ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Chữa lành 'vết thương' COVID-19

Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) 9 tháng đầu năm giảm gần 5%, giải ngân đầu tư công chỉ đạt 32% và hàng loạt chỉ tiêu không đạt, TP.HCM 'đã trả một cái giá không nhỏ' để 22 quận, huyện đạt tiêu chí kiểm soát dịch và bước vào giai đoạn bình thường mới. 

Để thuyền viên được tham gia Bảo hiểm xã hội liên tục

Theo Công ước Lao động hàng hải 2006 thuyền viên, thủy thủ không làm việc liên tục trên tàu quá 12 tháng, sau thời gian này họ được nghỉ vài tháng để chờ bố trí công việc tiếp theo. Trong thời gian này “bỗng dưng” họ không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc.

Bịt lỗ hổng trong công tác cán bộ để chống dịch hiệu quả

Vẫn có một bộ phận cán bộ chưa hoàn thành nhiệm vụ của mình. Không ít lãnh đạo cấp cơ sở bị đình chỉ công tác vì lơ là, yếu kém trong công việc, thậm chí có người bị kỷ luật, miễn nhiệm chức vụ vì vi phạm quy định phòng, chống dịch. 

Bạo lực gia đình: Cần sự chủ động vào cuộc của công an địa phương

Luật Phòng chống bạo lực gia đình năm 2007 đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân, cộng đồng và chính quyền các cấp. Tuy nhiên, sau 13 năm thực hiện, một số quy định đã không còn phù hợp, thủ tục hành chính và điều kiện xử lý phức tạp khiến các hành vi bạo lực gia đình chưa được xử lý hiệu quả.

Cấp phép vận tải hành khách liên tỉnh: Vì sao địa phương rụt rè?

Mới có khoảng 27 tỉnh, thành phố chấp thuận mở lại vận tải hành khách liên tỉnh, trong đó có những địa phương từng xảy ra diễn biến dịch phức tạp như TP. HCM, Long An. Nhưng nhiều tỉnh, thành phố, vẫn chưa mở hoặc chỉ kết nối với một vài địa phương, khiến việc đi lại của người dân vẫn gặp khó.

Lợi ích khi giao dịch bất động sản bắt buộc phải qua sàn

Dịch vụ môi giới bất động sản vẫn còn thiếu chuyên nghiệp, vẫn còn tình trạng thiếu kiến thức pháp luật, nặng tính “chụp giật”, kiếm lời, gây thiệt hại cho khách hàng khi tư vấn không đúng, thậm chí còn lũng đoạn thị trường, góp phần gây ra những cơn “sốt ảo”.

Tìm việc mùa COVID: Hình thức xin việc online, tuyển dụng trực tuyến lên ngôi

Nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoặc thu hẹp sản xuất, kinh doanh, kéo theo hàng triệu lao động mất việc làm. Tuy vậy, thống kê có 17,8% doanh nghiệp trong quý 3 năm nay thiếu hụt lao động và có nhu cầu tuyển dụng.

Gìn giữ hay tận thu thiên nhiên?

Mới đây, VOV Giao thông đã phát sóng loạt bài về tình trạng sạt lở nghiêm trọng bờ kè sông Hồng gắn liền với nạn khai thác cát quá mức. Một điều dễ nhấn thấy là những lúng túng của chính quyền địa phương giữa bảo vệ nguồn tài nguyên ngày càng khan hiếm và nhu cầu phát triển kinh tế.

TP.HCM nỗ lực lấp ‘khoảng trống’ nhân sự y tế khi lực lượng chi viện rút quân

Kể từ lúc đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4, nhân viên y tế khắp nơi đã vào “tiếp sức” cho TP. HCM chống dịch. Sau 3 tháng nỗ lực, khi dịch bệnh dần được kiểm soát, lực lượng chi viện này sẽ được rút dần, chậm nhất vào ngày 15/10….

Thủy thủ, thuyền viên mòn mỏi đợi hồi hương

Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều thuyền viên đang bị mắc kẹt ở nước ngoài chưa thể hồi hương. Trong đó, nhiều người đã quá hạn hợp đồng và chưa được tiêm vắc xin.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn