ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Mùa vải Thanh Hà- Điểm đến hấp dẫn du khách 

VOVGT-Những vườn vải trải rộng, môi trường sinh thái trong lành là điều kiện thích hợp để Thanh Hà trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Điểm nhấn trong hành trình khám phá vùng đất vải Thanh Hà chính là cây vải tổ gần 2 trăm năm tại thôn Thúy Lâm. Ngoài ra sau khi thăm cây vải tổ, du khách sẽ được hòa mình trong khu vườn vải rộng 32 héc ta của huyện Thanh Hà. Những vườn vải này được trồng theo tiêu chuẩn Vietgap đã được quy hoạch, tại đây du khách có thể tự tay hái và thưởng thức những quả vải trên cây hoặc mua về làm quà cho gia đình và người thân.

Bên cạnh đó, du khách còn được tham quan các điểm di tích nổi bật trên địa bàn như: Chùa Đồng Ngọ, một trong những ngôi chùa cổ nhất Hải Dương với tháp Cửu phẩm Liên hoa tuyệt đẹp; Chùa Minh Khánh gắn với vua Trần Nhân Tông… và thưởng thức nghệ thuật múa rối nước tại phường rối nước Thanh Hải, với những tích trò vô cùng đặc sắc.


Những trái vải chín mọng vào mùa luôn hấp dẫn khách du lịch

Theo ông Dương Xuân Tráng, Giám đốc công ty lữ hành Mai Việt (Mai Việt Travel), vải Thanh Hà là một trong những trái cây thơm ngon, nổi tiếng. Vào tháng 5, tháng 6, là lúc các cây vải thiều ở Thanh Hà chín rộ. Đây cũng là lúc khách Inbound vào Việt Nam nhiều nên sẽ là một sản phẩm hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, quả vải lại có mùa thu hoạch rất ngắn. Vì vậy, nếu muốn thu hút thêm khách du lịch vào các mùa khác trong năm, địa phương nên quy hoạch thêm một số loại cây trồng khác để khách đến đây có thể thưởng thức các loại hoa quả quanh năm.

Còn ông Nguyễn Xuân Hải - Giám đốc Công ty Lữ hành Tầm nhìn Viễn Á lại cho rằng, phát triển du lịch cộng đồng ở Thanh Hà hứa hẹn là một sản phẩm thu hút du khách. Việc đầu tư dịch vụ homestay cũng như một số tuyến du lịch bằng xe đạp không chỉ giúp tạo công ăn việc làm ổn định cho người dân địa phương mà còn mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng lý thú.

Những vườn vải Thanh Hà trĩu quả vào mùa sẽ hứa hẹn thu hút du khách nếu được đầu tư du lịch bài bản

Ông Khổng Quốc Tuân- Giám đốc Trung tâm Thông tin- Xúc tiến Du lịch tỉnh Hải Dương cho biết: Phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng chính là một trong những điểm nhấn của ngành du lịch địa phương. Ông Khổng Quốc Tuân đề xuất: Tỉnh Hải Dương cần tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư hạ tầng dịch vụ như: nhà nghỉ, khu vui chơi, giải trí... Có như vậy tiềm năng du lịch ở Thanh Hà mới được phát huy một cách hiệu quả.

Ngoài những điểm đến đã quá quen thuộc: Côn Sơn, Kiếp Bạc, Đảo Cò, đền Cao An Phụ, rối nước Hồng Phong… đến với Hải Dương, du khách có nhiều lựa chọn hơn với những tuyến, điểm du lịch mới, hấp dẫn được thiết kế dựa trên thế mạnh của địa phương: du lịch tâm linh, du lịch sinh thái và du lịch làng nghề. Đó là nỗ lực của ngành du lịch Hải Dương để thoát khỏi cái bóng là một điểm trung chuyển du khách./.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
30°С
TP. Hồ Chí Minh
31°С
TP. Hạ Long
29°С
Nha Trang
31°С
Vũng Tàu
29,6°С

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn