Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Cao tốc hạn chế

Cao tốc hạn chế

Dù cơ quan quản lý khẳng định hệ thống biển báo trên các tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư đều đầy đủ, việc rà soát phương án tổ chức giao thông thường xuyên được thực hiện, song thực tế, việc áp dụng phương án tổ chức giao thông cho cao tốc hoàn chỉnh vào cao tốc phân kỳ đầu tư là chưa hợp lý.

Từ vụ tai nạn trên 'cao tốc 2 làn': Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Từ vụ tai nạn trên "cao tốc 2 làn": Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn khiến 3 người tử vongngày 18/2 vừa qua một lần nữa cho thấy việc tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư thực sự có vấn đề.

Ăn Tết mát lành

Ăn Tết mát lành

Ngày xưa khi đời sống còn khó khăn, ai cũng chỉ mong đến Tết để được ăn một miếng ngon sau cả năm trời thiếu thốn. Còn bây giờ, khi ngày nào cũng có thể mua đồ ăn của Tết, thì ăn gì, xem ra lại là lựa chọn đau đầu.

Đề xuất chính sách, cần tầm nhìn rộng hơn tờ giấy bạc

Đề xuất chính sách, cần tầm nhìn rộng hơn tờ giấy bạc

Ở nhiều nước trên thế giới, việc thực hiện các chính sách hỗ trợ để người dân chuyển đổi xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng nhiên liệu sạch đã được áp dụng. Tuy vậy, các chính sách hỗ trợ chủ yếu thực hiện gián tiếp về hạ tầng, trạm sạc.

Bảo hiểm bằng con

Bảo hiểm bằng con

“Trẻ cậy cha, già cậy con” là một câu nói ăn sâu vào tiềm thức người Việt về cái sự nương tựa lẫn nhau trong cuộc đời.

Việc chẳng đặng đừng

Việc chẳng đặng đừng

Đây không phải lần đầu tiên việc đề xuất dùng ngân sách nhà nước mua lại các trạm BOT không có khả năng thu hồi vốn được đưa ra, song lần này có sự quyết tâm cao hơn của Bộ GTVT, nhưng việc có mua lại các trạm BOT được hay không lại không phụ thuộc hoàn toàn vào Bộ này.

Đừng để văn minh bị giết chết bởi bởi sự tranh cãi

Đừng để văn minh bị giết chết bởi bởi sự tranh cãi

Không thể phủ nhận trách nhiệm của các đại lý, tư vấn viên ngân hàng trong việc cung cấp thông tin không đầy đủ là một trong những nguyên nhân dẫn đến những bức xúc của khách hàng đối với thị trường bảo hiểm nhân thọ thời gian qua.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang dự thảo Luật Quảng cáo sửa đổi. Đáng chú ý, tại dự thảo luật này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề xuất nhiều quy định nhằm ràng buộc trách nhiệm của người nổi tiếng, người có ảnh hưởng trên mạng xã hội khi quảng cáo sản phẩm, dịch vụ.

Từ 1/4, cơ quan thống kê cả nước bắt đầu tiến hành điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024, trong đó thu thập các thông tin như: Thông tin về nhân khẩu học; về di cư; về giáo dục; hôn nhân; về nhà ở và điều kiện sống của hộ...

Trong khi lộ trình tuyến cố định được giao cho Sở GTVT hai đầu tuyến chấp thuận, trên cơ sở khảo sát, đề xuất của doanh nghiệp vận tải, thì việc thay đổi lộ trình tuyến lại phải chờ quyết định của Bộ GTVT, khiến hiệu quả khai thác bị ảnh hưởng.

Nhà nước bỏ tiền mua lại các dự án BOT, khả thi đến đâu?

Nhà nước bỏ tiền mua lại các dự án BOT, khả thi đến đâu?

Theo đề xuất của Bộ GTVT, có 8 dự án BOT được đưa vào danh sách Nhà nước cần mua lại để chấm dứt hợp đồng vì doanh thu quá thấp, có nơi chỉ đạt 30% so với hợp đồng, có nơi không thể thu phí. Liệu việc Nhà nước bỏ tiền ra mua lại các trạm thu phí có khả thi?

Sự nổi tiếng đớn hèn

Sự nổi tiếng đớn hèn

Một cô bé học trò bị tấn công trên mạng bằng những lời lẽ miệt thị bởi một trí thức lớn tuổi,chỉ vì cô bé có thể làm bài thi văn dài 21 trang. Song, đây không phải câu chuyện cá biệt, ngược lại, còn là một hiện tượng phổ biến trong một xã hội mà nhiều nguyên tắc đạo đức đang dần mờ nhạt.

Đưa trẻ lên chùa

Đưa trẻ lên chùa

Sự việc khóa tu mùa hè dành cho trẻ em ở chùa Cự Đà không đảm bảo an toàn, trở thành trải nghiệm kinh hoàng của một đứa trẻ, cho thấy sự bế tắc của các gia đình đối với mùa hè của con trẻ.

Trường nghề không phải thân phận bên lề

Trường nghề không phải thân phận bên lề

Kỳ thi chuyển cấp từ THCS lên THPT dù đã kết thúc mấy ngày nhưng dư âm của nó vẫn khiến nhiều gia đình chưa hết ám ảnh vì tính chất căng thẳng của nó. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để kỳ thi chuyển cấp này bớt căng thẳng hơn?

Hãy để con trẻ đổ mồ hôi

Hãy để con trẻ đổ mồ hôi

Mùa hè đến luôn đi cùng với nỗi lo lắng của nhiều phụ huynh thành thị về việc làm thế nào với những ngày nghỉ học của lũ trẻ. Các trại hè chuyên đề tốn kém, các khóa tu, hay chỉ đơn giản là lịch học thêm dày đặc?

Du lịch thịt nướng

Du lịch thịt nướng

Mùa hè là khoảng thời gian mà nhu cầu du lịch của học sinh, sinh viên tăng cao. Mặc dù vậy, hầu như không có nhiều địa phương có chiến lược cụ thể để thu hút du khách trẻ một cách bài bản. Câu chuyện về cơn sốt du khách đến với thành phố nhỏ Truy Bác (Trung Quốc) là một gợi ý thú vị.

Làm việc từ xa

Làm việc từ xa

Mùa hè năm nay được dự báo nóng kỷ lục, và người dân cả nước đã được trải nghiệm sức nóng của mùa hè cuối tuần qua. Mặt tích cực của diễn biến thời tiết này có thể xảy ra, nếu các cơ quan coi đây là động lực để xây dựng các phương án làm việc từ xa, như một xu thế mới.

Hãy nghĩ khác đi

Hãy nghĩ khác đi

Đề xuất cho thuê vỉa hè để kinh doanh có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực về an toàn cho người đi bộ, giao thông công cộng, an ninh và thẩm mỹ đô thị. Cần tìm những giải pháp khác để làm gia tăng cơ hội kinh doanh và thu nhập của thành phố thay vì cho thuê không gian vỉa hè.

Xã hội đen và dịch vụ thiết yếu

Xã hội đen và dịch vụ thiết yếu

Hàng chục chiếc xe ô tô bị rạch lốp trong đêm 09/4 tại khu đô thị Linh Đàm (Hà Nội) là câu chuyện đáng để suy nghĩ nghiêm túc về tình trạng mất an ninh trật tự liên quan đến vấn đề trông giữ xe ô tô. Quá nguy hiểm khi để xã hội đen kiểm soát dịch vụ thiết yếu của người dân.

Cho thuê vỉa hè, cần lường kỹ tác động

Cho thuê vỉa hè, cần lường kỹ tác động

Trước những bất cập trong việc lấn chiếm vỉa hè, mới đây, TP. Hà Nội yêu cầu các quận mạnh dạn thí điểm cho thuê mặt bằng ở những tuyến phố có đủ điều kiện hạ tầng, nhằm đáp ứng nhu cầu của một bộ phận người dân đang bám vỉa hè kiếm sống.

Đánh phóng viên

Đánh phóng viên

Hành vi côn đồ với các phóng viên tác nghiệp đúng quy định nếu không bị xử lý nghiêm khắc, sẽ để lại hậu quả nặng nề hơn cả những vết thương. Đó là sự coi thường luật pháp, coi thường chức năng giám sát của báo chí và có thể khiến cái xấu lộng hành trong xã hội.

Thời của điện ảnh công thức

Thời của điện ảnh công thức

Everything, Everywhere, All at once (Tất cả vũ trụ cùng một lúc), bộ phim giành giải thưởng phim hay nhất của Viện hàn lâm điện ảnh Mỹ đang được chiếu lại tại hệ thống rạp CGV ở Việt Nam và tạo ra không ít tranh luận của người xem về chất lượng nghệ thuật của nó.

Cần bỏ chế tài 'Phạt hành chính' phương tiện

Cần bỏ chế tài "Phạt hành chính" phương tiện

Những bãi giữ xe tang vật lên tới hàng ngàn chiếc nằm phơi mưa nắng năm này qua năm khác, thỉnh thoảng lại bốc cháy, trong khi tốn kém ngân sách để thuê trông giữ không chỉ là hình ảnh gây xót ruột vì sự lãng phí, mà còn phản ánh khía cạnh bất hợp lý trong quy định xử phạt vi phạm hành chính.