Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Đừng để tín dụng đen hoành hành dịp cuối năm

Đừng để tín dụng đen hoành hành dịp cuối năm

Những tháng cuối năm, nhu cầu vay tiền để giải quyết công việc, mua sắm của người dân tăng cao, nắm bắt được xu hướng này, các đối tượng hoạt động “tín dụng đen” sử dụng nhiều chiêu trò như "hỗ trợ tài chính", "cho vay tiêu dùng không cần thế chấp” được dán quảng cáo khắp ngõ phố và trên mạng xã hội

'Tiếp sức' cho nguồn lao động nhập cư

"Tiếp sức" cho nguồn lao động nhập cư

TP.HCM là một trong những đô thị dẫn đầu cả nước về kinh tế, tài chính… và đã từ lâu nơi đây là mảnh đất hấp dẫn cho mọi người dân trên cả nước tìm đến làm việc, phát triển cuộc sống.

Du lịch thủy, thế mạnh bị lãng quên

Du lịch thủy, thế mạnh bị lãng quên

TP.HCM có thế mạnh về du lịch đường thủy với gần 1.000 km đường sông và hệ thống kênh rạch kết nối với nhiều tỉnh, thành cùng với nhiều hoạt động kinh tế địa phương.

Nút thắt đăng kiểm được gỡ nhưng vẫn chưa hết ‘rối’

Nút thắt đăng kiểm được gỡ nhưng vẫn chưa hết ‘rối’

Việc ùn ứ tại các trung tâm đăng kiểm đã xảy ra trong suốt thời gian qua. Nhiều giải pháp tháo gỡ đã được các cơ quan quản lý nhà nước thực hiện, thế nhưng đến thời điểm hiện tại việc đăng kiểm tại chỗ hay từ xa đều vẫn chưa hết khó.

Cần 'gỡ nút thắt hạ tầng' cho các công trình trọng điểm

Cần "gỡ nút thắt hạ tầng" cho các công trình trọng điểm

TP.HCM có nhiều công trình giao thông trọng điểm đắp chiếu trong thời gian dài hoặc thi công một cách ì ạch, chỉ vì vướng nút thắt về hạ tầng kỹ thuật hiện hữu như điện, nước, viễn thông... Từ đó kéo theo vấn đề chậm giải phóng mặt bằng.

Tăng cường xe buýt điện, hướng đến mục tiêu ‘nâng chất’ giao thông công cộng

Tăng cường xe buýt điện, hướng đến mục tiêu ‘nâng chất’ giao thông công cộng

Kể từ ngày 1/4, các tuyến xe buýt trên địa bàn TpHCM sẽ được đánh giá theo 6 tiêu chí và mới đây Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP.HCM cũng vừa đề xuất mở rộng thêm xe đạp công cộng và tăng cường các tuyến buýt điện.

TP.HCM vẫn mãi loay hoay 'tìm' người tài

TP.HCM vẫn mãi loay hoay 'tìm' người tài

Vừa qua Sở Nội vụ TP.HCM cho biết, từ năm 2018 đến nay, thành phố chưa có sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ nào được thu hút, tuyển dụng để đào tạo nguồn cán bộ.

Hiện nay rất nhiều người thay vì chọn vào các công ty, xí nghiệp để làm việc thì lại chọn những công việc thời vụ bên ngoài như chạy xe công nghệ, giao hàng… Điều này khiến không ít doanh nghiệp rơi vào tình thế bị động, lao đao vì liên tục thiếu hụt nhân công...

Hơn 19.000 học sinh tại Hà Nội và hơn 21.000 học sinh TPHCM sử dụng xe đưa đón đến trường mỗi ngày. Hàng ngàn phương tiện đang phục vụ hoạt động này.

Từ các đô thị vùng cao đến đô thị sát biển, ven sông đều biến thành “sông” khi mưa lớn. Dẫu cho các đô thị đã có quy hoạch và thực hiện theo quy hoạch nhưng vẫn không thể giải được bài toán ngập úng. Vậy có "lỗi" nào đến từ công tác quy hoạch trước đó còn thiếu sót?

Tìm giải pháp để thích ứng, bài toán của nhiều doanh nghiệp

Tìm giải pháp để thích ứng, bài toán của nhiều doanh nghiệp

Những biến động của thế giới đã đẩy giá nguyên liệu đầu vào tăng cao kỷ lục trong thời gian qua; khiến các doanh nghiệp buộc phải tăng giá bán các mặt hàng khiến thị trường đầu ra hết sức ảm đạm, sức mua yếu. Tìm giải pháp để thích ứng đang là bài toán của nhiều doanh nghiệp đang đặt ra lúc này. 

Giải bài toán 'hụt hơi' tại các tuyến cao tốc phía Nam

Giải bài toán "hụt hơi" tại các tuyến cao tốc phía Nam

Thời gian qua khi các tuyến cao tốc ở phía Nam được đưa vào sử dụng đã phần nào giải tỏa ‘cơn khát’ về giao thông cho các tỉnh, thành trong khu vực.

Bạo lực học đường: Trách nhiệm không của riêng ai

Bạo lực học đường: Trách nhiệm không của riêng ai

Chỉ trong một thời gian ngắn, tại các địa phương liên tiếp xảy ra các vụ bạo lực học đường, gây bức xúc trong dư luận. Không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe các em học sinh là nạn nhân, mà thậm chí còn có nhiều em phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì bị bạn cùng trường hành hung.