ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Dòng lao động hồi hương, cơ hội và thách thức nào cho hai đầu đi, đến?

Khoảng 1,3 triệu lao động đã rời thành phố, về quê tránh dịch trong làn sóng COVID-19 lần thứ tư ở nước ta, chủ yếu từ các địa phương phía Nam, với những trung tâm kinh tế năng động, đầu tàu kinh tế của cả nước.

Nhiều nỗi lo khi trường học mở cửa trở lại

Dù rất mong mỏi trường học mở cửa trở lại, song nhiều phụ huynh cũng không khỏi băn khoăn...

Khi nào có thể mở cửa trường học trở lại?

Hơn 2 triệu học sinh trên địa bàn Hà Nội đã ở nhà suốt 5 tháng nay. Tại TPHCM, 1,74 triệu học sinh các cấp cũng đã ngừng đến trường kể từ tháng 6.

Để sống chung với dịch, các chính sách đã dịch chuyển ra sao?

Quan điểm sống chung với dịch đã và đang được cụ thể hóa như thế nào thành các chính sách, biện pháp phòng chống dịch và phát triển kinh tế xã hội trong thời gian vừa qua? Việc thiết kế, xây dựng và tổ chức thực hiện các chính sách sắp tới cần tiếp tục hoàn thiện ra sao để có thể sống chung với dịch?

Thích ứng ra sao để 'sống chung' với dịch bệnh?

Phải đánh giá được một cách đầy đủ, chính xác thực trạng hiện nay về tình dịch bệnh, công tác phòng chống dịch và các yêu cầu, đòi hỏi của xã hội và dự báo ở các giai đoạn sau.

Kịch bản cho phục hồi, doanh nghiệp đã chuẩn bị đến đâu?

May mặc là một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề  của dịch COVID-19. Theo Hiệp hội Dệt May Việt Nam, hiện cả nước có 35% doanh nghiệp dệt may ngừng hoạt động, trong đó riêng tại 19 tỉnh thành phía Nam có đến  97% doanh nghiệp (DN) phải đóng cửa.

Làm gì để tránh điệp khúc: Liên ngành thống nhất lưu thông, đến địa phương hàng hóa vẫn tắc?

Mặc dù Chính phủ nhiều lần nhắc lại tinh thần chỉ đạo, là phải tạo điều kiện lưu thông hàng hóa, các bộ ngành liên tục họp bàn tháo gỡ, nhưng hàng hóa vẫn ách tắc mỗi khi có địa phương giãn cách xã hội, hoặc giãn cách tăng cường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cung cầu tiêu dùng và sản xuất kinh doanh.

Sẵn sàng kịch bản phục hồi sản xuất kinh doanh để không 'lỡ nhịp' sau mỗi làn sóng COVID

Dịch bệnh dù làm đảo lộn chuỗi sản xuất cung ứng tại mỗi quốc gia và trên toàn cầu, nhưng chính nó cũng đang tạo ra không ít cơ hội từ các nhu cầu mới, thị trường mới, khách hàng mới.

Triển khai các gói hỗ trợ: Có hiện tượng cán bộ sợ trách nhiệm

Nhiều địa phương dù gói hỗ trợ đã đưa ra được gần nửa năm, song việc triển khai rất chậm trễ. Không ít trường hợp chậm trễ do chính cán bộ thẩm định, xét duyệt trường hợp được hỗ trợ.

Giải pháp nào để quỹ hỗ trợ COVID-19 phát huy đúng lúc?

Đến cuối tháng 5/2021, gói hỗ trợ 62.000 tỷ dành cho doanh nghiệp và lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 giải ngân được 22%.

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn

Diễn đàn