Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

TP.HCM: UBND quận Bình Tân phản hồi về cơ sở sản xuất bao bì gây ô nhiễm

Trọng Nhân: Thứ tư 17/04/2024, 15:14 (GMT+7)

Ngay sau phản ánh của VOV Giao thông về hộ kinh doanh Thái Khá hoạt động sản xuất bao bì đóng trú tại hẻm 688 đường Tân Kỳ Tân Quý, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân. Chính quyền địa phương đã có chỉ đạo kiểm tra và giải quyết những nội dung phản ánh.

Ngày 15/3/2024, VOV Giao thông đã có bài phản ánh “TPHCM: Ô nhiễm không khí từ cơ sở sản xuất bao bì”, UBND quận Bình Tân đã nắm thông tin và chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra cơ sở.

3 (11)


Theo UBND quận Bình Tân, cơ sở sản xuất bao bì tại địa chỉ 688/22 Tân Kỳ Tân Quý, phường Bình Hưng Hòa là hộ kinh doanh Thái Khá, hoạt động sản xuất bao PP bằng nhựa chính phẩm được UBND quận Bình Tân cấp Giấy chứng nhận đăng ký năm 2014 và đăng ký thay đổi lần thứ 3 năm 2020.

Thời điểm kiểm tra, tổ công tác gồm phòng Tài nguyên và Môi trường quận Bình Tân, UBND phường Bình Hưng Hòa (có sự chứng kiến của Trưởng khu phố 16) ghi nhận, hộ kinh doanh không thực hiện công đoạn in trên bao bì nhựa, chỉ thực hiện hoạt động thổi bao PP; chưa phát hiện mùi hóa chất, mùi khét; nhà xưởng có các cửa phía trên mái tôn đã được đóng kín, chưa ghi nhận các lỗ thông hơi thoát ra ngoài môi trường.

Ngoài ra, tổ công tác có tiến hành khảo sát vị trí tiếp giáp của hộ nhà ông Đoàn Trường Kỳ với nhà xưởng hộ kinh doanh Thái Khá và yêu cầu phía cơ sở mở các cửa phía trên mái nhà xưởng để kiểm tra và kết quả chưa phát hiện mùi hôi.

Cùng với đó, Tổ công tác có mời một số hộ dân có ý kiến phản ánh về cơ sở Thái Khá cùng tham dự buổi kiểm tra, khảo sát trực tiếp hoạt động sản xuất của hộ kinh doanh.

Trong quá trình kiểm tra tổ công tác có ghi nhận các ý kiến của các hộ dân gồm:

“Tại thời điểm khảo sát, các máy móc sản xuất vận hành hết công suất. Bình thường, hộ kinh doanh hoạt động có nghe mùi nhựa thoang thoảng, tại thời điểm khảo sát chưa phát hiện mùi hôi nhựa.”

“Đề nghị hộ kinh doanh hoạt động đảm bảo không phát sinh mùi. Đề nghị không thực hiện công đoạn in một thời gian để đánh giá lại khả năng có phát sinh mùi hôi không”

“Đồng ý cho hộ kinh doanh hoạt động lại bình thường như hiện tại trong trường hợp không có công đoạn in”.

4 (7)

Về phía ông Nguyễn Thành Khá – chủ hộ kinh doanh Thái Khá cho biết, từ sau Tết Nguyên đán đến nay, hộ kinh doanh không thực hiện công đoạn in trên bao bì nhựa; cam kết không thực hiện công đoạn in tại hộ kinh doanh.

Liên quan đến mùi hôi, đại diện khu phố 16 – ông Huỳnh Thanh Hải đề nghị tổ công tác tiếp tục theo dõi để đánh giá mùi nhựa phát sinh từ hộ kinh doanh Thái Khá. Nếu còn ghi nhận mùi hôi mà không phải từ hộ kinh doanh Thái Khá thì sẽ tiến hành mở rộng kiểm tra, khảo sát các trường hợp có hoạt động sản xuất quanh khu vực để ghi nhận, xử lý, giải quyết phản ánh của người dân.

1 (21)
2 (15)

UBND Quận Bình Tân cho biết, vào cuối năm 2023 địa phương cũng đã kiểm tra, tổ chức lấy mẫu, đo đạc môi trường đối với hộ kinh doanh Thái Khá (tại thời điểm này, hộ kinh doanh còn thực hiện công đoạn in trên bao bì nhựa) và kết quả các chỉ tiêu không khí nằm trong giới hạn cho phép của quy chuẩn kỹ thuật môi trường.

Trong thời gian tới UBND quận Bình Tân sẽ tiếp tục phối hợp và chỉ đạo các đơn vị liên quan theo dõi nắm bắt thông tin từ người dân và kịp thời kiểm tra, xử lý các trường hợp hoạt động sản xuất phát sinh mùi hôi gây ô nhiễm trong khu vực.

Trọng Nhân/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Thiếu thông tin, lái xe “dò dẫm” trên cao tốc

Thiếu thông tin, lái xe “dò dẫm” trên cao tốc

Nhiều tài xế mong muốn được cung cấp thông tin về tình trạng giao thông trên cao tốc thông qua các bảng thông tin điện tử không chỉ để quyết định có tham gia giao thông trên cao tốc hay không mà còn đảm bảo sự chủ động của người lái xe khi tham gia giao thông trên cao tốc.

Trừ điểm bằng lái: Cách thức phục hồi điểm liệu có đánh đố?

Trừ điểm bằng lái: Cách thức phục hồi điểm liệu có đánh đố?

Sau nhiều lần xin ý kiến và điều chỉnh, Dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ gồm 09 chương, 89 điều dự kiến trình quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 7 diễn ra trong hai tháng 5 và 6/2024.

Nâng công suất Nhà ga quốc tế sân bay Nội Bài lên 15 triệu hành khách/năm

Nâng công suất Nhà ga quốc tế sân bay Nội Bài lên 15 triệu hành khách/năm

Đây là mục tiêu mà Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam hướng đến sau khi hoàn thành Gói thầu số 12 "Thi công xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị công trình mở rộng nhà ga hành khách T2 – Cảng HKQT Nội Bài.

Để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn cho cao tốc phân kỳ đầu tư

Để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn cho cao tốc phân kỳ đầu tư

Theo Bộ GTVT, đến nay cả nước đã đưa vào khai thác khoảng 1.892km đường bộ cao tốc, đang xây dựng 1.802km, đang chuẩn bị đầu tư khoảng 805km, đang nghiên cứu đầu tư khoảng 729km.

Mỹ tăng 100% thuế đối với xe điện của Trung Quốc

Mỹ tăng 100% thuế đối với xe điện của Trung Quốc

Mỹ công bố gói tăng thuế mạnh đối với loạt hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc, trong đó thuế quan với xe điện tăng lên 100%.

ATGT trên cao tốc: Mối liên hệ giữa tâm lý lái xe và hạ tầng kỹ thuật

ATGT trên cao tốc: Mối liên hệ giữa tâm lý lái xe và hạ tầng kỹ thuật

Sự phát triển nhanh chóng của đường cao tốc đã dẫn đến số lượng tên địa điểm phải hiển thị trên biển chỉ dẫn đường bộ ngày càng tăng.

Giá hàng hoá tăng trở lại, đầu tư hàng hóa tăng trưởng mạnh

Giá hàng hoá tăng trở lại, đầu tư hàng hóa tăng trưởng mạnh

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới giao dịch sôi động trong tuần vừa qua (13/5 – 19/5). Đóng cửa, chỉ số MXV-Index tăng mạnh 1,85% lên 2.344 điểm. Trong số 31 mặt hàng đang giao dịch tại MXV, chỉ có 9 mặt hàng giảm giá, trong khi có đến 22 mặt hàng tăng giá.