ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Quỹ vaccine phòng COVID-19: Cần sức mạnh của sự đồng lòng

Trong khi nguồn ngân sách còn hạn hẹp thì việc xã hội hóa mua vaccine là điều rất cần thiết, để huy động những đóng góp từ trong và ngoài nước đảm bảo nguồn vaccine cho Việt Nam. Hơn lúc nào hết, cần lắm sự chung tay của cộng đồng.

Giảm từ 5 - 12 lần mức phạt: Văn minh đô thị liệu có thụt lùi?

Nghị định 55/2021 có hiệu lực vào tháng 7 tới sẽ đưa mức phạt một số hành vi vi phạm môi trường giảm từ 5 - 12 lần so với quy định hiện hành, trong đó có các vi phạm quy định vệ sinh nơi công cộng như vứt rác, đầu mẩu thuốc lá, tiểu tiện nơi công cộng...

TPHCM: Cần có 'vaccine' để đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó

Trong bối cảnh dịch bệnh, TP.HCM thực sự phải chuẩn bị được nguồn vaccine (theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng) để có thể cùng đồng hành, san sẻ và hỗ trợ cho doanh nghiệp, người lao động vượt khó trong đại dịch COVID-19.

Dự thảo trên tay: Mắc bệnh truyền nhiễm không được sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Dự thảo quy định xử lý vi phạm nếu những người tham gia mắc những loại bệnh truyền nhiễm như: bệnh tả, lỵ, thương hàn, viêm gan A,E, viêm da nhiễm trùng, lao phổi, tiêu chảy cấp…

Hà Nội giữa vòng vây ô nhiễm không khí làng nghề

Hiện toàn thành phố có 5 làng nghề ô nhiễm không khí, trong đó có một làng nghề ô nhiễm nghiêm trọng. Đó là chưa kể một số làng tái chế kim loại, nhựa lân cận ngày đêm phát thải khối lượng lớn những chất thải gây ô nhiễm môi trường.

Làm gì để đạt mục tiêu 4.000 km cao tốc?

Trong 10 năm tới VN cần phải làm gần 4.000 km đường bộ cao tốc mới. Đây chỉ đạo của Thủ tướng về thực hiện xây dựng đường bộ cao tốc giai đoạn 2021 - 2025 và định hướng đến năm 2030. Giải pháp nào để thực hiện mục tiêu này?

Mùa thi, khát vọng của cha mẹ hay khát vọng của con cái?

Thay vì tạo áp lực cho trẻ bởi sự kỳ vọng quá mức, cha mẹ nên học cách lắng nghe những mong muốn của con mình.

Chứng chỉ không có lỗi

Ở những vị trí làm việc khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau, không nhất thiết tất cả phải biết tin học, ngoại ngữ. Chưa kể, yêu cầu cơ bản như chứng chỉ đặt ra, hầu hết đã được học từ phổ thông và đại học.

Làm từ thiện cần nhất là cái tâm trong sáng

Dù đã chuyển được hay không chuyển được cũng phải công khai. Chưa kể, việc chậm thực hiện từ thiện đã vi phạm thỏa thuận ban đầu của những người làm từ thiện.

Ra vào vùng dịch an toàn, thuận lợi: Quy định cần thống nhất

Nhiều địa phương hạn chế người từ nơi khác tới, kèm theo các điều kiện khác nhau về giấy tờ khiến người tham gia giao thông khá khó khăn trong việc tiếp cận các thông tin này, không biết hỏi ở đâu... 

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn