Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Cần thống nhất các quy chuẩn đường cao tốc

Cần thống nhất các quy chuẩn đường cao tốc

Hệ thống đường cao tốc của nước ta đang được đầu tư xây dựng mới ngày càng nhiều. Và đã đến lúc, cần có sự thống nhất về quy chuẩn khai thác trên toàn hệ thống.

Cần một cách tiếp cận mới về môi trường giáo dục

Cần một cách tiếp cận mới về môi trường giáo dục

Bạo lực học đường là một câu chuyện muôn thủa ở mọi quốc gia. Nhưng khi những đứa trẻ, nạn nhân của bạo lực học đường phải tự tử vì cô đơn, vì không tìm thấy sự đồng cảm từ gia đình, thầy cô, thì đã đến lúc cần tìm đến một cách tiếp cận mới về môi trường giáo dục.

Phổ biến biển Stop, tại sao không?

Phổ biến biển Stop, tại sao không?

Dừng lại và quan sát trước các điểm giao cắt không có đèn tín hiệu giao thông, trước các điểm khó quan sát nhanh trên hành trình là một kỹ năng quan trọng của lái xe. Và để hỗ trợ hình thành thói quen này, hệ thống biển báo giao thông có biển stop. Tuy nhiên, biển STOP không phổ biến ở Việt Nam.

Đăng kiểm, cần một giải pháp phù hợp để chặn những tác động lan truyền

Đăng kiểm, cần một giải pháp phù hợp để chặn những tác động lan truyền

Có rất nhiều khía cạnh để đánh giá về cuộc khủng hoảng đăng kiểm trong những ngày này. Tuy nhiên, điều cần làm trước hết, như bất kỳ cuộc khủng hoảng nào, là cần một giải pháp phù hợp để ngăn chặn những tác động lan truyền gây ra những khủng hoảng cơ hội đối với xã hội.

Phở và cách tiếp cận văn hóa, bản sắc

Phở và cách tiếp cận văn hóa, bản sắc

Có rất nhiều thứ giá trị trong cuộc sống của chúng ta được giới thiệu bằng cách đưa ra các đánh giá, xếp hạng của người khác. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi: liệu điều đó có khiến chúng ta mất đi thói quen tự đánh giá bản thân, để hiểu và thực sự tự hào về những giá trị của mình?

Bỏ hàng rào, mở không gian công cộng

Bỏ hàng rào, mở không gian công cộng

Chỉ một thời gian ngắn sau khi thành phố Hà Nội bỏ hàng rào, công viên Thống Nhất đã trở thành một khu vực sinh hoạt, giải trí được yêu thích của người dân Thủ đô, đặc biệt là giới trẻ.

Phạt con người hay phạt phương tiện?

Phạt con người hay phạt phương tiện?

Khi một hành vi vi phạm giao thông xảy ra, lỗi thuộc về con người. Song, rất nhiều chế tài xử phạt lại nhắm vào phương tiện.

Vấn đề thiếu đội ngũ giáo viên hay cơ sở vật chất phục vụ giáo dục thể chất có thể từng bước được khắc phục. Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng giáo dục thể chất thì điều quyết định là ở tư duy, nhận thức về môn học này.

Chính phủ đã ban hành kế hoạch phát triển 1 triệu căn nhà ở xã hội trên phạm vi cả nước trong giai đoạn 2021-2030, tuy nhiên, dù đã trải qua gần 1 nửa chặng đường nhưng số dự án nhà ở xã hội đến được người cần là chưa đáng kể.

Tới nay, chuyện cha mẹ đội mũ bảo hiểm cho mình nhưng quên đội cho con vẫn diễn ra phổ biến. Vì sao cha mẹ vẫn ngó lơ việc đội mũ bảo hiểm cho con khiến các em đối mặt nguy cơ mất an toàn. Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, sau nhiều năm với nhiều giải pháp, sao vẫn khó thực hiện?

Thay đổi tư duy tổ chức giao thông

Thay đổi tư duy tổ chức giao thông

Hệ thống hạ tầng đường cao tốc Việt Nam đang ở trong giai đoạn phát triển nóng, với hàng loạt dự án được triển khai. Tuy nhiên, để hệ thống cao tốc được vận hành một cách hiệu quả, vấn đề tổ chức giao thông trên cao tốc cần sớm được chuẩn hoá.

Chuyện năm nay

Chuyện năm nay

Sau 365 ngày, bạn đã thấy cuộc sống của mình có những sự thay đổi ra sao khi mà chúng ta vượt qua đại dịch, khi phải đối mặt với rất nhiều vấn đề thăng trầm trong cả xã hội và cuộc sống?

Di tích phải được bảo tồn đúng cách

Di tích phải được bảo tồn đúng cách

Việc phục dựng bảo tồn các di tích lịch sử như thế nào cho đúng luôn là một đề tài gây tranh luận. Tuy nhiên, có một sự thật quan trọng là di tích nào cũng có rất nhiều tầng, nấc lịch sử. Và khi bảo tồn, không thể bỏ qua những tầng nấc đó để chỉ tập trung vào một thời điểm.

Bao giờ mới hết cảnh xếp hàng đi đăng kiểm?

Bao giờ mới hết cảnh xếp hàng đi đăng kiểm?

Cục Đăng kiểm đáng lẽ phải có nghĩa vụ với khoản thu từ dịch vụ đăng kiểm, phải đứng ra tổ chức, phải có một trang thông tin điện tử, để người dân có thể đăng ký và có thể biết các thông tin cơ bản, ví dụ như: đến hạn đăng kiểm xe, người dân có thể đi kiểm định ở trung tâm nào?

Những đồng tiền bị bỏ lại

Những đồng tiền bị bỏ lại

Cuộc khủng hoảng đăng kiểm vẫn đang tiếp diễn cùng với sự xuất hiện nhiều tình tiết cho thấy sự lộn xộn, bê bối khó tin của hoạt động quan trọng này. Nhưng, trong quá trình tạo ra sự lộn xộn đó, một phần cũng do chính thái độ của chúng ta, những người thụ hưởng dịch vụ.

Trung tâm đăng kiểm và các đăng kiểm viên liệu có đủ chất lượng?

Trung tâm đăng kiểm và các đăng kiểm viên liệu có đủ chất lượng?

Những ngày vừa qua hàng đoàn xe xếp hàng chờ đăng kiểm, và câu chuyện đăng kiểm được bàn tới trên khắp các diễn đàn. Vậy, điều gì thực sự tạo nên khủng hoảng đăng kiểm hiện nay?

50 năm 'Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không': Ký ức không thể quên...

50 năm "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không": Ký ức không thể quên...

Mỗi năm, vào ngày 26/12, cả phố Khâm Thiên làm giỗ chung cho 278 người đã mất bởi trận rải bom B-52 tàn ác của đế quốc Mỹ. Sau 50 năm, ký ức Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không vẫn không thể nào quên!

'Nhé ạ' - Lỗi chính tả hay dùng sai cách

"Nhé ạ" - Lỗi chính tả hay dùng sai cách

Khi mà chúng ta ngày càng có nhiều cách thức tương tác với nhau, thì việc sử dụng cách nói, cách viết cũng ngày càng đa dạng hơn. Nhưng đa dạng không nên đồng nghĩa với việc sử dụng từ ngữ sai.

Liệu có “chìm xuồng”?

Liệu có “chìm xuồng”?

Những ngày qua, ngoài vụ một doanh nhân ở Quảng Nam đánh nhân viên sân golf thì còn có vụ ông sếp bệnh viện FV đánh bảo vệ. Và họ đều quá dễ dàng trong việc giải quyết bức xúc của mình bằng cách hành hung một người yếu thế. Rồi sau đó khỏa lấp việc đó đi nhờ uy thế của mình.

Hiểm nguy khi bắt khách trên cao tốc

Hiểm nguy khi bắt khách trên cao tốc

Ít ngày trước, có một người phụ nữ xuống xe khách trên cao tốc để băng qua đường, và một vụ tai nạn thảm khốc đã xảy ra trên làn tốc độ 100km/h. Những ngày sau đó, trên tuyến cao tốc đó, những chiếc xe vẫn thả khách giữa đường, như không có gì xảy ra.

Rác và câu chuyện không hồi kết

Rác và câu chuyện không hồi kết

Xử lý rác sinh hoạt không hiệu quả đang là một vấn đề kéo dài ở nước ta. Song, cho đến nay chưa có một giải pháp nào tiếp cận câu chuyện xử lý rác một cách hiệu quả.

Tìm chỗ đỗ khó hơn mua ô tô

Tìm chỗ đỗ khó hơn mua ô tô

Ở các đô thị như Hà Nội, TP.HCM, lúc này với nhiều người, chi phí để đỗ xe hàng tháng, thậm chí đã lớn hơn chi phí để vận hành chiếc xe. Nếu không có một cách tiếp cận đúng, các thành phố sẽ nhanh chóng không còn chịu đựng nổi khủng hoảng bãi đỗ xe.

Bất nguyên tắc và hậu quả

Bất nguyên tắc và hậu quả

Trong trận đấu giao hữu bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Borussia Dortmund diễn ra tuần vừa rồi tại Hà Nội, xảy ra một sự cố liên quan đến khung thành, cụ thể là sà ngang đã bị bung ra khỏi phần cột dọc. Sau đó, người ta phải mất nhiều phút điều chỉnh lại.