ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Khi phái yếu phải gồng mình gánh vác việc nhà

Miễn sao điều đó giúp phụ nữ giải phóng mình khỏi những áp lực việc nhà, để mỗi lần nấu một món mới, cắm một bình hoa hoặc dạy con học bài… không phải là lúc phụ nữ căng thẳng nhất. Và để phụ nữ thoải mái lựa chọn làm việc nhà thay vì gồng mình thực hiện, thì rất cần các ông chồng hiểu và cùng san sẻ.

ĐBSCL: Cần tìm ra long mạch để cất cánh vùng đất chín rồng

ĐBSCL là vùng kinh tế trọng điểm sản xuất lương thực, thủy sản, hoa quả, đóng góp lớn vào xuất khẩu nông, thủy sản của cả nước và đảm bảo an ninh lương thực quốc gia. Thế nhưng đến nay, khu vực này lại đối mặt với những thách thức không nhỏ, đòi hỏi những quyết sách lớn để tháo gỡ khó khăn, hướng đến sự phát triển bền vững.

Đường tin 91: Bảo đảm an toàn xử lý rác thải tại khu cách ly

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành, một trong những vấn đề được dư luận quan tâm chính là xử lý rác thải tại các cơ sở y tế, đặc biệt là các cơ sở cách ly tập trung.

10 năm quy hoạch treo, 'dân đi không được, ở cũng không xong'

Chờ đợi, là việc duy nhất bà con tại đây có thể, làm nhưng đợi bao lâu cũng chẳng ai biết. Dự án kéo dài nhiều năm không triển khai, một số nơi trong khu dân cư trở thành bãi rác, chưa kể không ít ngôi nhà đã xuống cấp mà không được phép xây dựng. 

Đường tin 91: Nghỉ hè, 'đau đầu' giám sát trẻ sử dụng thiết bị công nghệ

Thời gian nghỉ hè cũng là lúc trẻ em ở nhà tránh dịch, do đó, thời gian trẻ nhỏ sử dụng các thiết bị công nghệ, xem tivi tăng lên rất nhiều. Với bản tính tò mò và ham khám phá, trẻ em rất dễ gặp rủi ro trên môi trường mạng.

Cần một chuỗi cung ứng nông sản cho thị trường nội địa

Không chỉ đe dọa đến sức khỏe con người mà dịch bệnh còn trở thành rào cản lớn đối với hoạt động xuất khẩu tại nhiều quốc gia. Không ít mặt hàng nông sản Việt rơi vào cảnh tồn đọng vì không thể xuất khẩu, giá cả rơi xuống mức chạm đáy.

Thương hiệu nước mắm Phú Quốc: Cần đầu tư với chiến lược bài bản

Nước mắm Phú Quốc có lẽ là cái tên đứng đầu trong danh sách các sản phẩm du lịch mà du khách phải thử qua khi đặt chân đến nơi này. Đáng chú ý hơn khi nghề làm nước mắm Phú Quốc đã được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vào cuối tháng 5 vừa qua.

Đường tin 91: Thức đêm xem bóng đá nhưng cũng cần giữ sức khỏe

VCK Euro đã tới, ắt hẳn sẽ có nhiều người thức đêm để theo dõi. Nhiều người lạm dụng thuốc lá, cà phê, nước tăng lực hoặc các chất kích thích khác để giữ trạng thái tỉnh táo, nhưng đây là cách nhanh nhất để phá hủy thần kinh và suy giảm hệ miễn dịch.

Đường tin 91: Cây xanh đô thị, cần quy hoạch bài bản

Việc rà soát, cắt tỉa cây xanh đô thị tuy hạn chế được rủi ro cây đổ, cành gãy, song chưa phải là giải pháp căn cơ. Theo PGS.TS Đặng Văn Hà - Viện Kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị, Đại học Lâm nghiệp cho rằng, việc “khám sức khỏe” thường xuyên, rất cần quy hoạch bài bản, lâu dài cho hệ thống cây xanh đô thị.

Nhà thầu khốn khổ vì giá vật liệu tăng đột biến

Từ đầu năm đến nay, giá vật liệu xây dựng tại ĐBSCL tăng đột biến, ảnh hưởng lớn đến tiến độ thi công các công trình. Không chỉ nhà thầu lo phá sản, rất nhiều người dân đang xây nhà cũng khốn khổ vì giá vật liệu tăng phi mã, chưa có dấu hiệu giảm.

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật