ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Quy hoạch không gian ngầm: Bắt đầu từ việc thay đổi tư duy của nhà quản lý

Xây dựng và quản lý không gian ngầm có thể giúp các đô thị khai thác hiệu quả quỹ đất hiện có, giảm bớt những áp lực về hạ tầng giao thông đô thị. Tuy nhiên, để có thể làm được điều này, cần sự thay đổi về tư duy của các nhà quản lý đô thị theo hướng phát triển không gian 3 chiều của đô thị, đặc biệt là khai thác hiệu quả không gian ngầm dưới lòng đất.

Aspirin buổi chiều: Tìm hiểu về hội chứng 'trí nhớ ẩn giấu'

Rất nhiều các vụ tố cáo đạo văn, đạo nhạc, đạo tranh, trong đó tác phẩm bị tố là đạo nhái có một phần rất giống tác phẩm gốc nhưng tác giả đạo nhái khăng khăng là chưa từng biết đến tác phẩm gốc kia. Đây là việc rất khó xác định bởi nếu họ nói thật thì rất có thể họ đang chịu ảnh hưởng của hiện tượng trí nhớ ẩn giấu. 

Vitamin cho tâm trí: Mặt trái của ngành công nghiệp 'tỉnh thức'

Ngành công nghiệp tỉnh thức (“mindfulness”) đang trỗi dậy rất mạnh trong bối cảnh xã hội hối hả và con người cần có một chiếc phao cứu sinh cho nhịp sống ấy.

Aspinrin buổi chiều: Tìm hiểu về báo cáo hạnh phúc thế giới

Mỗi năm báo cáo hạnh phúc thế giới – World Happiness Report lại đưa ra danh sách xếp hạng 156 quốc gia trên thế giới về mức độ hạnh phúc.

Vitamin cho tâm trí: Cái lợi và hại của việc 'Bơ đi mà sống'

Thay vì sống theo những mốc thời gian và những thành tựu của xã hội, họ bỏ qua quan điểm phải thế nay mới được hay là phải thế này mới là thành công và hạnh phúc của những người không sống cuộc sống của họ và tập trung vào bản thân... "sống bơ" trở thành tuyên ngôn sống, khuyến khích các bạn trẻ tụ ra quyết định cho chính mình

Aspirin buổi chiều: Luyện kỹ năng hùng biện để thành công

Kỹ năng hùng biện là khả năng diễn đạt trôi chảy, sinh động, logic, đầy thuyết phục, nhờ đó thu hút và thuyết phục người nghe.

Vitamin cho tâm trí: Thấy gì từ phong cách 'bơ đi mà sống'

Chúng ta vẫn thường hay khuyên nhau quẳng gánh lo đi mà vui sống, nhưng giới trẻ hiện nay lại có trào lưu 'bơ đi mà sống'. Vậy hãy cùng phân tích cái lợi, cái hại của phong cách sống này như thế nào.

Chống 'virus' clip độc hại trên mạng xã hội

Chúng ta cần coi clip nhảm, độc hại như một thứ “virus” gây bệnh cho tâm hồn. Ngoài những liều thuốc đặc trị là chế tài xử phạt thật nặng, cần vắc xin phòng bệnh – Đó chính là “giải độc tâm trí” cho những người tạo nội dung video.

Cứu nạn trên biển: Đừng để nước đến chân mới nhảy

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay các lực lượng chức năng đã tiếp nhận gần 500 thông tin báo nạn trên biển. Đáng chú ý là có tới gần 82% số vụ đến từ tàu cá. Trong khi đó hiện có gần 100 nghìn tàu thuyền, với hơn nửa triệu ngư dân đang khai thác trên biển. Với điều kiện thời tiết cực đoan, nguy cơ tàu thuyền gặp tai nạn, sự cố trên biển là rất cao.

Aspirin buổi chiều: Đẩy lùi cơn thèm đồ ngọt

Thèm đồ ngọt là một thách thức đối với hầu hết chúng ta, đặc biệt là phụ nữ, trong công cuộc giảm cân giữ dáng.
Thời tiết các vùng

Đi lại

Nhịp cầu giao thông

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật