Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Tương lai 'cúi đầu'

Tương lai 'cúi đầu'

Cứ chiều tà hoặc đầu giờ sáng, hàng xóm nhà tôi lại ầm ĩ. Tiếng quát tháo không đến từ việc phụ huynh la mắng con không học bài, mà lý do rất đơn giản: Bọn trẻ không chịu nói chuyện!.

“Hội chứng” Phố đi bộ

“Hội chứng” Phố đi bộ

Phố đi bộ được mở ra với mục đích tạo ra không gian vui chơi giải trí cho người dân, thế nhưng, có vẻ các đô thị đang có “phong trào” mở phố đi bộ bất chấp việc khu vực ấy có phù hợp hay không?...

Khi du lịch làm khổ người dân

Khi du lịch làm khổ người dân

Nếu nói điểm đến du lịch là thể xác, thì người dân chính là linh hồn. Nhưng tiếc thay, gần như trong tất cả các cuộc họp kích cầu du lịch, chúng ta chỉ quan tâm đến mỗi phần xác, còn phần hồn, điều quan trọng không kém của một sản phẩm du lịch thì gần như bị bỏ qua.

Mình uống chứ không để rượu, bia “uống” mình

Mình uống chứ không để rượu, bia “uống” mình

Tôi không dám nhận mình là người “sành uống” đâu nhưng ở tuổi ngoại 60 này thì cũng đã chiêm nghiệm được không ít điều về cái sự uống.

Sự nổi tiếng đớn hèn

Sự nổi tiếng đớn hèn

Một cô bé học trò bị tấn công trên mạng bằng những lời lẽ miệt thị bởi một trí thức lớn tuổi,chỉ vì cô bé có thể làm bài thi văn dài 21 trang. Song, đây không phải câu chuyện cá biệt, ngược lại, còn là một hiện tượng phổ biến trong một xã hội mà nhiều nguyên tắc đạo đức đang dần mờ nhạt.

Thói xấu người Hà Nội

Thói xấu người Hà Nội

Những ngày này, cứ chiều muộn là Hà Nội lại có những cơn mưa rào kéo dài cả giờ đồng hồ. Mưa lớn giúp cho không khí bớt ngột ngạt khi nhiệt độ ban ngày ngoài trời lên tới 40-50 độ C…

Đưa trẻ lên chùa

Đưa trẻ lên chùa

Sự việc khóa tu mùa hè dành cho trẻ em ở chùa Cự Đà không đảm bảo an toàn, trở thành trải nghiệm kinh hoàng của một đứa trẻ, cho thấy sự bế tắc của các gia đình đối với mùa hè của con trẻ.

Trường nghề không phải thân phận bên lề

Trường nghề không phải thân phận bên lề

Kỳ thi chuyển cấp từ THCS lên THPT dù đã kết thúc mấy ngày nhưng dư âm của nó vẫn khiến nhiều gia đình chưa hết ám ảnh vì tính chất căng thẳng của nó. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để kỳ thi chuyển cấp này bớt căng thẳng hơn?

Việc xóa bỏ tiểu đảo cây xanh trên đường Trần Quốc Hoàn chỉ là giải pháp tình thế. Trong khi chờ đợi các dự án công trình hoàn thành trước mắt, cần nghiên cứu triển khai đồng bộ các giải pháp phi công trình để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông khu vực này.

Ở các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM, nhà ở xã hội là điều mong mỏi của rất nhiều hộ gia đình. Nhu cầu về nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp, công nhân các khu công nghiệp của các địa phương giai đoạn 2021-2030, dự kiến vào khoảng 2,4 triệu căn.

10 tháng đầu năm 2023, cả nước xảy ra 881 vụ TNGT liên quan đến học sinh (độ tuổi từ 6-18 tuổi), làm chết 490 người, bị thương 827 người. Đáng chú ý, trong 10 địa phương có tỉ lệ TNGT liên quan đến học sinh cao nhất cả nước, có 8 địa phương là các tỉnh, thành phố phía Nam.

Ai xếp hạng – Xếp hạng ai?

Ai xếp hạng – Xếp hạng ai?

Ngày 6/6 vừa qua, tổ chức xếp hạng ẩm thực Michelin guide đã gắn sao cho 4 nhà hàng ở Việt Nam. Đây là một sự kiện đặc biệt khi các nhà hàng Việt Nam lần đầu góp mặt trong bảng xếp hạng nổi tiếng này. Vậy, ý nghĩa thực sự của việc này là gì?

Không thể chỉ phó mặc cho cộng đồng

Không thể chỉ phó mặc cho cộng đồng

Sự phối hợp giữa lực lượng chức năng, chính quyền địa phương, cơ sở giáo dục điều trị và gia đình còn khá lỏng lẻo, điều này khiến người nghiện dễ dàng tái nghiện thậm chí nghiện nặng hơn.

Hãy để con trẻ đổ mồ hôi

Hãy để con trẻ đổ mồ hôi

Mùa hè đến luôn đi cùng với nỗi lo lắng của nhiều phụ huynh thành thị về việc làm thế nào với những ngày nghỉ học của lũ trẻ. Các trại hè chuyên đề tốn kém, các khóa tu, hay chỉ đơn giản là lịch học thêm dày đặc?

Nếu ngại tốc độ cao thì đừng làm cao tốc

Nếu ngại tốc độ cao thì đừng làm cao tốc

Trước việc một số ý kiến lo ngại thiếu an toàn khi nâng tốc độ tuyến Mai Sơn – Quốc lộ 45 từ 80 lên 90km/h, Cục Đường cao tốc khẳng định, có đủ căn cứ khoa học, pháp lý và cơ sở thực tiễn để đề xuất, vì toàn dự án thiết kế theo tiêu chuẩn 120km/h.

Tàu chờ cầu: Điễm nghẽn về tĩnh không vẫn chưa có lối ra

Tàu chờ cầu: Điễm nghẽn về tĩnh không vẫn chưa có lối ra

Việc nâng cấp những cây cầu có độ tĩnh không chưa đảm bảo là rất cần thiết, nhằm đáp ứng yêu cầu của quy hoạch hạ tầng tiêu chuẩn quốc gia. Đồng thời, giảm thiểu nguy cơ tàu thuyền va chạm với dầm và mặt cầu, đáp ứng nhu cầu vận tải, du lịch thủy, tăng cường kết nối vùng.

Làm việc từ xa

Làm việc từ xa

Mùa hè năm nay được dự báo nóng kỷ lục, và người dân cả nước đã được trải nghiệm sức nóng của mùa hè cuối tuần qua. Mặt tích cực của diễn biến thời tiết này có thể xảy ra, nếu các cơ quan coi đây là động lực để xây dựng các phương án làm việc từ xa, như một xu thế mới.

Cần thống nhất các quy chuẩn đường cao tốc

Cần thống nhất các quy chuẩn đường cao tốc

Hệ thống đường cao tốc của nước ta đang được đầu tư xây dựng mới ngày càng nhiều. Và đã đến lúc, cần có sự thống nhất về quy chuẩn khai thác trên toàn hệ thống.

Cần một cách tiếp cận mới về môi trường giáo dục

Cần một cách tiếp cận mới về môi trường giáo dục

Bạo lực học đường là một câu chuyện muôn thủa ở mọi quốc gia. Nhưng khi những đứa trẻ, nạn nhân của bạo lực học đường phải tự tử vì cô đơn, vì không tìm thấy sự đồng cảm từ gia đình, thầy cô, thì đã đến lúc cần tìm đến một cách tiếp cận mới về môi trường giáo dục.

Để không quên nghĩa vụ sau khi hưởng hoa hồng hợp đồng bảo hiểm

Để không quên nghĩa vụ sau khi hưởng hoa hồng hợp đồng bảo hiểm

Đã đến lúc cần rà soát quy định chuẩn hóa nhân sự đại lý bảo hiểm, nhân viên tư vấn, để ngành bảo hiểm ngày càng chất lượng, chuyên nghiệp hơn. Trong đó, cái tâm và trách nhiệm với nghề cần được xem trọng hơn nữa.

Cấp “ô xy' để ngành xây dựng không bị hụt hơi và tăng tốc

Cấp “ô xy" để ngành xây dựng không bị hụt hơi và tăng tốc

Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh mới đây đã gửi công văn” kêu cứu” tới Thủ tướng Chính phủ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Xây dựng kiến nghị nhằm tháo gỡ các vướng mắc, tránh sự đổ vỡ dây chuyền từ bất động sản lan ra ngành xây dựng.