ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Đảm bảo an toàn giao thông trước và sau Tết Nguyên đán 2019 

VOVGT - Chiều nay (ngày 31/1), Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT Công an TP Hà Nội

Chiều 31/1, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT Công an TP Hà Nội

Báo cáo lãnh đạo TP, Thượng tá Dương Đức Hải – Trưởng Phòng CSGT Hà Nội cho biết, năm 2018, ngoài giảm cả ba tiêu chí về tai nạn giao thông, đơn vị đã làm tốt công tác phòng ngừa đấu tranh với tội phạm.

Nổi bật là bảo vệ an toàn tuyệt đối 1.987 đoàn quốc tế và trong nước; đấu tranh chống tội phạm đường phố, bắt giữ nhiều đối tượng có hành vi phạm pháp; thành lập 24 tổ công tác, phối hợp với Phòng CS cơ động.

Đồng thời thành lập thêm 11 tổ công tác 141, nâng tổng số lên thành 30 tổ công tác, góp phần giữ gìn TTATGT, đấu tranh phòng ngừa tội phạm. Cũng trong năm 2018, phòng CSGT TP HN đã vinh dự nhận huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng ba.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu chúc mừng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải biểu dương những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sỹ CSGT Công an TP trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ sự bình yên của Thủ đô vì cuộc sống hạnh phúc của Nhân dân.

Thời gian tới, Bí thư Hoàng Trung Hải đề nghị cấp ủy Đảng, Phòng CSGT tiếp tục làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ, quán triệt triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của T.Ư và Thành ủy, nhất là Nghị quyết T.Ư 4 khoá XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Quy định số 08-QĐ/TƯ về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Cũng theo Bí thư Hoàng Trung Hải, năm 2019 là năm tăng tốc, thực hiện các chỉ tiêu mà các nghị quyết mà Đại hội đã đề ra. Trong đó, những chỉ tiêu thách thức chính là chỉ tiêu về giao thông:

“Những chỉ tiêu thách thức từ giờ cho đến năm 2020 là những chỉ tiêu về giao thông. Như là vấn đề diện tích dành cho giao thông tĩnh, độ bao phủ, cơ cấu giao thông. Trước chúng ta cũng dự kiến đưa các tuyến đường sắt đô thị vào sớm để giảm áp lực giao thông đường bộ. Tuy nhiên hiện tại về vấn đề này thì chúng ta vẫn đang bị chậm.”

Đồng chí Bí thư Hoàng Trung Hải gửi lời chúc mừng năm mới mạnh khoẻ, an khang, thịnh vượng đến toàn thể lực lượng và gia đình các chiến sĩ Công an.

Chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm thời điểm trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, Bí thư Hoàng Trung Hải yêu cầu lực lượng CSGT Thủ đô tiếp tục tập trung các giải pháp khoa học, hiện đại để phân luồng, tuyến bảo đảm giao thông thông suốt. Đặc biệt là khu vực cửa ngõ Thủ đô, các bến xe, nhà ga; phối hợp với các lực lượng chức năng khác tuần tra kiểm soát phát hiện xử lý nghiêm tình trạng: xe dù, bến cóc, chở quá tải, nhồi nhét; vi phạm về ma túy, nồng độ cồn khi tham gia giao thông; thông qua việc xử lý nghiêm các vi phạm để xây dựng văn hoá giao thông của người dân Thủ đô.

“Tôi mong trong dịp năm mới này, các lực lượng CSGT sẽ bảo đảm an toàn trước và sau Tết, nhất là những ngày sau Tết. Năm nay bố trí sinh viên về nghỉ Tết sớm nên áp lực những ngày trước Tết có giảm, nhưng những ngày sau Tết chắc chắn sẽ vất vả hơn. Rất mong các đồng chí thực hiện tốt chỉ đạo của Đảng ủy, CA TP HN trong năm 2019"

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn