Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Tài chính - Thị trường

Vàng nhẫn và vàng miếng giảm giá trong ngày diễn ra phiên đấu thầu vàng

Như Ngọc: Thứ tư 17/04/2024, 11:49 (GMT+7)

Giá vàng thế giới hôm nay (17/4) rơi vào thế giằng co bởi các yếu tố đan xen trên thị trườngvà giao dịch quanh ngưỡng 2.380 USD/ounce.

Ảnh: Nhân dân

Ảnh: Nhân dân

Trong nước, giá vàng nhẫn giảm xuống 76,6 triệu đồng/lượng; vàng miếng SJC về quanh 83,7 triệu đồng/lượng.

# Bên cạnh giá vàng, thì chiều nay cũng có một mặt hàng sẽ được điều chỉnh giá, đó là xăng-dầu quý vị ạ!

# Lãnh đạo một số doanh nghiệp xăng dầu cho hay giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều hành chiều nay được điều chỉnh theo hướng tăng giá xăng, giảm giá dầu.

Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng trong nước có thể tăng từ 340-390 đồng/lít. Ở chiều ngược lại, giá dầu diesel có khả năng giảm 90 đồng/lít. 

# Trong khi đó với lĩnh vực BĐS, hiện nhiều doanh nghiệp bất động sản sẽ 'đau đầu' lo đáo hạn trái phiếu.

Hiệp hội Thị trường Trái phiếu Việt Nam (VBMA) tính toán: Từ nay đến cuối năm, tổng giá trị trái phiếu đến hạn là hơn 213.500 tỷ đồng; trong đó, 37% giá trị trái phiếu sắp đáo hạn thuộc nhóm bất động sản.

Vì vậy, áp lực đáo hạn của các doanh nghiệp sẽ tập trung chủ yếu vào quý II và quý III/2024. Các chuyên gia dự báo, nhiều doanh nghiệp bất động sản sẽ "đau đầu" lo đáo hạn trái phiếu. 

# Và trong khi DN BĐS đang lo đáo hạn trái phiếu, thì các tổ chức tín dụng lại đang có những lo lắng liên quan đến nợ xấu:

Cụ thể, theo các số liệu thống kê, hiện tỷ lệ nợ xấu trong việc vay tiêu dùng của các công ty tài chính đang tiến gần đến con số 18%, gây ra tình trạng khó khăn và thậm chí là thua lỗ cho nhiều doanh nghiệp.

Để giải quyết tình hình này, các ngân hàng và công ty tài chính đang đề xuất một số biện pháp cụ thể, trong đó nổi bật nhất là kiến nghị cho phép hoạt động thu hồi nợ chuyên nghiệp.

Biện pháp này được kỳ vọng sẽ giúp giảm thiểu tỷ lệ nợ xấu và thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của thị trường tín dụng tiêu dùng. 

# Tâmlý lưỡng lự của nhà đầu tư khiến các chỉ số chính biến động với biên độ hẹp quanh mốc tham chiếu.

Đáng chú ý, các cổ phiếu giảm điểm trong VN30 có VPB, VNM, VCB và VIB. Ngoài ra, các mã VIC, HDB, MBB và MWG vẫn đang chịu áp lực bán khá mạnh.

Cùng diễn biến đó, độ rộng các nhóm ngành đang có sự phân hóa khá rõ khi 12/25 nhóm ngành tăng điểm. Trong đó, nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng với các mã VCB, BID, VPB và ACB… vẫn giữ được sắc xanh nhưng mức tăng không 1%.

Ngoài ra, sắc đỏ vẫn hiện diện ở một số mã như MBB, HDB, SHB nhưng mức giảm không đáng kể.

Mặt khác, nhóm ngành bất động sản đang là nhóm ngành có mức giảm tác động đáng kể đến thị trường chung với những cổ phiếu giảm gồm VHM, VIC, KDH và PDR. Ở chiều ngược lại, các mã đang giữ sắc xanh gồm BCM, VRE và NVL.

Kết phiên sáng nay, VN-Index giảm 4 điểm, xuống 1.211 điểm./.

Như Ngọc/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Thiếu thông tin, lái xe “dò dẫm” trên cao tốc

Thiếu thông tin, lái xe “dò dẫm” trên cao tốc

Nhiều tài xế mong muốn được cung cấp thông tin về tình trạng giao thông trên cao tốc thông qua các bảng thông tin điện tử không chỉ để quyết định có tham gia giao thông trên cao tốc hay không mà còn đảm bảo sự chủ động của người lái xe khi tham gia giao thông trên cao tốc.

Trừ điểm bằng lái: Cách thức phục hồi điểm liệu có đánh đố?

Trừ điểm bằng lái: Cách thức phục hồi điểm liệu có đánh đố?

Sau nhiều lần xin ý kiến và điều chỉnh, Dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ gồm 09 chương, 89 điều dự kiến trình quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 7 diễn ra trong hai tháng 5 và 6/2024.

Nâng công suất Nhà ga quốc tế sân bay Nội Bài lên 15 triệu hành khách/năm

Nâng công suất Nhà ga quốc tế sân bay Nội Bài lên 15 triệu hành khách/năm

Đây là mục tiêu mà Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam hướng đến sau khi hoàn thành Gói thầu số 12 "Thi công xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị công trình mở rộng nhà ga hành khách T2 – Cảng HKQT Nội Bài.

Để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn cho cao tốc phân kỳ đầu tư

Để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn cho cao tốc phân kỳ đầu tư

Theo Bộ GTVT, đến nay cả nước đã đưa vào khai thác khoảng 1.892km đường bộ cao tốc, đang xây dựng 1.802km, đang chuẩn bị đầu tư khoảng 805km, đang nghiên cứu đầu tư khoảng 729km.

Mỹ tăng 100% thuế đối với xe điện của Trung Quốc

Mỹ tăng 100% thuế đối với xe điện của Trung Quốc

Mỹ công bố gói tăng thuế mạnh đối với loạt hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc, trong đó thuế quan với xe điện tăng lên 100%.

ATGT trên cao tốc: Mối liên hệ giữa tâm lý lái xe và hạ tầng kỹ thuật

ATGT trên cao tốc: Mối liên hệ giữa tâm lý lái xe và hạ tầng kỹ thuật

Sự phát triển nhanh chóng của đường cao tốc đã dẫn đến số lượng tên địa điểm phải hiển thị trên biển chỉ dẫn đường bộ ngày càng tăng.

Giá hàng hoá tăng trở lại, đầu tư hàng hóa tăng trưởng mạnh

Giá hàng hoá tăng trở lại, đầu tư hàng hóa tăng trưởng mạnh

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới giao dịch sôi động trong tuần vừa qua (13/5 – 19/5). Đóng cửa, chỉ số MXV-Index tăng mạnh 1,85% lên 2.344 điểm. Trong số 31 mặt hàng đang giao dịch tại MXV, chỉ có 9 mặt hàng giảm giá, trong khi có đến 22 mặt hàng tăng giá.