ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tiêu thụ xe điện tăng mạnh, canh cánh nỗi lo môi trường

Ắc quy hỏng vứt ra môi trường gây ô nhiễm môi trường đất, môi trường nước. Xe điện lợi thế về khí thải nhưng cũng có điểm yếu. Ắc quy xe điện mà thải ra môi trường sẽ gây hại...

Phát triển xe điện, cần sẵn sàng lời giải cho 'bài toán' môi trường

Hàng triệu xe máy điện, xe đạp điện được tiêu thụ ở Việt Nam mỗi năm, trong đó có không ít xe nhập khẩu bằng con đường không chính ngạch. Cùng với đó, hàng nghìn ô tô điện được đưa vào lưu thông.

'Ma trận' apps khiến người dùng 'hoa mắt, chóng mặt'

“Ma trận” ứng dụng trên mọi lĩnh vực khiến rất nhiều người cảm thấy ngại cài apps, vì lý do bảo mật thông tin, hay điện thoại có thể “nặng” hơn, chậm hơn.

Khi người dùng 'bội thực' apps

Từ tài chính - ngân hàng, y tế, báo chí, mạng xã hội,… đến vui chơi, ăn uống, mua sắm,… Ứng dụng trên điện thoại thông minh (còn gọi là apps) “trăm hoa đua nở” theo xu hướng công nghệ, yêu cầu chuyển đổi số, phòng chống dịch bệnh và nhu cầu giải trí, giao dịch trực tuyến,…

Làng bỏ phố về quê

Ngày càng có thêm nhiều "Làng bỏ phố về quê", các bạn kể chuyện mình, sẻ chia kinh nghiệm và nâng đỡ nhau trên một dòng chảy ngược.

Cú huých cho xu hướng rời phố về quê?

Đại dịch COVID-19 đang dần tạo nên một dòng di cư ngược, từ các thành phố về vùng nông thôn tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Đồng bộ hoá dữ liệu giao thông: Chậm ngày nào, thiệt ngày đó

Đồng bộ hoá dữ liệu ngoài việc thuận lợi, nhanh gọn, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, giảm phiền hà cho người dân còn giúp nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, điều hành. Vậy, tiến trình thực hiện đồng bộ hóa dữ liệu giao thông đang được thực hiện tới đâu?

Giáo dục ý thức ATGT cho trẻ em cần phương pháp tiếp cận mới

Mỗi năm trên thế giới có hơn 180.000 trẻ em qua đời vì tai nạn giao thông. Riêng tại Việt Nam, con số này là 2.000 trường hợp, chiếm 25% tổng số ca tử vong do chấn thương ở trẻ.

Vỉa hè mùa dịch, niềm ao ước của bộ hành

Vỉa hè mỗi mùa dịch bệnh, niềm ao ước của nhiều người nhất là bộ hành và được cho là gợi ý, là cơ hội quý giá để chính quyền đô thị lập lại trật tự vỉa hè. Nhưng vì sao điều đó vẫn chưa xảy ra?

Nguồn nước của TP.HCM nguy cơ mất an toàn

Ngoài tác động của biến đổi khí hậu, nguồn nước tại TP.HCM đang phải đối mặt với nguy cơ ô nhiễm trầm trọng trong tương lai do tác động của sự phát triển đô thị.

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn

Diễn đàn