khiến 1 người thiệt mạng và hàng chục du khách mất tích…Thái Lan đẩy mạnh công tác cứu hộ và tìm kiếm những người mất tích (Video: TTXVN)

Theo Zing, ông Norapat Plodthong - Thống đốc tỉnh Phuket cho biết, chiếc tàu Phoenix PD Diving chở ít nhất 105 người (bao gồm 93 hành khách và 12 hướng dẫn viên chưa kể thuỷ thủ đoàn) lật vào lúc 17h45 ngày 05/07 ngoài khơi đảo Koh Hae. Tính đến 21h ngày 05/07, 48 người đã được cứu và một thi thể đã được tìm thấy.

Theo lời kể của thuyền trưởng Somjing Boontham, tàu Phoenix PD Diving đang từ đảo Koh Racha về Phuket thì gặp bão và bị lật. Những cơn sóng cao 5m đã đánh lật tàu, vị thuyền trưởng đồng thời cảnh báo hành khách mặt áo phao và chuẩn bị bè cứu hộ.

Theo Bangkok Post, một hành khách bị thương nặng và rất nhiều người có thương tích nhẹ. Nạn nhân phần lớn là người Trung Quốc.

Theo AFP, chiến dịch tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn 48 người mất tích vẫn đang diễn ra với sự hỗ trở từ hải quân.

Theo Thanh niên, trong cùng ngày, một du thuyền chở 39 người cũng bị chìm ở đảo Koh Mai Ton thuộc Phuket. Rất may, toàn bộ hành khách đều được cứu sống.


Các nạn nhân sống sót trong vị chìm tàu ở Phuket (Ảnh: Mirror)


Các du khách được tàu cá và tàu hải quân tìm thấy và tiến hành công tác cứu hộ


Lực lượng cứu hộ túc trực tại cảng Chalong, chờ tàu hải quân đưa các du khách gặp nạn vào bờ chiều tối ngày 5/7. Ảnh: Twitter/@fm91trafficpro.


Các nỗ lực tìm kiếm cứu nạn được tiến hành xuyên đêm với sự tham gia của nhiều tàu cá địa phương và tàu thuộc Bộ chỉ huy Vùng 3 thuộc Hải quân Hoàng gia Thái Lan (Ảnh: Hải quân Thái Lan)


Thống đốc tỉnh Phuket Noraphat Plodthong cho biết chính quyền địa phương đã phát cảnh báo bão từ ngày 4/7. Ông cho biết có ít nhất 10 tàu du lịch khác kẹt lại các đảo, đang được các tàu hải quân và cảnh sát biển tiếp cận đưa đến nơi an toàn (Ảnh: Hải quân Thái Lan)


Nhân viên y tế chăm sóc và cung cấp chăn ủ ấm cho các nạn nhân tại cảng địa phương. Nhiều du khách không giữ được bình tĩnh và la hét bằng tiếng Trung Quốc, theo Bangkok Post (Ảnh: Phuket News)


Các du khách được đưa vào cảng Phuket và được các nhân viên y tế chăm sóc ngay tại chỗ. Một số trường hợp nặng được chuyển đến các bệnh viện địa phương (Ảnh: Hải quân Thái Lan)

Tác giả: Nhân Trần - Kênh VOV Giao thông (TH) 06/07/2018 03:33:27
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao