Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nên biết

Bị phạt 5 triệu đồng, trừ 4 điểm GPLX vì chuyển làn ẩu trên cao tốc

PV: Thứ năm 27/03/2025, 17:24 (GMT+7)

Hành vi chuyển làn ẩu trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây khiến một tài xế xe khách phải bị xử phạt số tiền 5 triệu đồng.

Ngày 27/3, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) - Bộ Công an cho biết, Đội CSGT đường bộ cao tốc số 6 vừa lập biên bản xử phạt một tài xế vi phạm quy định về chuyển làn trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Theo đó, vào lúc 14h15 ngày 16/3, tại khu vực trạm thu phí Long Phước (km11, hướng Đồng Nai - TP.HCM), tài xế Nguyễn Ngọc T. (SN 1971, trú tại TP.HCM) điều khiển xe khách 16 chỗ biển số 51H-557.XX lưu thông trên làn thu phí bên trái. Khi gặp xe ô tô con dừng phía trước trạm thu phí, tài xế đã bật xi-nhan, chuyển sang làn bên phải, chèn vào đầu xe đang di chuyển trên làn này.

Làm việc với lực lượng CSGT, tài xế Nguyễn Ngọc T. thừa nhận hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm. Đội CSGT đã lập biên bản vi phạm với lỗi “Chuyển làn đường không đúng nơi cho phép khi lưu thông trên đường cao tốc” theo quy định tại Điểm g, Khoản 5, Điều 6, Nghị định 168/2024/NĐ-CP. Theo đó, tài xế bị phạt 5 triệu đồng và trừ 4 điểm trên giấy phép lái xe.

Cục CSGT khuyến cáo người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông trên đường cao tốc cần tuân thủ quy định về chuyển làn, đảm bảo an toàn và có tín hiệu báo trước, đồng thời thực hiện đúng nguyên tắc ra vào đường cao tốc nhằm tránh nguy cơ tai nạn và đảm bảo trật tự giao thông.

PV/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Thu nhập khủng, cá nhân kinh doanh xe điện trẻ em bất chấp lệnh cấm

Thu nhập khủng, cá nhân kinh doanh xe điện trẻ em bất chấp lệnh cấm

Như VOV Giao thông quốc gia đã từng đề cập về thực trạng kinh doanh xe điện trẻ em ở không gian đi bộ Hồ Gươm không chỉ gây nhếch nhác, ảnh hưởng tới bộ mặt của Thủ đô mà còn khiến người dân và du khách lo lắng.

Người đàn ông gánh phở

Người đàn ông gánh phở

Ở phố Tống Duy Tân, có một người đàn ông vẫn ngày ngày gánh phở – không phải bằng đôi chân di chuyển, mà bằng ký ức được đúc lại trong một dáng hình.

Từ tinh thần của “Tàu Không số” đến nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới

Từ tinh thần của “Tàu Không số” đến nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới

Trong kháng chiến chống Mỹ, đường Hồ Chí Minh trên biển là hiện thân của lòng quả cảm, ý chí sắt đá; một huyền thoại có thật, một kỳ tích của dân tộc Việt Nam anh hùng; góp phần to lớn làm nên Đại thắng mùa Xuân năm 1975.

Du khách đến TP.HCM dịp lễ 30/4 cần lưu ý gì khi đang vào đợt nắng nóng gay gắt?

Du khách đến TP.HCM dịp lễ 30/4 cần lưu ý gì khi đang vào đợt nắng nóng gay gắt?

Gần tới ngày 30/4 dự báo rất đông du khách trong và ngoài nước sẽ đến TP.HCM tham quan du lịch, tham dự những sự kiện lớn nhân 50 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Thời điểm này trùng với đợt nắng nóng gay gắt của Nam bộ, thời tiết sẽ chuyển mùa kèm theo nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan.

Lạc lối ở Ngõ Văn Chương

Lạc lối ở Ngõ Văn Chương

Ngõ Văn Chương, nằm trong phường Văn Chương, thuộc quận Đống Đa, Hà Nội. Gọi là ngõ nhưng thực chất đây là một khu dân cư với hàng ngàn hộ dân sinh sống. Điều đặc biệt ở ngõ này là vẫn còn rất nhiều những ngôi nhà tập thể cũ 2 tầng. Với hệ thống ngõ ngách chằng chịt, dễ lạc lối với người lạ...

Sở hữu hệ thống metro dài thứ ba thế giới, người dân Ấn Độ vẫn “hờ hững” với metro

Sở hữu hệ thống metro dài thứ ba thế giới, người dân Ấn Độ vẫn “hờ hững” với metro

Một nghiên cứu mới đây cho thấy 7/13 hệ thống tàu metro tại Ấn Độ đang gặp khó khăn khi thậm chí không đạt nổi 10% số lượng hành khách ước tính. Đây là một con số đáng báo động đối với những dự án tiêu tốn hàng chục tỷ rupee. Vậy điều gì đang cản trở người dân đô thị sử dụng metro?

Mỹ tăng thuế, bất động sản Việt Nam ảnh hưởng ra sao?

Mỹ tăng thuế, bất động sản Việt Nam ảnh hưởng ra sao?

Việc Mỹ tăng cường áp thuế đối ứng với nhiều nền kinh tế lớn đang khiến dòng vốn đầu tư toàn cầu dịch chuyển, kéo theo những tác động không nhỏ tới thị trường bất động sản Việt Nam. Từ khu công nghiệp đến nhà ở, thương mại – mỗi phân khúc có thể đứng trước sức ép phải điều chỉnh chiến lược.