Nhiều cơ hội cho học sinh, sinh viên tại Quest Career in HaNoi 2017

Tác giả: Phương Hiền - Kênh VOVGT Quốc Gia 24/10/2017 11:37:36

VOVGT-Quest Career in HaNoi 2017 sẽ diễn ra tại trường ĐH Hà Nội vào ngày 5/11. Đây là sự kiện giáo dục nghề nghiệp theo phương pháp Active Learning đến từ Nhật


Quest Carrer mang đến cho các bạn trẻ một nền tàng kiến thức; nâng cao kỹ năng, ý thức khi đi xin việc và có cơ hội trao đổi giữa các sinh viên và doanh nghiệp Nhật Bản - Ảnh: Quest Career 2016

Hiện nay, số lượng học sinh Việt Nam học tiếng Nhật đang tăng cao, cùng với luồng gió đầu tư mạnh đến Đông Nam Á từ các doanh nghiệp Nhật Bản, đồng nghĩa với cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản cho các bạn trẻ Việt Nam càng lớn. Tuy nhiên, có một thực tế là rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đã thất bại khi thử sức với các doanh nghiệp Nhật Bản do thiếu kiến thức xin việc cũng như không hiểu rõ về doanh nghiệp.

Vì vậy, Quest Career ra đời với mục đích cung cấp cho các bạn trẻ một nền tảng kiến thức “Know how” (Biết phải làm gì) do các tổ chức giáo dục, các công ty tại thị trường Nhật Bản đúc rút trong hơn 10 năm qua, để các bạn nâng cao kỹ năng và ý thức khi đi xin việc. Việc hiểu rõ về doanh nghiệp cũng giúp cho sự trao đổi giữa sinh viên và doanh nghiệp sẽ tốt hơn, sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ Việt Nam.

Quest Career nằm trong chuỗi chương trình giáo dục nghề nghiệp Quest Education, lấy doanh nghiệp thực tiễn làm chủ đề nhằm nâng cao kỹ năng, năng lực giải quyết các vấn đề của người trẻ, nâng cao ý thức lao động và hiểu biết lẫn nhau giữa doanh nghiệp và các bạn trẻ Việt Nam. Tại Nhật Bản, Quest Education đang được công ty Educa & Quest (Trụ sở: Quận Chiyoda, Tokyo/ Chủ tịch hội đồng quản trị: Kanji MIYAJI) cung cấp đến 95 trường học, với 12.000 học sinh tham gia trong suốt hơn 10 năm qua.

Sự kiện Quest Career được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội vào tháng 11 năm 2015. Sự kiện đã nhận được phản hồi rất tốt từ học sinh tham gia và được các đơn vị giáo dục trên địa bàn Việt Nam đánh giá cao.

Năm nay, Quest Career 2017 sẽ chính thức được diễn ra vào Chủ nhật, ngày 05 tháng 11 năm 2017 tại Đại học Hà Nội–Km 9, Đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Trong sự kiện lần thứ ba (03) này, các diễn giả đến từ 4 công ty: Inoac, Acecook Viet Nam, Credit SaiSon, Daiwa House Industry sẽ chia sẻ với thí sinh về môi trường làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Tiếp đó, từng doanh nghiệp sẽ đưa ra các nhiệm vụ, các thí sinh tham gia sẽ chia thành các nhóm, cùng nhau suy nghĩ, tìm phương án giải quyết và thuyết trình trước đại diện doanh nghiệp về phương án của nhóm mình bằng tiếng Nhật.

Các thí sinh sẽ chia thành từng nhóm, cùng nhau suy nghĩ, tìm phương án giải quyết và thuyết trình trước đại diện doanh nghiệp bằng tiếng Nhật - Ảnh: Quest Career 2016

Bốn nhóm xuất sắc nhất sẽ tiếp tục thuyết trình trước Hội đồng doanh nghiệp để tìm ra nhóm có phương án giải quyết nhiệm vụ xuất sắc nhất. Phần thưởng cho nhóm xuất sắc nhất là một khoá thực tập ngắn hạn tại Nhật Bản. Khoá thực tập ngắn hạn dự kiến diễn ra vào tháng 2 năm 2018. Ngoài ra, các đội thắng cuộc của từng công ty sẽ nhận được các khóa thực tập trong 02 công ty Nhật tại Việt Nam.

Hội đồng doanh nghiệp bao gồm đại diện của 4 công ty: Inoac, Acecook Viet Nam, Credit SaiSon, Daiwa House Industry và hai giáo sư uy tín đến từ Nhật Bản: Giáo sư Yondekura nổi tiếng trong lĩnh vực sáng tạo và Giáo sư Kan Suzuki đến từ Bộ Giáo dục Nhật Bản. So với hai kỳ thi trước (2015 & 2016), Quest Career 2017 có sự mở rộng về yêu cầu đối với trình độ tiếng Nhật của thí sinh tham dự (tương đương N3).

Hạn cuối nhận đăng ký tham dự cuộc thi là vào ngày 20/10. Thí sinh có thể tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến cuộc thi tại địa chỉ: www.questcareer.net

Tác giả: Phương Hiền - Kênh VOVGT Quốc Gia 24/10/2017 11:37:36
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao