Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Trà đá đi...

Trà đá đi...

Giữa nhịp sống hiện đại có chút hối hả, xô bồ, người ta vẫn thấy một Hà Nội thật giản dị, cùng những nét văn hóa rất riêng, mà trà đá vỉa hè là một trong số đó. Cái đơn sơ mộc mạc lại tạo nên một đặc trưng không thể hòa lẫn của mảnh đất này.

Gia đình chỉ một

Gia đình chỉ một

Hình ảnh những thành viên trong gia đình xuất hiện cùng nhau trên phố luôn mang lại một cảm giác ấm áp, yên bình cho những ai ngang qua. Dẫu hình thái gia đình có ít nhiều đổi thay trong sự vận động không ngừng của xã hội, thì với mỗi người, gia đình chỉ một, chỉ một chốn yêu thương, một chốn đi về.

Tù mù thiệt hại

Tù mù thiệt hại

Thiệt hại do ngập lụt tại các đô thị không chỉ thể hiện trên việc xuống cấp của hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông, mà cả trên mọi mặt đời sống, từ giao thông, đi lại, bệnh tật và chất lượng cuộc sống.

Ngập úng đô thị, thiệt hại đong đếm được không?

Ngập úng đô thị, thiệt hại đong đếm được không?

Tình trạng ngập úng cục bộ tại các đô thị xảy ra ngày càng thường xuyên và kéo dài, dễ dẫn tới xuống cấp nhanh chóng hệ thống mặt đường, làm phát sinh chi phí bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên. Những thiệt hại này có đong đếm được không? Cách nào giảm thiểu thiệt hại do ngập úng đô thị?

Mặt trời trên phố

Mặt trời trên phố

Có một thực tế khôi hài ở đô thị, là khi con người càng cố chiếm lĩnh tầm cao không gian bằng những tòa nhà chọc trời, thì lại càng xa cách vũ trụ hơn. Bởi nhà cửa che chắn hết bầu trời, nhìn thấy mặt trời cũng khó!

Quy trình nào cho đạo đức?

Quy trình nào cho đạo đức?

Quy định hiện hành đã có đầy đủ, khá chi tiết và liên tục được cập nhật, bổ sung để đảm bảo ngăn ngừa các trường hợp bỏ quên trẻ trên xe đưa đón.

Quên trẻ trên xe đưa đón dẫn đến tử vong: Bài học cũ, nỗi đau mới

Quên trẻ trên xe đưa đón dẫn đến tử vong: Bài học cũ, nỗi đau mới

Mới đây, tại tỉnh Thái Bình tiếp tục xảy ra vụ việc quên trẻ trên xe đưa đón, dẫn đến tử vong, gây bàng hoàng cho dư luận. Vì sao các khuyến cáo liên tục được nhắc đến, các quy định đã được đưa ra, nhưng vẫn xảy ra những sự việc đáng tiếc? Cần làm gì để ngăn chặn tình trạng này?

Hiện nay, không khó bắt gặp hình ảnh trẻ em, người già tụ tập ăn xin ở các giao lộ tại TP.HCM gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Những năm qua, thành phố cũng đã nhiều lần ra quân giải quyết tình trạng người ăn xin, người lang thang trên địa bàn.

Lụp xụp, tối tăm, không gian chật chội, ẩm thấp, sống chung với rác thải, mùi hôi là thực trạng chung của hàng nghìn hộ dân sống ven và trên kênh rạch tại TP.HCM.

Theo đề xuất của Bộ GTVT tại Luật Đường bộ vừa được Quốc hội thông qua, thời gian tới, Bộ GTVT sẽ phân cấp cho các địa phương quản lý hệ thống quốc lộ. Vậy, nội dung phân cấp gồm những gì? Vai trò của Bộ GTVT trong việc quản lý Quốc lộ sẽ có những thay đổi như thế nào?

Mùa hè trong trang vở

Mùa hè trong trang vở

Khi hoa bằng lăng phai màu cũng là lúc ve kêu ran, và phượng thắp lửa những góc trời rực rỡ. Sắc đỏ mãnh liệt, những âm thanh giục giã của một mùa hè từ trong trang vở học sinh cho đến những con phố thắm màu.

Thông minh dần đều

Thông minh dần đều

Việc điều chỉnh pha đèn theo tình hình giao thông thực là nhu cầu thiết yếu tại các nút giao, các trục giao thông có lưu lượng phương tiện đông đúc một chiều.

Ngẩng mặt nhìn nhau

Ngẩng mặt nhìn nhau

Người Việt Nam dành khoảng 7 giờ mỗi ngày để dùng internet, trong đó khoảng 2 tiếng rưỡi dùng mạng xã hội. Đối với người trẻ, thời gian dùng mạng xã hội khoảng 7 tiếng mỗi ngày.

Người “điên” trên phố

Người “điên” trên phố

Hà Nội hơn 9 triệu người. Ngược xuôi, hối hả, ào ào lướt qua những con đường đầy xe cộ. Có khi nào tình cờ, bạn gặp một người không bình thường trên phố? Những người mà bác sĩ gọi là triệu chứng của tâm thần kinh, còn dân gian gọi là người “điên”. Những người “điên” trên phố..

Đèn giao thông: Muốn thông minh... cũng khó

Đèn giao thông: Muốn thông minh... cũng khó

Như VOVGT đã thông tin, sau một thời gian thí điểm bỏ bộ đèn đếm ngược tại nút giao Võ Chí Công - Xuân La, Võ Chí Công - Nguyễn Hoàng Tôn (Tây Hồ, Hà Nội) để áp dụng hệ thống đèn giao thông thông minh, Hà Nội đã khôi phục lại bộ đèn đếm ngược tại những nút giao này.

Đồng phục che áo lỗi

Đồng phục che áo lỗi

Những tín hiệu về khả năng thất bại nếu làm đường sắt đô thị trên làn BRT hiện nay đã được chỉ rõ. Vậy có cần thiết và lãng phí không khi chúng ta tiếp tục nghiên cứu để triển khai vấn đề này.

Làm đường sắt đô thị trên làn BRT, có hợp lý?

Làm đường sắt đô thị trên làn BRT, có hợp lý?

Thông tin Hà Nội sẽ thay buýt nhanh BRT bằng đường sắt đô thị đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Liệu Hà Nội có nên “khai tử” buýt nhanh BRT ở thời điểm hiện tại? Ai chịu trách nhiệm khi xóa bỏ dự án nghìn tỷ này? Lựa chọn lần này của Thành phố là đường sắt đô thị sẽ đi về đâu?

Những đứa trẻ trên lưng

Những đứa trẻ trên lưng

Cùng với sự phát triển ngày càng phong phú của các mặt hàng dành cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ ở phố thị, người ta chuyển sang dùng địu hoặc xe nôi, xe đẩy để mang trẻ con theo mình một cách tiện lợi dễ dàng.

Rảnh tay và bận lòng

Rảnh tay và bận lòng

Mặc dù mức phạt với hành vi sử dụng điện thoại khi đang lái xe liên tục được nâng lên, từ Nghị dịnh 100/2019 đến Nghị định 123/2021, song tình trạng vi phạm vẫn diễn ra khá phổ biến, do không kịp phát hiện và xử lý kịp thời.

Xin hỏi đường ở đâu?

Xin hỏi đường ở đâu?

Giao thông ngày càng hiện đại, lái xe có xu hướng ngày càng phụ thuộc vào ứng dụng chỉ đường nhiều hơn. Nhưng nếu một ngày phố phường vắng những tiếng hỏi han tìm đường và chỉ đường, đó có thể là một sự tiếc nuối. Bởi khi ta hỏi, cái nhận được đâu dừng lại ở sự trả lời.

Cấm điện thoại khi lái xe: Cấm cứ cấm, dùng cứ dùng

Cấm điện thoại khi lái xe: Cấm cứ cấm, dùng cứ dùng

Bộ Công an đang đề xuất cấm dùng tay cầm và sử dụng điện thoại hoặc các thiết bị điện tử khác khi đang điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ. Vậy, cần quy định thế nào để thực thi, khi trước đó cũng đã cấm hành vi này, nhưng không thể giám sát, phát hiện, dù vi phạm rất phổ biển?

Bàng lá đỏ - Bàng lá nhỏ

Bàng lá đỏ - Bàng lá nhỏ

Sự xuất hiện của những loài cây mới đang tạo cho Hà Nội một dáng vẻ rất đáng yêu: đan xen giữa nét xưa cũ là hiện đại, mới mẻ, và rộng mở hơn. Sự song hành của Bàng lá nhỏ bên cạnh Bàng lá đỏ ngay ở những con phố trung tâm, là một ví dụ.

Vỉa hè có hoa

Vỉa hè có hoa

Vỉa hè có hoa, tưởng chỉ xuất hiện trên phố, ở những hè đường quanh trung tâm thương mại, hoặc vào dịp gì đó thật đặc biệt. Nhưng giờ đây, ngay cả đi bộ bên đường vành đai, bạn đã có thể mơ về những vỉa hè thơ mộng, với hoa che trên đầu và lá biếc trên cao…