Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Chuyện hôm nay

Phổ biến biển Stop, tại sao không?

Phạm Quang Vinh: Chủ nhật 02/04/2023, 06:59 (GMT+7)

Dừng lại và quan sát trước các điểm giao cắt không có đèn tín hiệu giao thông, trước các điểm khó quan sát nhanh trên hành trình là một kỹ năng quan trọng của lái xe. Và để hỗ trợ hình thành thói quen này, hệ thống biển báo giao thông có biển stop. Tuy nhiên, biển STOP không phổ biến ở Việt Nam.

Tôi đã xem lại khá nhiều lần video về vụ tai nạn giao thông ở huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) hôm 27/3 vừa qua. Theo đó, một người đàn ông điều khiển xe máy đến đoạn giao cắt với quốc lộ, sau một thoáng chần chừ, người đàn ông này vượt qua bên kia đường.

Tiếp đó, một xe khách lao đến, do cố gắng tránh đâm thẳng vào người đàn ông đi xe máy, nên xẽ đã lật xuống ruộng.

Đây có lẽ không phải là vụ tai nạn hiếm hoi. Chúng ta từng biết rất nhiều vụ tai nạn mà nguyên nhân hầu hết xảy ra là do người điều khiển phương tiện từ đường ngang, đường nhánh đi ra đường chính, mà không dừng lại và chú ý quan sát.

Trong những bình luận về vụ tai nạn kể trên, tôi thấy có khá nhiều người thắc mắc rằng, tại sao người lái xe khách không dừng lại, hoặc không giảm tốc độ khi đi qua những đoạn đường giao cắt như vậy?

5883408-2320b41a6bd0a27c9783a1ac0679490c

Mới tuần trước, tôi có dịp trở lại Louangphabang (Lào) – nơi mà chắc chắn là điều kiện khó khăn hơn chúng ta rất nhiều.

Thành phố này có rất ít tiện ích, nhưng có một thứ mà Louangphabang nhiều hơn so với đa phần các thành phố lớn của chúng ta (như Hà Nội, TPHCM…), đó là ở hầu như các điểm giao cắt giữa đường chính với đường nhánh, đều có các biển báo bằng tiếng Lào và tiếng Anh – biển STOP.

Đây là một biển chỉ dẫn, biển cảnh báo rất phổ biến trong giao thông đường bộ. Ở rất nhiều quốc gia, biển STOP có ý nghĩa bắt buộc mọi người phải hoàn toàn dừng lại trước biển báo, hoặc trước vạch kẻ đường và quan sát kỹ lưỡng, rồi mới tiếp tục tham gia giao thông, tiếp tục đi từ đường nhánh ra đường chính, để đảm bảo an toàn cho các phương tiện đi từ tất cả các hướng đường.

Nhưng ở Việt Nam, không hiểu vì một lý do gì, mà có rất ít biển báo như vậy.

Và nếu chúng ta nhìn lại vụ TNGT ở huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi), người đàn ông đi xe máy đã không có phản ứng dừng lại, chờ đến bao giờ an toàn mới vượt qua bên kia đường.

Đây là một yêu cầu được nói rõ trong Luật giao thông đường bộ, nhưng để hỗ trợ nó, thì ở những điểm giao cắt như vậy, cần phải có một biển STOP. Nó sẽ giúp cho mọi người hình thành thói quen nhìn thấy biển báo, sẽ phải dừng lại để quan sát và rồi mới tiếp tục tham gia giao thông.

Ở nhiều quốc gia, nếu Cảnh sát giao thông phát hiện ra bạn không dừng lại trước biển STOP, thậm chí bạn chỉ đi chậm qua biển STOP thôi, thì cũng coi là một hành vi vi phạm và bị xử phạt rất nặng. Đó là còn chưa kể, khi thi bằng lái xe mà vi phạm lỗi này, chắc chắn bạn sẽ bị đánh trượt.

Ở đất nước chúng ta, có rất ít, thậm chí tại những đoạn đường rất dài, không hề có một điểm giao cắt nào có biển STOP cả.

Tôi nghĩ, câu chuyện cắm biển, vận hành các biển STOP nói riêng và các biển cảnh báo, chỉ dẫn giao thông khác, đã đến lúc phải đặt ra một cách nghiêm túc. Bởi việc đó là cần thiết, để tránh được rất nhiều vụ tai nạn xảy ra tại các điểm giao cắt trên đường.

Tôi không hiểu tại sao, đến bây giờ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia hay các cơ quan quản lý chỉ dẫn đường bộ vẫn chưa làm việc đó. Trong khi đó, đây là một việc cần thiết và đó chắc chắn là một việc có thể giúp giảm thiểu tương đối những vụ tai nạn giao thông./.

Ý kiến của bạn
TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

Căn nhà 3 tầng ở quận Tân Phú bất ngờ bốc cháy khiến một người chết, 2 người bị thương. Các nạn nhân đều trẻ tuổi.

Người chồng mù nuôi vợ thiểu năng, con rối loạn thần kinh nhận cặp bò hỗ trợ từ thính giả VOV Giao thông

Người chồng mù nuôi vợ thiểu năng, con rối loạn thần kinh nhận cặp bò hỗ trợ từ thính giả VOV Giao thông

Thông qua chương trình Kết nối yêu thương, Kênh VOV Giao thông đã huy động được số tiền từ các nhà hảo tâm để mua tặng một “cặp bò” cho gia đình thính giả Trần Văn Quý đang gặp khó khăn tại Yên Bái.

Cán bộ vi phạm giao thông phải xử lý nghiêm: Cách nào thực hiện?

Cán bộ vi phạm giao thông phải xử lý nghiêm: Cách nào thực hiện?

Đối với người vi phạm là cán bộ đảng viên, Chỉ thị 10 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT đường bộ trong tình hình mới nhấn mạnh: “Mọi cán bộ đảng viên vi phạm pháp luật về giao thông phải bị xử lý nghiêm của Đảng, của từng ngành, của cơ quan đơn vị”.

TP.HCM: Khánh thành trung tâm phẫu thuật nhi và trung tâm sơ sinh

TP.HCM: Khánh thành trung tâm phẫu thuật nhi và trung tâm sơ sinh

Ngày 27/5, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM khánh thành thêm Trung tâm phẫu thuật nhi và Trung tâm sơ sinh. Hiện viện có 3 khối nhà hiện đại với 1.500 giường bệnh thay thế cho cảnh chật hẹp xuống cấp.

Nhức nhối nạn trộm cắp vật tư, thiết bị công trình giao thông

Nhức nhối nạn trộm cắp vật tư, thiết bị công trình giao thông

Thời gian qua, nhiều công trình giao thông ở TP.HCM liên tục bị trộm cắp, phá hoại thiết bị, vật tư. Mới đây nhất là tình trạng mất cắp tại dự án metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) và hàng trăm tấm đan đậy rãnh thoát nước dọc xa lộ Hà Nội bị đập phá.

Khẩn trương hình thành 3 đến 6 Trung tâm dự trữ thuốc hiếm

Khẩn trương hình thành 3 đến 6 Trung tâm dự trữ thuốc hiếm

Theo Cục Quản lý Dược, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Y tế đã và đang khẩn trương triển khai việc hình thành các trung tâm dự trữ thuốc hiếm, thuốc hạn chế nguồn cung với dự kiến 3-6 trung tâm trên cả nước.

Đừng vô tình tạo thêm áp lực cho con trẻ

Đừng vô tình tạo thêm áp lực cho con trẻ

Sau mùa thi là “mùa khoe điểm, giấy khen”. Việc phụ huynh khoe điểm số, giấy khen của con lên mạng xã hội năm nào cũng gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Bởi có việc đăng ảnh, thông tin của con lên mạng xã hội tưởng vô hại nhưng vô tình tiềm ẩn nhiều hệ lụy không tốt.