Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Ngủ quên và thi cử

Ngủ quên và thi cử

Chuyện hôm nay- 10 giây trước

Những ồn ào của một mùa thi cũng đã khép lại và giờ là lúc chúng ta có thể nhìn nhận câu chuyện thi cử một cách bình tâm hơn..

Thu phí không dừng

Thu phí không dừng

Ngày 01/8 tới đây, thêm nhiều tuyến cao tốc sẽ áp dụng thu phí không dừng. Đó là một chỉ dấu lạc quan về việc hiện đại hoá cao tốc. Song, có lẽ, câu chuyện thu phí không dừng không nên chỉ dừng lại ở kết quả này.

Ký ức của rơm...

Ký ức của rơm...

Tháng Bảy sắp qua rồi, mùa nghỉ hè với nhiều đứa trẻ cũng sắp đi qua và trong những khoảnh khắc ngắn ngủi còn lại của kỳ nghỉ hè, Chuyện hôm nay sẽ là một mẩu ký ức đồng quê...

Quyền cấm đường

Quyền cấm đường

Đã bao giờ bạn cảm thấy bối rối khi dừng xe bên đường mà bị đuổi bởi một người không có vẻ gì là có thẩm quyền, cảm thấy mình phạm lỗi mà không biết vì sao?

Đừng tự làm cảnh sát

Đừng tự làm cảnh sát

Khi gặp chuyện chướng tai gai mắt, chúng ta theo lẽ thường sẽ muốn ra tay can thiệp, nhưng đôi khi hành động của chúng ta trở nên quá đà, vượt quá chức phận và năng lực của bản thân. Hậu quả đôi khi nằm ngoài khả năng chịu trách nhiệm của bản thân.

Yên tâm làm người tốt

Yên tâm làm người tốt

Chúng ta có nên giúp đỡ người tai nạn giao thông khi có thể vướng phải rắc rối về luật pháp? Đó là một câu hỏi được thảo luận nhiều trên truyền thông tuần qua.

Cổng chào

Cổng chào

"CỔNG CHÀO" - một loại công trình kiến trúc được nói đến rất nhiều trong thời gian gần đây, liên quan đến thẩm mỹ và cả sự lãng phí.

Trải nghiệm giả vờ

Trải nghiệm giả vờ

Câu chuyện hôm nay sẽ là chủ đề về du lịch, về trào lưu đầu tư homestay nhưng không thực sự mang đến trải nghiệm homestay cho du khách.

Tình hình kinh tế -xã hội của TP.HCM ghi nhận được nhiều tín hiệu phục hồi khả quan, đóng góp tích cực cho nền kinh tế cả nước. Thế nhưng, để tăng tốc và phát triển kinh tế một cách bền vững, TP.HCM cần các cơ chế và chiến lược riêng để từng bước tháo gỡ nhiều điểm nghẽn cho nền kinh tế bứt phá.

Ngoài các biện pháp tuyên truyền, nâng cao ý thức cũng như kỹ năng của tài xế, phối kết hợp giữa các lực lượng trong kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm vào ban đêm... thì ứng dụng chuyển đổi số nhằm dự báo, cảnh báo ngăn ngừa TNGT được coi là “chìa khóa” để giải quyết vấn đề này.

Mặc dù đơn hàng xuất khẩu kín đến quý IV/2022, thậm chí kín cả năm, nhưng nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay đang rất lo lắng về nguy cơ có thể thiếu nguyên liệu sản xuất vì nguồn cung bị gián đoạn, đặc biệt là các doanh nghiệp điện tử, gỗ, dệt may, da giày...

Quyền riêng tư bệnh nhân

Quyền riêng tư bệnh nhân

Quyền riêng tư của bệnh nhân đã được luật pháp bảo vệ và cụ thể hóa trong Luật khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, không nhiều người có ý thức về quyền này, không chỉ bệnh nhân, mà nhân viên y tế và cả giới truyền thông cũng hồn nhiên vi phạm.

Cải cách hành chính: Cần tăng chất, giảm lượng

Cải cách hành chính: Cần tăng chất, giảm lượng

Một câu chuyện được nhắc đến rất nhiều trong những ngày qua là việc cán bộ cơ sở ở TP. HCM, được cho là làm không hết việc, quá tải nghiêm trọng, thậm chí nhiều lãnh đạo cơ sở bỏ việc vì quá vất vả. Nhưng, liệu đây có phải là lý do để biên chế công chức viên chức tiếp tục phải phình to?

Biển STOP

Biển STOP

Bất cứ ai từng học lái xe đều biết việc dừng xe quan sát trước khi nhập từ đường nhỏ ra đường lớn là một quy tắc quan trọng bậc nhất, được quy định bằng tấm biển STOP. Nhưng ngay khi nhận bằng, hầu hết chúng ta không còn nhớ đến tấm biển này.

Biển quảng cáo nhà cao tầng

Biển quảng cáo nhà cao tầng

Những tấm biển quảng cáo trên toà nhà đã trở thành hình ảnh quen thuộc đến mức chúng ta cảm thấy chúng như một phần không thể thiếu của không gian đô thị. Nhưng, vấn đề an toàn, thẩm mỹ, và sở hữu của những tấm biển này thế nào?

Chỉ dẫn đường bộ

Chỉ dẫn đường bộ

Có rất nhiều yếu tố dẫn đến tai nạn giao thông, nhưng hầu như chúng ta chỉ quen với mệnh đề ý thức của người tham gia giao thông mà ít đề cập một cách rành rọt về những nguyên nhân khác.

Học phí và học phí...

Học phí và học phí...

Ngày 04/7, tại phiên họp thường kỳ của Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất miễn học phí trung học cơ sở từ năm học tới. Ngay lập tức, các tờ báo hồ hởi đăng tải thông tin này. Nhưng, có vẻ tin này không thực sự khiến công chúng mừng vui.

BRT Hà Nội

BRT Hà Nội

Khi Sở GTVT Hà Nội đề nghị cho các phương tiện khác được đi vào làn đường BRT thì rất nhiều câu chuyện xung quanh hiệu quả của loại hình xe bus nhanh được bàn luận. Khen, hay chê, là điều dễ dàng, nhưng quan trọng hơn, sau những khen chê, chúng ta có lựa chọn nào hợp lý cho câu chuyện này?

Số phận của cầu Long Biên

Số phận của cầu Long Biên

Cầu Long Biên là một trong những cây cầu có lịch sử kỳ vĩ nhất Việt Nam, và cũng vì thế mà số phận của cây cầu cũng luôn là đề tài gây tranh luận trên các diễn đàn báo chí, truyền thông.

Hư cấu tiểu sử

Hư cấu tiểu sử

Trong tháng 6, 2 bộ phim tiểu sử được công chiếu, về Trịnh Công Sơn và Elvis Presley đều được công chúng hào hứng đón nhận, điều đó cho thấy sự hấp dẫn của thể loại phim này. Tuy nhiên, ranh giới giữa hư cấu và sáng tạo trong các tác phẩm tiểu sử lại trở thành một đề tài gây tranh cãi. 

Bác sĩ bỏ bệnh viện công, cơ hội mới của nền y tế

Bác sĩ bỏ bệnh viện công, cơ hội mới của nền y tế

Gần 900 bác sĩ tại các cơ sở y tế công của Hà Nội bỏ việc trong 2 tháng qua, câu chuyện tương tự cũng diễn ra ở nhiều tỉnh thành khác… khiến nhiều người lo lắng về sự đổ vỡ của hệ thống y tế công do thiếu nguồn nhân lực.