Hàng triệu học sinh háo hức ngày tựu trường

Tác giả: Quang Hùng, Lê Tùng, Nhân Trần, Thái Sơn - Kênh VOV Giao thông 05/09/2018 10:23:54

VOVGT-Hôm nay, 5/9, học sinh cả nước tựu trường chuẩn bị cho năm học mới, không khí rộn ràng, náo nức cũng được ghi nhận khắp các ngôi trường ở Thủ đô Hà Nội...


Với các em học sinh lớp 1, ngày đầu tiên đến trường luôn để lại những kỷ niệm sâu sắc không thể nào quên.... (Ảnh: Quang Hùng)

Các em học sinh lớp 1A5, trường Tiểu học Tây Sơn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội xúng xính trong bộ đồng phục mới háo hức theo cô giáo vào lớp học. (Ảnh: Quang Hùng)

Là năm học đầu đời, các em nhận được sự quan tâm chăm sóc của cô giáo, cũng như sự lo lắng của phụ huynh, vào lớp rồi mà phụ huynh vẫn đứng bám bên ngoài cửa lớp để theo dõi xem con mình ngày đầu tiên đến trường có lạ lẫm, có quen với trường mới, thầy cô, bạn mới hay không... (Ảnh: Quang Hùng)

Bước vào năm học mới, với các em học sinh lớp 1 luôn là thời điểm chuyển giao "khó khăn", khi các em phải dậy sớm hơn, đến môi trường học tập khác hơn, kỷ luật hơn, tự lập hơn... (Ảnh: Quang Hùng)

Cậu bé được mẹ chở trên xe đạp đến trường dự lễ khai giảng năm học mới. (Ảnh: Quang Hùng)

Trường tiểu học Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội có khuôn viên khá chật chội, hôm nay khai giảng, cả thầy và trò phải ngồi sát vào nhau mới đủ chỗ, phụ huynh thì phải đứng ngoài cổng trường để theo dõi buổi khai giảng. (Ảnh: Quang Hùng)

---

Phải dậy sớm hơn thường ngày, nhiều em tỏ ra khá mệt mỏi khi ngồi dự lễ khai giảng. (Ảnh: Quang Hùng)

ngáp ngắn ngáp dài... (Ảnh: Quang Hùng)

Dù đã được đến trường học trước từ hè, nhưng với những học sinh lớp 1, ngày tựu trường vẫn khá lạ lẫm. (Ảnh: Quang Hùng)

(Ảnh: Quang Hùng)

Các em học sinh khối 10 trường Trung học phổ thông Trần Phú, quận Hoàn Kiếm xếp hàng chuẩn bị vào trường làm lễ khai giảng. (Ảnh: Quang Hùng)

Với những học sinh đầu cấp, ngày khai giảng luôn là ngày đặc biệt. (Ảnh: Quang Hùng)

Hôm nay, cả nước có khoảng trên 20 triệu học sinh nhập học, đây cũng là năm học có rất nhiều khó khăn cho các em học sinh ở 1 số địa phương miền núi phía bắc khi nơi đây vừa phải chịu cảnh mưa lũ, trường học bị phá hủy, thiệt hại chưa biết đến bao giờ mới có thể khắc phục được. Ở nhiều nơi, các em phải dự lễ khai giảng theo điểm, tức là nhiều trường cùng tổ chức khai giảng ở 1 địa điểm không bị lũ tàn phá, và thậm chí cũng không thể tập trung hết tất cả học sinh để làm lễ khai giảng mà phải chia nhỏ ra từng đợt... (Ảnh: Quang Hùng)

Sáng nay (05/09), trường Tiểu học Chu Văn An (Quận Hoàng Mai, Hà Nội) tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. (Ảnh: Lê Tùng)

Năm nay, Tiểu học Chu Văn An có điều đặc biệt hơn những năm trước, số lượng học sinh nhập học lớp 1 gia tăng đột biến, lên tới gần 1.200 em được chia thành 23 lớp với sĩ số trung bình là 50 em/lớp. Nhiều phụ huynh cho biết, sĩ số này dễ thở hơn so với một số trường tiểu học khác... (Ảnh: Nhân Trần)

Số học sinh lớp 1 tăng đột biến nên phòng học của trường không đáp ứng đủ 10 buổi/ tuần cho tất cả học sinh. Cũng giống như những năm trước, năm học 2018-2019 này, học sinh sẽ học 9 buổi/ tuần để nhường chỗ cho những học sinh khác đi học... (Ảnh Nhân Trần)

Trong buổi lễ khai giảng, các em học sinh lớp 1 vô cùng hào hứng... (Ảnh: Lê Tùng)

Niềm vui hân hoan khi bước vào năm học mới... (Ảnh: Lê Tùng)

---

Cùng ngày, trường Tiểu học Nam Trung Yên tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019 với sự tham gia của rất nhiều học sinh và phụ huynh... (Ảnh: Thái Sơn)

Sáng nay, thời tiết tạnh ráo nên thuận tiện cho thầy và trò dự lễ. (Ảnh: Thái Sơn)

Buổi lễ chào cờ chào mừng năm học mới (Ảnh: Thái Sơn)

Cô Hiệu phó đọc thư chúc mừng Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 của Chủ tịch nước. (Ảnh: Thái Sơn)

Tưng bừng cờ và hoa. (Ảnh: Thái Sơn)

Thầy hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học mới. (Ảnh: Thái Sơn)

Bé lớp 1 náo nức trong ngày khai trường. (Ảnh: Thái Sơn)

Tiết mục văn nghệ sôi động của các em học sinh. (Ảnh: Thái Sơn)

Tác giả: Quang Hùng, Lê Tùng, Nhân Trần, Thái Sơn - Kênh VOV Giao thông 05/09/2018 10:23:54
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao