ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đài TNVN chính thức ra mắt Kênh truyền hình chuyên biệt Văn hóa- Du lịch 

VOVGT-Tối 5/12 tại TPHCM, Đài TNVN phối hợp với Bộ VHTT&DL tổ chức Lễ ra mắt Kênh truyền hình chuyên biệt Văn hoá–Du lịch (Vietnam Journey) tại TPHCM.

Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ ra mắt Kênh truyền hình Văn hoá-Du lịch (Vietnam Journey).

Tham dự lễ ra mắt có ông Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch cùng đại diện các Bộ Ngành và các đơn vị liên quan tại khu vực TPHCM. 

Ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ - Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết, Kênh truyền hình Văn hoá - Du lịch (Vietnam Journey) ra đời nhằm triển khai hiệu quả Nghị quyết 33 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn; Nghị quyết 103 của Chính phủ giao cho các cơ quan truyền thông xây dựng các chuyên trang, chuyên mục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức và nhận thức về văn hoá, du lịch trong xã hội.

Ông Nguyễn Thế Kỷ cũng cho rằng nếu như truyền hình truyền thống đã làm tốt vai trò truyền tải thông tin, phục vụ người xem thì truyền hình tương tác còn làm tốt hơn thế, thực sự trở thành một người bạn gần gũi của người xem truyền hình hôm nay và trong tương lai. 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tin tưởng Kênh Vietnam Journey sẽ nhanh chóng trở thành một kênh thông tin phong phú, hấp dẫn, đem đến những sản phẩm chất lượng hàng đầu đến với khán giả.

Theo  Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện thì hiện nay ngành du lịch thu hút được khoảng 17 đến 20 triệu lượt khách du lịch quốc tế, 82 triệu lượt khách du lịch nội địa, đóng góp trên 10% GDP, tổng thu từ ngành du lịch đạt 35 tỷ USD, giá trị xuất khẩu thông qua du lịch đạt 16 tỷ USD. Để thực hiện thành công nhiệm vụ đến năm 2030 du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn đòi hỏi có sự chung sức của các cơ quan báo chí, truyền thông, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức về phát triển du lịch, tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè thế giới.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện kỳ vọng với truyền thống phát triển 73 năm qua và sự lớn mạnh, đổi mới không ngừng của Đài Tiếng nói Việt Nam, Kênh truyền hình Vietnam Journey sẽ nhanh chóng trở thành một kênh thông tin phong phú, hấp dẫn, đem đến những sản phẩm chất lượng hàng đầu đến với khán giả, đồng thời cũng là một kênh chỉ dẫn thông tin về văn hoá du lịch thực sự hữu ích với khách du lịch trong nước và quốc tế.

Vietnam Journey là Kênh truyền hình áp dụng công nghệ tương tác trực tiếp đa điểm cầu, đa nền tảng đầu tiên ở Việt Nam

Theo bà Vũ Thị Thanh Tâm - Giám đốc Kênh truyền hình Đài Tiếng Nói Việt Nam - Kênh chuyên biệt Văn Hóa Du Lịch thì Vietnam Journey là Kênh truyền hình áp dụng công nghệ tương tác trực tiếp đa điểm cầu, đa nền tảng đầu tiên ở Việt Nam. Với công nghệ này, người xem truyền hình có thể trực tiếp tham gia vào chương trình, giao lưu với MC và những người xem khác...thông qua điện thoại thông minh hoặc Smart Tivi. 

Cũng theo bà Vũ Thị Thanh Tâm, khung chương trình của Vietnam Journey sẽ gồm nhiều chương trình đặc sắc như Việt Nam vẻ đẹp bất tận, Không gian văn hóa Việt, Tôi làm du lịch, Đi cùng nón lá, Câu chuyện trái tim, Trên từng cây số, Điểm đến cuối tuần...sẽ giúp người xem có cái nhìn đầy đủ hơn về bức tranh văn hóa và du lịch đầy màu sắc của nước ta.

Kênh truyền hình Đài Tiếng Nói Việt Nam - Kênh chuyên biệt Văn hóa Du Lịch Vietnam Journey đã chính thức lên sóng chuẩn HD kể từ ngày 1/12/2018. Được phát 24/24 trên tât cả các hạ tầng lớn nhất Việt Nam như VTV Cac, SCTV, KTS VTC, Mobi TV, FPT, My TV, Next Media...

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
28°С
TP. Hồ Chí Minh
25°С
TP. Hạ Long
27°С
Nha Trang
33°С
Vũng Tàu
29,5°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh