ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Kiên quyết, mạnh tay với nạn ăn xin

Bị chăn dắt hay lười lao động? Dù được nhà nước giúp đỡ nhưng một thời gian các đối tượng lại hành nghề cũ “ăn xin”. Đã đến lúc cần quyết tâm của cả chính quyền và cộng đồng trong việc dẹp nạn ăn xin đường phố.

Giảm 2% thuế VAT: Để chính sách đến tay người tiêu dùng

Giảm giá bán hàng hóa dịch vụ thông qua giảm thuế VAT được cho là giải pháp cần thiết giúp kích cầu tiêu dùng trong nước, từng bước vực dậy nền kinh tế vượt qua khủng hoảng do đại dịch.

Từ 'bán chui' cổ phiếu và 'bỏ cọc': Phát triển kinh tế cần dựa trên những giá trị thật, sản phẩm thật

Dư luận chấn động khi Chủ tịch tập đoàn FLC bán chui gần 75 triệu cổ phiếu và Tập đoàn Tân Hoàng Minh xin hủy kết quả đấu giá lô đất vàng tại Thủ Thiêm. Những vụ việc này tác động ra sao đối với thị trường chứng khoán, thị trường bất động sản và cả nền kinh tế nước ta? 

Chào bán trái phiếu doanh nghiệp: Bảo vệ quyền lợi cho các nhà đầu tư cá nhân

Những quy định tại Nghị định 153/2020/NĐ-CP về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường quốc tế đã bộc lộ một số bất cập, không còn phù hợp với tình hình thực tiễn.

Xây dựng cao tốc Bắc – Nam: Ngoài huy động vốn còn phải chú ý tới đời sống nhân dân

Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, khi chủ trương đầu tư được thông qua, ngoài việc triển khai dự án đúng tiến độ, chất lượng, cũng cần tính toán kỹ khả năng huy động vốn, bên cạnh đó đảm bảo đời sống cho người dân vùng giải phóng mặt bằng dự án.

Thí điểm tự chủ toàn diện bệnh viện, đã đến lúc cần nhìn lại

Về mặt lý thuyết, cơ chế tự chủ được xem là chính sách “cởi trói” cho các đơn vị y tế công lập từng bước chủ động nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Tuy vậy, tình trạng không có bệnh nhân, không có doanh thu, khó đảm bảo đời sống cho cán bộ, nhân viên y tế đang là thực tế mà hầu hết các bệnh viện tự chủ phải đối diện.

Giảm thuế VAT xuống còn 8%, có thêm dòng tiền để kích cầu tiêu dùng

Quốc hội vừa chính thức thông qua Nghị quyết về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội.

Quyết liệt giải ngân, các dự án giao thông trọng điểm liệu có cán đích đúng tiến độ?

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa nữa là kết thúc thời hạn giải ngân vốn đầu tư công năm 2021. Trong đó nhiều dự án giao thông trọng điểm đang quyết liệt giải ngân số vốn còn lại, quyết về đích đúng thời hạn được giao. Mục tiêu này liệu có khả thi trong bối cảnh nhiều khó khăn bủa vây?

Cân nhắc bỏ cách gọi 'F', bỏ cách ly tập trung

Trong bối cảnh tỉ lệ bao phủ vaccine tại Việt Nam đã khá cao, sự hiểu biết về đường lây nhiễm, cách thức phòng dịch của người dân cũng cải thiện, chiến lược thích ứng với dịch bệnh cũng cần những bước đi đột phá hơn nữa, để đưa xã hội trở lại với “bình thường mới” đúng nghĩa.

Hà Nội đang gỡ thế 'bòng bong' giao thông tĩnh như thế nào?

Nối tiếp loạt bài trong chuyên mục Hành trình phóng viên về hiện trạng phá sản quy hoạch bãi đỗ xe ở Hà Nội, Kênh VOV Giao thông sẽ tiếp tục đi sâu vào các giải pháp mà chính quyền đô thị đã và đang triển khai.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn