ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Lạm dụng điều hòa: Mát trong nhà, nung ngoài phố

Bật điều hòa nhiệt độ từ nhà, lên xe rồi đến công sở… là thói quen của không ít người trong cao điểm nắng nóng. Số lượng điều hòa tăng nhanh đồng nghĩa “gánh nặng” với môi trường cũng gia tăng, nhưng nhiều người chưa hề biết tác hại của việc lạm dụng điều hòa.

Sở GTVT Hà Nội: Tăng cường thanh tra phòng chống COVID-19

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội kiểm tra 13/13 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách chở công nhân và chuyên gia nước ngoài, 4.684 phương tiện kinh doanh vận tải hành khách và 4 trung tâm đăng kiểm trên địa bàn Thành phố.

Hành động vì không khí sạch: 'Viên gạch' đầu tiên từ giới trẻ

Mục tiêu của Mạng lưới Tuổi trẻ Hành động vì Không khí sạch (YCCA) là tạo môi trường và động lực cho giới trẻ nhằm nâng cao kiến thức về không khí sạch; tham gia các hành động bảo vệ sức khỏe cộng đồng nhằm góp phần cải thiện chất lượng không khí ở TP.HCM và khu vực miền Nam.

Xót lòng công nhân vệ sinh trong những ngày chống dịch

Sài Gòn bắt đầu vào mùa mưa, lại đúng lúc đang trong những ngày chống dịch cam go. Sau những cơn mưa lớn, nhiều tuyến kênh, rạch; miệng cống tại các tuyến phố ngập rác. Công việc của những công nhân vệ sinh trở nên vất vả hơn hàng đêm.

Đồng bộ dữ liệu giao thông: Thông tin sức khoẻ tài xế lưu vào đâu?

Trong hệ thống cơ sở dữ liệu còn thiếu sự tham gia của bảo hiểm, y tế. Khi khám sức khỏe lái xe thì thông tin lưu trữ vào đâu, nếu như chỉ lưu trữ vào hệ dữ liệu, hồ sơ giấy của những cơ quan y tế thì hoàn toàn không có tác dụng.

Mùa mưa: Cẩn trọng hơn trong việc sử dụng thuốc trừ sâu

Phun xịt thuốc là điều bà con buộc phải làm, nhưng phun xịt vào thời gian nào thì lại là câu chuyện đáng quan tâm.

Sau phản ánh của VOVGT, bất cập biển ‘Cấm rẽ trái’ từ Giải Phóng vào Nguyễn Hữu Thọ được khắc phục

Nguyên nhân do mưa giông, biển cấm rẽ trái bị xoay từ trong ngõ ra đường Giải Phóng nên người dân đi lại qua đây hiểu nhầm là cấm rẽ trái vào Nguyễn Hữu Thọ.

Bền bỉ nhặt rác vì một Hà Nội sạch

Hưởng ứng Tuần lễ môi trường thế giới 5/6, tổ chức Keep Hanoi Clean đã khởi xướng sự kiện: “Bắt cặp Dọn dẹp - Pair up and Clean up”. 5 năm qua, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, tổ chức này vẫn bền bỉ nhặt rác vì một Hà Nội sạch.

Phục hồi hệ sinh thái, hành động ngay khi còn có thể

Theo nhiều nghiên cứu đánh giá, các hệ sinh thái hiện đang có tốc độ suy thoái nhanh nhất trong lịch sử loài người. Chủ đề Ngày môi trường thế giới năm nay được lựa chọn là "Phục hồi hệ sinh thái" khởi động thập kỷ từ nay đến 2030 các quốc gia, trong đó có Việt Nam chung tay hành động.

Cụ ông 'hô biến' vỏ lon thành đồ chơi

Một căn nhà nhỏ trên đường Mậu Thân, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, Thành Phố Cần Thơ. Cụ ông Mã Tấn Phát năm nay đã gần 70 tuổi vẫn miệt mài với nghề chế tạo vỏ lon bia, nước ngọt thành những món đồ chơi bán cho các trẻ em.

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn