Bất đồng phí dịch vụ, cư dân Hinode City bị chủ đầu tư cắt thẻ xe, thang máy
Những ngày gần đây, tại chung cư Hinode City (số 201 Minh Khai, phường Bạch Mai, Hà Nội), mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư đang có dấu hiệu leo thang.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
Dù cách tâm chấn hơn 1.000km, một số cư dân chung cư cao tầng tại các quận ở Hà Nội như Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm cảm nhận đồ vật rung lắc trong vài phút, cảm thấy choáng váng như hạ huyết áp.
Trong khi đó, tại TPHCM, nhiều người dân trong các tòa nhà cao tầng cảm nhận rõ rung lắc, một số hoảng sợ chạy ra ngoài.
Những ngày gần đây, tại chung cư Hinode City (số 201 Minh Khai, phường Bạch Mai, Hà Nội), mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư đang có dấu hiệu leo thang.
Để giải quyết tình trạng ngập lụt tại các khu vực nội, ngoại thành, TP.Hà Nội đã triển khai 12 dự án chống ngập cấp bách và đặt mục tiêu hoàn thành các hạng mục chính trước mùa mưa năm nay.
Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đang diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, trong sự quan tâm theo dõi đặc biệt của cử tri và nhân dân cả nước. Một nhiệm kỳ Quốc hội khẩn trương ngay từ những phiên họp đầu tiên. Một tinh thần quyết tâm và quyết liệt, ngay từ những phát biểu đầu tiên…
TP.HCM đang bước vào giai đoạn cao điểm triển khai nhiều công trình giao thông, kéo theo nhu cầu vận chuyển hàng quá khổ, quá tải, siêu trường, siêu trọng gia tăng. Tuy nhiên, nếu không được kiểm soát chặt chẽ, hoạt động này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
Bộ Xây dựng đang đề xuất "siết" quy định chuyển nhượng nhà ở xã hội (NƠXH) sau 5 năm, dự kiến không cho phép bán tự do theo cơ chế thị trường như trước, nhằm đảm bảo đúng mục đích an sinh xã hội.
Để chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy trong mùa nắng nóng, Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Khu vực số 1 (Phòng PC07, Công an TP Hà Nội) đang kiểm tra, hướng dẫn các doanh nghiệp, hộ kinh doanh ở các chợ dân sinh về việc thực hiện nghiêm các nội quy, quy định về an toàn PCCC.
Thông tin từ các Đội tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc thuộc Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết kể từ đầu năm 2026 đến nay, lực lượng chức năng thường xuyên ghi nhận và lập biên bản xử phạt đối với các phương tiện dừng đỗ không đúng nơi quy định trên các tuyến đường bộ cao tốc.