ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Chợ truyền thống, đứa con rơi của quy hoạch

Việc đầu tư nửa vời, coi chợ truyền thống như “đứa con rơi” trước sự phát triển của siêu thị, trung tâm thương mại đã và đang tạo ra những điểm nóng về nguy cơ cháy nổ, mất an toàn vệ sinh thực phẩm giữa lòng Thủ đô.

Hạ tầng kết nối thiếu đồng bộ: Đứt quãng, nửa vời hay sự lửng lơ trách nhiệm

Cầu Vĩnh Tuy thiết kế 2 cầu, nhưng mới chỉ được 1, Đại lộ Thăng Long lên đường VĐ 3 trên cao không có, phải cắt qua làn hỗ hợp... Đó chỉ là một vài ví dụ cho thấy tình trạng thiết kế cầu, đường thiếu động bộ, tạo thành điểm nghẽn, gây ách tắc giao thông, lãng phí nguồn lực xã hội.

Kéo dài "tuổi thọ" dân số vàng

Không chỉ riêng đô thị đặc biệt như TPHCM, việc ban hành các chính sách khuyến khích, duy trì mức sinh ổn định trong thời kỳ “dân số vàng” trên cả nước rất quan trọng, nhằm giữ vững nhịp độ phát triển kinh tế – xã hội trong tương lai.

Nhức nhối "xe dù, bến cóc" dịp cuối năm

Xe dù bến cóc đã trở thành một vấn nạn nhức nhối trong hoạt động vận tải hành khách nhiều năm qua. Tình trạng này diễn biến ra sao trong năm nay và các đơn vị chức năng có kế hoạch ứng phó như thế nào trước đợt cao điểm phục vụ Tết Nguyên Đán sắp tới?

Xả rác trên cao tốc: Khi ý thức dịch chuyển với tốc độ “rùa bò”

Tình trạng người đi ô tô vứt rác bừa bãi, trong đó có vỏ hộp lon bia, nước ngọt trên đường cao tốc đang ngày càng xảy ra thường xuyên, không chỉ ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường mà còn trực tiếp đe dọa ATGT. Tuy nhiên đến nay chưa ghi nhận trường hợp nào bị xử lý. Vì sao?

Cầu vượt, hầm bộ hành “ế khách”: Đã đến lúc đánh giá hiệu quả đầu tư

Một khi bị đặt sai vị trí, nơi nhu cầu người dân không lớn, hoặc đặt đúng vị trí nhưng thiết kế đường dẫn bất hợp lý, “đánh đố” người đi bộ phải vòng vèo, khả năng tiếp cận thiếu thân thiện với nhóm người yếu thế, những cây cầu này khó mà hút khách.

"Ngáo đá", còn bao nhiêu thảm án trực chờ?

Vụ hung thủ ngáo đá chém chết 5 người ở Thái Nguyên chỉ là một trong số rất nhiều câu chuyện tang thương liên tục diễn ra bởi cùng một nguyên nhân.

Nước sạch đô thị: Tiếng kêu cứu khẩn thiết từ cuộc sống

Đã đến lúc tình trạng thiếu hụt nguồn nước tại TP.HCM và các địa phương khác cần đến sự can thiệp kịp thời từ cả hệ thống chính trị trong công tác bảo tồn, duy trì và đảm bảo chất lượng nguồn nước.

Làm thế nào để đường sắt "bắt tay" đường bộ

Trong khi đường bộ thường xuyên quá tải, nhất là vào cao điểm lễ, Tết, thì đường sắt lại khá... nhàn nhã. Một trong các nguyên nhân là khả năng kết nối rất kém giữa ga đường sắt với đường bộ ở các địa phương, khiến hành khách không mấy mặn mà vì bất tiện.

An ninh mạng - Cần làm chủ công nghệ thông tin

Trong xu thế cả nước đẩy mạnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0, xây dựng xã hội theo định hướng nền tảng số thì việc tầm soát, quản lý, đảm bảo an ninh, an toàn thông tin mạng là yêu cầu tất yếu.
Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
22,8°С
TP. Hồ Chí Minh
35,5°С
TP. Hạ Long
23,1°С
Nha Trang
31°С
Vũng Tàu
31°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn