ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đua xe thể thao địa hình trên cát: Thúc đẩy du lịch mạo hiểm và trải nghiệm 

Lê Tùng
Sáng 29/4, giải đua xe thể thao địa hình trên cát Mui Dinh Challenge 2019 khởi tranh, giải đấu góp phần quan trọng định vị Ninh Thuận là vùng đất của du lịch trải nghiệm hiếm có của Việt Nam...
Trong ngày thi đấu đầu tiên, phân hạng Pick Up và SUV cùng thi 4 bài, đường đua Ss1, Ss2, Ss3 và Ss4

Là một hoạt động nổi bật trong khuôn khổ Lễ hội nho và vang Ninh Thuận, sáng ngày 29/4, giải đua xe thể thao địa hình trên cát đầy thách thức Mui Dinh Challenge 2019 chính thức khởi tranh. Giải đấu sẽ góp phần quan trọng định vị Ninh Thuận là vùng đất của du lịch trải nghiệm hiếm có của Việt Nam.

Cùng với các hoạt động sôi nổi trong Lễ hội nho và vang Ninh Thận, Mui Dinh Challenge 2019 mở cửa tự do, thu hút đông đảo người xem, mãn nhãn với những tình huống xử lý ngoạn mục từ các tay đua.

Phấn khích trên mỗi cung đường đua    

Trên không gian rộng lớn và địa hình độc đáo sa mạc kề biển của khu du lịch Mũi Dinh, 2 phân hạng thi đấu Pick Up và SUV lần lượt khởi tranh. 

Phân hạng Pick Up gồm 22 đội xe và SUV gồm 11 đội xe lần lượt chinh phục 4 cung đường.

Cụ thể, đường đua Ss1 dài 5,3km gồm nhiều kiểu địa hình như bãi biển, dốc cát, dốc nghiêng. Đường đua Ss2 trải dài 2,1km gập ghềnh các hào và hố. Ss3 – cung đường 7,3 km có độ khó cao nhất chạy dọc theo bờ biển và đồi cát gần biển. Đường đua dài, quanh co, đòi hỏi các tay đua giữ được tốc độ cũng như khả năng quan sát tốt để vô hiệu hóa “bẫy” nhầm đường và sa lầy trên cát. Sau Ss3, các tay đua vượt bài thi Ss4 vòng chân đồi cát và nghiêng theo sườn núi có độ dài 3,2km. 

Những màn phô diễn kỹ thuật ngoạn mục hút người xem

Hoàn thành 4 đường đua của ngày 29/4, các đội thi sẽ sẵn sàng cho ngày thi thứ 2 với hai cung đường Ss5 và Ss6. Đây là “miếng ghép” giữa hai cung đường sẵn có, hoàn thiện độ khó và đưa thử thách lên cao. 

Chia sẻ cảm xúc về giải đua, các tay lái vô cùng phấn khích. Diệp Tú Anh – tay đua phân hạng pickup hào hứng: Mui Dinh Challenge 2019 là giải đua xe thể thao trên cát khó nhất mà anh tham dự, bởi độ dài và sự kết hợp của nhiều kiểu địa hình trong mỗi bài thi. Điều này thỏa mãn đam mê trải nghiệm và chinh phục của tay đua.

Trong khi đó, Nguyễn Thị Mỹ Hiệp – tay lái nữ duy nhất của giải đấu chia sẻ, Mui Dinh Challenge 2019 là cuộc đua đầu tiên cô tham gia. “Tìm kiếm những trải nghiệm và kỷ niệm đáng nhớ là mục đích tôi thi đấu. Tôi hy vọng sẽ có ngày càng nhiều tay đua nữ trên các cung đường đua như Mui Dinh Challenge” – tay đua nữ cho biết.

Với sự kết hợp của chuyên gia thiết kế đường đua Việt Nam và quốc tế - một điểm mới của giải đấu, Mui Dinh Challenge quy mô, phấn khích và có nhiều tình huống buộc các tay đua phô diễn tài năng hơn. Một số tay đua nhận định, Mui Dinh Challenge sau 2 mùa tổ chức đã tiến gần hơn các giải đấu địa hình trên cát danh tiếng quốc tế.

Từ Mui Dinh Challenge, định vị du lịch trải nghiệm và mạo hiểm ở Ninh Thuận

6 tuần sau thời điểm công bố chính thức, giải đua xe thể thao địa hình trên cát Mui Dinh Challenge diễn ra sôi động đúng như kỳ vọng.

Ông Nguyễn Trường Sơn, Trưởng ban tổ chức Mui Dinh Challenge 2019 nhấn mạnh, việc tổ chức giải đấu đúng đại lễ 30/4, 1/5, trong sự kiện Lễ hội nho và vang của tỉnh Ninh Thuận, không chỉ gắn kết cộng đồng chơi xe mà còn tạo điều kiện hoàn hảo thúc đẩy những mục tiêu du lịch chiến lược.

Theo đó, trong thời gian không xa, Mui Dinh Challenge sẽ là thành tố không thể thiếu trong định hướng thúc đẩy du lịch mạo hiểm và du lịch trải nghiệm, về với thiên nhiên, đúng theo chiến lược phát triển du lịch của tỉnh Ninh Thuận. Khu du lịch Mũi Dinh với địa hình sa mạc, biển liền kề hội tụ đầy đủ điều kiện để triển khai.

Khu du lịch Mũi Dinh trải rộng 766ha, tọa lạc trên sa mạc là điều kiện lý tưởng để tổ chức các hoạt động thể thao mang đến trải nghiệm độc đáo

Trong chiến lược này, khu du lịch Mũi Dinh nói riêng và tỉnh Ninh Thuận nói chung sẽ không chỉ có hoạt động đua xe như hiện tại, mà thêm nhiều loại hình thể thao đầy sức hút như xe máy cào cào, xe ATV, mô tô nước, cùng các hoạt động vui chơi dài ngày cho gia đình... Ninh Thuận sẽ là “thủ phủ” du lịch trải nghiệm và mạo hiểm hấp dẫn của cả nước. 

Ông Hồ Sĩ Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận khẳng định trong sự kiện, tỉnh Ninh Thuận luôn hoan nghênh và đồng hành cùng các doanh nghiệp trong các hoạt động thúc đẩy du lịch Ninh Thuận, đưa du lịch Ninh Thuận phát triển lên tầm cao mới, nhằm thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Công ty cổ phần Mũi Dinh Ecopark lần đầu tiên đăng cai giải đua xe thể thao địa hình trên cát năm 2017 trên địa hình độc nhất vô nhị Mũi Dinh, nơi được ví như “tiểu Tây Á giữa lòng Ninh Thuận”. Khu du lịch Mũi Dinh trải rộng 766ha, tọa lạc trên sa mạc cát huyền ảo, bờ biển xanh ngắt và bao bọc bởi những dãy núi là điều kiện lý tưởng để tổ chức các hoạt động thể thao, trải nghiệm độc đáo.

Đến thời điểm này, dự án Mũi Dinh Ecopark đã cơ bản hoàn thành hệ thống đường nội khu dự án, trồng hàng ngàn cây xanh ở các khu vực. Dự kiến trong quý 2 năm 2019, Công ty CP Mũi Dinh Ecopark sẽ khởi công giai đoạn 1 dự án Mũi Dinh Ecopark nhằm sớm đưa Khu du lịch này vào hoạt động trong thời gian tới.

Dưới định hướng chiến lược của lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận, kết hợp Lễ hội nho và vang thường kỳ, Mui Dinh Challenge sẽ quảng bá hình ảnh du lịch Ninh Thuận đầy hấp dẫn và nhiều trải nghiệm khác biệt đến với hàng triệu du khách trong và ngoài nước.

Năm nay, Mui Dinh Challenge 2019 được tổ chức với sự đồng hành của các nhà tài trợ: Công ty Cổ phần Tập đoàn F.I.T, Tập đoàn Crystal Bay, Công ty Cổ phần Nước khoáng Khánh Hoà, Công ty TNHH Passio Tuning, Công ty TNHH Kỹ thuật và TM Hoả Sơn, và Công ty TNHH Nhật Hạ.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn