ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tránh cách ly ở khách sạn, dịch vụ taxi qua biên giới tăng vọt

Dịch vụ taxi và xe limousine của Mỹ đang chứng kiến sự bùng nổ bởi lượng lớn khách hàng tìm cách vào Canada bằng đường bộ để tiết kiệm chi phí cách ly ở khách sạn hiện đang được áp dụng với khách đi bằng đường hàng không.

Xe điện giảm ô nhiễm nhưng khó ở giá cả và thói quen

Với ưu điểm tiết kiệm năng lượng, không phát thải khí CO2, xe điện đang ngày càng phổ biến trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Tại Indonesia, việc sở hữu một chiếc xe điện đang trở thành trào lưu ‘sống xanh’, thể hiện trách nhiệm của người dân đối với môi trường.

Xe tự lái gây tai nạn, ai chịu trách nhiệm?

Ôtô trong tương lai sẽ không chỉ là cỗ máy thuần cơ khí mà còn đi kèm hàng loạt công nghệ hiện đại, nổi bật trong đó phải kể tới công nghệ tự lái. Xe tự lái khi được hoàn thiện 100% hứa hẹn sẽ an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc con người điều khiển ô tô.

Hộ chiếu vaccine: Cơ hội và thách thức, nhưng loạn chuẩn

Trước nhu cầu đi lại, giao thương ngày càng cấp thiết, hộ chiếu vaccine được xem là giải pháp an toàn để mở cửa biên giới. Tuy nhiên, hiện nhiều quốc gia, tổ chức lại đang thử nghiệm, áp dụng các loại chứng nhận an toàn Covid-19 khác nhau.

Báo động nạn trộm thiết bị ô tô mùa dịch

Trong mùa dịch, nhiều chủ xe có thói quen để ô tô bên ngoài và ít khi sử dụng. Điều này khiến chúng trở thành ‘mồi ngon’ cho một số đối tượng trộm cắp. Nếu không lấy được cả chiếc xe, những tên trộm sẽ tìm cách vặt những thiết bị đắt tiền sau đó bán ra thị trường chợ đen.

Xe đạp nên là phong cách, xu thế sống hay chỉ là phương tiện?

Là phương tiện đáng tin cậy, sạch, thân thiện với môi trường và "vừa túi tiền", xe đạp tạo ra phong cách sống lành mạnh, lại vừa là giải pháp hữu hiệu cho nhiều vấn đề của thế giới, như giao thông, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu.

Hàng không mở thưởng bay miễn phí, khuyến khích tiêm phòng COVID-19

Trong nỗ lực khuyến khích người dân tiêm phòng COVID-19, thúc đẩy miễn dịch cộng đồng, giúp cuộc sống sớm trở lại bình thường, hãng hàng không United Airlines (Mỹ) đưa ra chương trình rút thăm trúng thưởng 1 năm bay miễn phí đến bất kỳ đâu trên thế giới dành cho các hành khách đã tiêm phòng vaccine.

Nở rộ trào lưu đi du lịch kết hợp tiêm vaccine COVID-19

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn ra ngày càng phức tạp, nhu cầu tiêm vaccine của người dân tăng cao. Cũng bởi thế mà các tour du lịch kết hợp tiêm vaccine đang trở thành cơ hội làm ăn cho các công ty lữ hành tại nhiều nước. Ước tính đã có hàng trăm nghìn người đổ về Mỹ theo các chương trình này.

Vì sao phải cấm điều khiển xe đạp không phanh?

Xe đạp Fixed Gear không còn quá xa lạ. Đây là loại xe đạp không phanh được thiết kế giản lược tối đa các chi tiết để tạo sự tự do cho người sử dụng, nhưng đồng thời cũng làm tăng nguy cơ gây TNGT nếu được sử dụng làm phương tiện di chuyển ngoài đường.

Khóa học hòa nhập xe buýt, trang bị kỹ năng giúp đỡ người khuyết tật

Sử dụng xe buýt đối với người ngồi xe lăn gặp không ít trở ngại, thế nhưng với sự giúp đỡ và hướng dẫn từ những người bạn đồng hành có thể giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Xuất phát từ suy nghĩ đó, một khóa học trang bị cho học sinh kỹ năng giúp đỡ người khuyết tật đi xe buýt đã ra đời tại Singapore.

Đi lại

Đô thị

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn

Thế giới