ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Dành cho lái mới: Những quy tắc cần nắm rõ khi thời tiết xấu

Thời tiết xấu là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông. Do vậy các lái mới cần làm chủ tay lái trong mọi tình huống nguy hiểm. Dưới đây là một số mẹo và kinh nghiệm lái xe mà các bác tài cần biết...

Sửa quy định quản lý chất lượng ô tô chưa qua sử dụng nhập khẩu

Nghị định 17 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 116 quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bão dưỡng ô tô.

Rút giấy phép kinh doanh nếu doanh nghiệp nhập khẩu ô tô có bản đồ vi phạm chủ quyền

Doanh nghiệp nhập khẩu và tạm nhập khẩu ô tô có phần mềm thiết bị định vị chứa bản đồ vi phạm chủ quyền có thể bị dừng hoặc thu hồi giấy phép kinh doanh.

Dành cho lái mới: Những quy tắc khi lái ô tô an toàn ban đêm

Lái xe ban đêm được xem là thử thách không chỉ đối với các lái mới mà ngay cả những người đã từng cầm lái nhiều năm kinh nghiệm cũng phải e ngại do tầm nhìn hạn chế, nhiều nguy hiểm tiềm ẩn và cơ thể dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi.

Chậm nộp phạt nguội, ô tô vẫn được cấp đăng kiểm 15 ngày thay vì 'đắp chiếu'

Các trường hợp vi phạm giao thông nhưng quá hạn không đến nộp phạt vẫn được cấp chứng nhận đăng kiểm tạm thời với thời hạn 15 ngày thay vì phải “đắp chiếu” phương tiện chờ giải quyết vi phạm như trước, tạo thuận lợi cho chủ phương tiện.

Dành cho lái mới: Kinh nghiệm đi trong phố

Khi điều khiển xe trong phố, cần luôn đảm bảo cho mình tâm lý thoải mái, từ việc điều chỉnh vị trí ghế lái, vô lăng hay tầm nhìn, khả năng bao quát xung quanh xe...

Bệnh ‘phù lốp’ ô tô nguy hiểm như thế nào?

Hiện tượng lốp ô tô bị phù, hay ‘chửa’ vô cùng nguy hiểm có thể gây nổ lốp bất cứ lúc nào nhất là khi xe chạy tốc độ cao.

Dành cho lái mới: Các tính năng an toàn cơ bản cần kiểm tra trước khi mua xe

Mặc dù trang bị nhiều tính năng an toàn cho xe nhằm bảo vệ người lái cũng như trong khoang lái, nhưng điều quan trọng nhất khi điều khiển một chiếc xe hơi vẫn là khả năng cầm lái của bạn.

Dành cho lái mới: Dấu hiệu cần kiểm tra và căn chỉnh lại góc đặt bánh xe

Theo thói quen các lái xe chỉ tiến hành cân bằng động cho lốp khi thay lốp mới hoặc tiến hành kiểm tra động cơ hay các bộ phận khác của xe khi thấy có hiện tượng bất thường mà quên rằng việc căn chỉnh lại góc đặt bánh xe sau 1 thời gian di chuyển cũng là việc hết sức quan trọng...

Honda kéo dài thời gian đóng cửa nhà máy sản xuất ô tô ở Vũ Hán

Honda Motor vừa lên kế hoạch kéo dài thời gian đóng cửa nhà máy sản xuất ô tô tại Vũ Hán trước diễn biến khó lường của dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra,
Thời tiết các vùng

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn