ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đầu ra hải sản gặp khó, hơn nửa số tàu cá nằm bờ

Tại Tiền Giang, dù dịch bệnh đang dần được kiểm soát nhưng những ảnh hưởng để lại thì vẫn còn đó. Hiện giá cả một số mặt hàng thủy hải sản giảm đến mức chạm đáy, thậm chí là không tiêu thụ được.

ĐBSCL: Gấp rút phòng sốt xuất huyết, chống 'dịch chồng dịch'

“Không thấy ho gì hết chỉ có biểu hiện nóng lên thôi. Ban đầu sốt 38 độ, chú ở nhà 2 ngày. Tưởng cảm sốt thông thường mua thuốc hạ sốt uống nhưng không bớt. Sau đó sốt hơn 40 độ chú mới lên bệnh viện, người ta làm xét nghiệm mới ra sốt xuất huyết. Chứ ở nhà thì mình đâu có biết”.

Miền Tây: Bến xe vẫn cửa đóng then cài

Dù quy định tạm thời về thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ đã có hiệu lực nhưng đến nay hầu hết các nhà xe ở khu vực miền Tây vẫn “cửa đóng then cài” trong khi doanh nghiệp “sốt ruột” vì xe nằm quá lâu và không có thu nhập.

Du lịch ĐBSCL: Cần hơi thở mới trong trạng thái bình thường mới

Trước tác động của dịch COVID-19, du lịch là một trong những ngành chịu thiệt hại nặng nề nhất. Vậy, với ĐBSCL, vùng đất được đánh giá là có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, đã và đang chuẩn bị gì để tự tin hồi phục?

Miền Tây: Lệnh đã thông nhưng chốt kiểm soát chưa thông

Ngày 12/10 vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 128 quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” với 4 cấp độ dịch. Theo đó, toàn quốc sẽ tạm thời không áp dụng các quy định Chỉ thị số 15, 16 và 19. Không cát cứ, không chia cắt, mở cửa đối với các hoạt động đi lại. Tuy nhiên, nhiều ngày qua, Mekong FM liên tục nhận phản ánh từ các bác tài về việc vẫn còn nhiều địa phương chưa thực hiện quy định trên, gây khó khăn cho việc đi lại, giao thương.

Cần kiểm soát chặt chẽ để tránh lây nhiễm chéo từ khu cách ly người hồi hương

Những ngày qua, miền Tây Nam Bộ đã tiếp nhận hàng trăm ngàn công dân từ TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ hồi hương. Đây là áp lực không hề nhỏ cho các tỉnh thành khi dịch bệnh còn diễn biến khó lường, nguồn nhân lực và vật tư y tế thiếu thốn.

Cơ hội để giữ chân lao động từ làn sóng 'hồi hương'

Những ngày qua, làn sóng “hồi hương” của người dân miền Tây đã đặt ra nhiều thách thức cho các địa phương để giữ vững thành quả chống dịch và đảm bảo an sinh cho người dân về quê

Cần Thơ: Cảnh báo ngập do triều

Vài năm trở lại đây, chỉ cần một vài cơn mưa lớn xuất hiện là nhiều tuyến đường ở thành phố Cần Thơ lại lênh láng nước. Đáng nói, mỗi khi triều cường dâng cao, kết hợp mưa lớn đã khiến nhiều tuyến đường chính của nội ô thành phố bị ngập sâu, nước chảy xiết khiến cho việc đi lại cũng như hoạt động kinh doanh, buôn bán của người dân gặp không ít khó khăn, xáo trộn.

Cần nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức sau giãn cách

Là một vùng kinh tế trọng điểm của cả nước có thế mạnh về lúa gạo, thủy sản và trái cây nhưng ngay lúc này, khu vực châu thổ đồng bằng sông Cửu Long đang đứng trước những nguy cơ và thách thức không nhỏ

Khi người dân lơ là phòng chống dịch sau giãn cách

“Nới lỏng nhưng không lơ là” vẫn là mục tiêu tối thượng trong bối cảnh dịch bệnh còn nhiều diễn biến khó lường như hiện nay. Tuy nhiên, ngay sau khi có quyết định nới lỏng giãn cách, xuất hiện hàng loạt cửa hàng buôn bán dày đặc trên địa bàn quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) mà không tuân thủ các yêu cầu về phòng chống dịch. 

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật