ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Những 'người vận chuyển' không chuyên và cuộc giải cứu nông sản vùng dịch

Những ngày gần đây, chúng ta dễ dàng bắt gặp các điểm bán hàng cứu trợ nông sản của bà con vùng dịch Hải Dương. Cũng từ khó khăn này, mà biết bao câu chuyện đẹp nảy nở, những khung cảnh hữu tình đã được vẽ nên từ chính những điều tưởng chừng là một màu u ám.

Thiên lý hữu tình: Làm việc tốt để trở thành một người tốt hơn

“Trở thành một người tốt hơn”, có lẽ là mục tiêu mà rất nhiều người trong chúng ta đang tự đặt ra cho bản thân mình, để rồi sau đó dành cả đời để phấn đấu không ngừng nghỉ.

'Cúc rác' và những hành trình xanh

Nếu như bây giờ không làm thì khi nào, nếu như không phải chúng ta thì là ai. Rác mình đang nhặt không phải là của mình, nhưng hành tinh là của tất cả chúng ta. Cái cách các bạn yêu môi trường không nhất thiết là phải đi nhặt rác mà các bạn chỉ cần quản trị được lượng rác từ gia đình mình...

Những cung đường hoa từ làng ra phố: Làng Đăm - Tây Tựu

Nhiều người dân sống ở khu vực phố Trần Xuân Soạn đã quen thuộc với hình ảnh gánh hàng hoa nằm gần chùa Đức Viên từ nhiều năm nay. Hãy cùng với VOVGT đến thăm Làng Đăm - Tây Tựu, làng hoa chuyên canh lớn nhất của Hà Nội có lịch sử hơn 100 năm nằm ở cửa ngõ phía Tây Hà Nội.

Những cung đường hoa từ làng ra phố: Làng hoa Mê Linh - Thế giới triệu đóa hồng

Những gánh hàng hoa làm dịu mát sự xô bồ phố thị, làm thư thái những tâm hồn nặng gánh lo âu, kéo lòng người về miền ký ức xa xôi đầy kỉ niệm, ở đó có những cô, những chị chít khăn mỏ quạ, tươi cười bán hoa ở dãy ki ốt nằm sát hồ Gươm thủa nào.

Lên non tìm vải áo dài…

Không ai có thể nghĩ rằng, những tấm vải thổ cẩm thô mộc, những tấm vải chàm vốn là trang phục mặc hằng ngày của đồng bào dân tộc lại trở thành chất liệu cho những thiết kế sang trọng, quyến rũ trên chiếc áo dài

Người xây 'khách sạn 5 sao' trong lòng đất

Trong cái khó, ông Phước nghĩ ra phương pháp “than hầm” - chôn carbon dưới dạng than để carbon không còn cơ hội bay lên. Ông dí dỏm gọi than là “Khách sạn 5 sao” cho vi sinh vật trong đất.

'Thiên lý hữu tình' đêm Giao thừa trên VOVGT sẽ có gì thú vị?

4 chặng với 4 chủ đề: Covid và sự thức tỉnh; Khi cơn bão đi qua, Những người mở lối; Những màu xanh ấp ủ, hành trình "Thiên lý hữu tình" đêm Giao thừa trên VOVGT sẽ có gì thú vị? PV VOVGT đã có cuộc trao đổi ngắn với Nhà báo Phạm Trung Tuyến - Tổng đạo diễn chương trình.

Hội An đón xuân Tân Sửu với Chợ Tết xưa: Mặc áo dài - xài tiền xu

Tết Nguyên Đán là thời điểm mỗi cá nhân được hướng về nguồn cội, những giá trị văn hoá và tinh thần vốn đã trở thành truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay của dân tộc.

Thiên lý hữu tình: Trồng người nơi đất cỗi

Trồng cây và trồng người, trước nay vẫn được cho là hai khái niệm khá tương đồng, đều cần phải có quá trình, trải qua năm tháng nuôi trồng, chăm sóc chu đáo, cẩn thận mới mong có được sự phát triển bền vững. Tuy nhiên, phải chăng khởi đầu của hai quá trình này sẽ có sự khác nhau một chút.

Đi lại

Tin nổi bật

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn