ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tháng 10/2021, hơn 300 phương tiện vi phạm tải trọng bị xử phạt

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản báo cáo kết quả kiểm soát tải trọng xe trong tháng 10/2021. Trong đó, lực lượng Thanh tra phối hợp cùng các đơn vị phát hiện và xử phạt hơn 300 phương tiện vi phạm về tải trọng trên toàn quốc.

TP.HCM: Còn hơn 50.000 xe chưa đổi biển số vàng, người dân lo bị phạt

Nếu không chuyển đổi trước ngày 01/01/2022 sẽ bị xử phạt theo quy định.

Thông tin cần biết nếu muốn đi tàu Cát Linh - Hà Đông

Sau 10 năm xây dựng, trải qua các giai đoạn vận hành thử, chính thức 7h sáng mai (6/11), Dự án Đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh – Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thương mại. Vậy, người dân cần quan tâm những gì khi tàu vận hành?

Dự kiến thu phí ô tô vào nội đô Hà Nội tối đa 60.000 đồng/lượt

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP. Hà Nội (Sở Giao thông Vận tải) báo cáo Thành phố về đề án thu phí phương tiện cơ giới vào một số khu vực có nguy cơ ùn tắc và ô nhiễm môi trường.

Đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước từ 15/11

Bộ Tài chính lấy ý kiến dự thảo Nghị định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

11 hãng ô tô nhập khẩu đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ

Các đơn vị này kiến nghị, chính sách hỗ trợ lệ phí trước bạ đối với ô tô cần được áp dụng chung cho cả xe sản xuất lắp ráp trong nước (CKD) và xe nhập khẩu nguyên chiếc (CBU) để đảm bảo tính công bằng.

Hà Nội: Đề xuất lập 87 trạm thu phí phương tiện vào nội đô từ 5h - 21h

Mới đây, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội cùng đơn vị tư vấn xây dựng xong phương án 87 trạm thu phí phương tiện vào nội đô. Từ năm 2025 sẽ tổ chức thí điểm thực hiện thu phí tại một số vị trí.

Bốc đầu xe máy có thể bị xử phạt tới 14 triệu đồng

Theo quy định hiện hành, mức phạt cao nhất đối với hành vi "bốc đầu", nghĩa là điều khiển xe bằng 1 bánh đối với xe 2 bánh có thể bị xử lý với mức cao nhất lên tới 14.000.000 đồng...

Những vật phẩm nào bị hạn chế và cấm khi lên máy bay?

Các vật phẩm như chất nổ, dễ gây cháy, vũ khí, bình xịt hơi cay, chất hóa học gây tê liệt… đều là những vật phẩm nguy hiểm, các hành khách khi đi máy bay đều không được mang theo.

Trường hợp nào chỉ kiểm định xe thời hạn 15 ngày?

Thông tư 16/2021 của Bộ GTVT ban hành quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có hiệu lực từ 01/10 có bổ sung thêm một số trường hợp chỉ kiểm định thời hạn 15 ngày...

Đi lại

Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn