Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Xã hội đen và dịch vụ thiết yếu

Xã hội đen và dịch vụ thiết yếu

Hàng chục chiếc xe ô tô bị rạch lốp trong đêm 09/4 tại khu đô thị Linh Đàm (Hà Nội) là câu chuyện đáng để suy nghĩ nghiêm túc về tình trạng mất an ninh trật tự liên quan đến vấn đề trông giữ xe ô tô. Quá nguy hiểm khi để xã hội đen kiểm soát dịch vụ thiết yếu của người dân.

Chăng dây thu phí

Chăng dây thu phí

Hội An đang đối mặt với một quyết định gây tranh cãi: thu phí khách du lịch tham quan phố cổ. Trong khi một số người cho rằng đây là giải pháp để bảo vệ di sản văn hóa của Hội An, thì lại có những người cho rằng đây là một gánh nặng cho hoạt động phát triển du lịch.

Phổ biến biển Stop, tại sao không?

Phổ biến biển Stop, tại sao không?

Dừng lại và quan sát trước các điểm giao cắt không có đèn tín hiệu giao thông, trước các điểm khó quan sát nhanh trên hành trình là một kỹ năng quan trọng của lái xe. Và để hỗ trợ hình thành thói quen này, hệ thống biển báo giao thông có biển stop. Tuy nhiên, biển STOP không phổ biến ở Việt Nam.

Đánh phóng viên

Đánh phóng viên

Hành vi côn đồ với các phóng viên tác nghiệp đúng quy định nếu không bị xử lý nghiêm khắc, sẽ để lại hậu quả nặng nề hơn cả những vết thương. Đó là sự coi thường luật pháp, coi thường chức năng giám sát của báo chí và có thể khiến cái xấu lộng hành trong xã hội.

Nếu học sinh có một lựa chọn hành xử khác thay vì giơ điện thoại lên

Nếu học sinh có một lựa chọn hành xử khác thay vì giơ điện thoại lên

Vụ việc cô giáo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng bị quay clip tung lên mạng đã may mắn kết thúc bằng một cái ôm. Tuy nhiên, câu chuyện để lại nhiều suy nghĩ, và nhà báo Phạm Gia Hiền chia sẻ với VOVGT.

Thời của điện ảnh công thức

Thời của điện ảnh công thức

Everything, Everywhere, All at once (Tất cả vũ trụ cùng một lúc), bộ phim giành giải thưởng phim hay nhất của Viện hàn lâm điện ảnh Mỹ đang được chiếu lại tại hệ thống rạp CGV ở Việt Nam và tạo ra không ít tranh luận của người xem về chất lượng nghệ thuật của nó.

Cần bỏ chế tài 'Phạt hành chính' phương tiện

Cần bỏ chế tài "Phạt hành chính" phương tiện

Những bãi giữ xe tang vật lên tới hàng ngàn chiếc nằm phơi mưa nắng năm này qua năm khác, thỉnh thoảng lại bốc cháy, trong khi tốn kém ngân sách để thuê trông giữ không chỉ là hình ảnh gây xót ruột vì sự lãng phí, mà còn phản ánh khía cạnh bất hợp lý trong quy định xử phạt vi phạm hành chính.

Ngày nay, thời gian ở trường, học tập chiếm phần lớn thời gian trong ngày và trong đời của một đứa trẻ. Nhưng những câu chuyện về bắt nạt triền miên từ năm này sang năm khác, đòi hỏi sự vào cuộc của toàn xã hội.

Mùa hè đến luôn đi cùng với nỗi lo lắng của nhiều phụ huynh thành thị về việc làm thế nào với những ngày nghỉ học của lũ trẻ. Các trại hè chuyên đề tốn kém, các khóa tu, hay chỉ đơn giản là lịch học thêm dày đặc?

Xây dựng đường cao tốc là chiến lược của Chính phủ nhằm thúc đẩy kinh tế xã hội khu vực ĐBSCL. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương thức làm đường để vừa đảm bảo yếu tố kỹ thuật, cân đối với ngân sách và phù hợp điều kiện vị trí địa lí, địa chất của khu vực cần phải cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng.

10 điều Cục Đăng Kiểm nên làm

10 điều Cục Đăng Kiểm nên làm

Khủng hoảng đăng kiểm đang ngày một nghiêm trọng hơn, và việc cần làm, bên cạnh những giải pháp tình thế như bổ sung lực lượng đăng kiểm viên, hay khuyến cáo người dân đi đăng kiểm tỉnh xa… thì điều quan trọng là đổi mới tận gốc các chính sách, cũng như hoạt động đăng kiểm.

Đăng kiểm, cần một giải pháp phù hợp để chặn những tác động lan truyền

Đăng kiểm, cần một giải pháp phù hợp để chặn những tác động lan truyền

Có rất nhiều khía cạnh để đánh giá về cuộc khủng hoảng đăng kiểm trong những ngày này. Tuy nhiên, điều cần làm trước hết, như bất kỳ cuộc khủng hoảng nào, là cần một giải pháp phù hợp để ngăn chặn những tác động lan truyền gây ra những khủng hoảng cơ hội đối với xã hội.

Khi cấp cứu chờ tiền

Khi cấp cứu chờ tiền

Nhiều phụ huynh bị lừa chuyển tiền để cấp cứu cho con bị tai nạn tại TP.HCM thời gian qua, một mặt cho thấy sự tinh vi và manh động của những đối tượng lừa đảo. Mặt khác, câu chuyện này đáng suy nghĩ nhiều hơn ở khía cạnh niềm tin của xã hội về chức năng cứu người của các cơ sở y tế.

Khủng hoảng xã hội vì đăng kiểm

Khủng hoảng xã hội vì đăng kiểm

Khủng hoảng đăng kiểm ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn khi mà số lượng phương tiện có nguy cơ phải nằm bãi vì quá hạn kiểm định đang mỗi ngày một nhiều hơn.

Điệu buồn di cư

Điệu buồn di cư

Tuần vừa qua VOV Giao thông phát sóng loạt phóng sự 3 bài về lao động di cư từ miền tây về miền Đông Nam bộ với rất nhiều thân phận buồn, bị tổn thương trên hành trình mưu sinh. Đây là câu chuyện không mới, nhưng quẩn quanh và dường như không bao giờ kết thúc.

Loại bỏ tâm lý xin cho trong đăng kiểm

Loại bỏ tâm lý xin cho trong đăng kiểm

Hàng loạt đăng kiểm viên bị bắt khiến hoạt động đăng kiểm bị gián đoạn nhiều nơi. Đó là một câu chuyện buồn, vừa đáng giận vừa đáng thương. Nhưng, điều quan trọng hơn là làm thế nào để không còn thói quen vi phạm pháp luật trong lĩnh vực này nữa?

Diễn ngôn vỉa hè

Diễn ngôn vỉa hè

Cuộc chiến giành lại vỉa hè ở Hà Nội một lần nữa trở thành một đề tài thời sự. Trong đó, nổi bật là sự lo ngại về việc những quyết tâm của chính quyền tiếp tục vẫn là câu chuyện đánh trống bỏ dùi. Những lo ngại đó là có cơ sở, nếu như không thay đổi diễn ngôn về lấn chiếm vỉa hè.

Karaoke: Đừng để luật pháp trở thành sự bối rối của người dân

Karaoke: Đừng để luật pháp trở thành sự bối rối của người dân

Hàng trăm chủ cơ sở kinh doanh karaoke ở Hà Nội kêu cứu vì nguy cơ phá sản do không biết phải làm sao để đáp ứng các tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy là một câu chuyện rất đáng để suy nghĩ.

Phở và cách tiếp cận văn hóa, bản sắc

Phở và cách tiếp cận văn hóa, bản sắc

Có rất nhiều thứ giá trị trong cuộc sống của chúng ta được giới thiệu bằng cách đưa ra các đánh giá, xếp hạng của người khác. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi: liệu điều đó có khiến chúng ta mất đi thói quen tự đánh giá bản thân, để hiểu và thực sự tự hào về những giá trị của mình?

Bỏ hàng rào, mở không gian công cộng

Bỏ hàng rào, mở không gian công cộng

Chỉ một thời gian ngắn sau khi thành phố Hà Nội bỏ hàng rào, công viên Thống Nhất đã trở thành một khu vực sinh hoạt, giải trí được yêu thích của người dân Thủ đô, đặc biệt là giới trẻ.