Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Cần xử lý nghiêm những hành vi câu view, like 'bẩn'

Cần xử lý nghiêm những hành vi câu view, like "bẩn"

Thời gian qua, dù bị dư luận lên tiếng phản ứng nhưng nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng vẫn tái diễn nhiều lần những hành động phản cảm, quảng cáo sai sự thật gây bức xúc trong dư luận, mạng xã hội.

Phát triển không gian ngầm: Không chỉ cho hạ tầng mà còn cho những mục tiêu khác

Phát triển không gian ngầm: Không chỉ cho hạ tầng mà còn cho những mục tiêu khác

Theo các đề án, phương án chỉnh trang khu vực trung tâm, TP.HCM sẽ nghiên cứu xây dựng không gian ngầm tại công viên bến Bạch Đằng và các trục đường Lê Lợi - Nguyễn Huệ - Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi, công viên 23-9, nhà ga Bến Thành, chợ Bến Thành.

Nhiều chung cư 'né tránh' khắc phục các vi phạm an toàn PCCC

Nhiều chung cư "né tránh" khắc phục các vi phạm an toàn PCCC

Theo thống kê TP.HCM hiện đang tồn tại hàng loạt công trình, hạng mục công trình nhà chung cư chưa được tiến hành nghiệm thu về PCCC nhưng đã đưa vào hoạt động. Đáng nói, nhiều chung cư né tránh khắc phục các vi phạm an toàn PCCC.

Ngăn chặn trục lợi bảo hiểm xã hội: Cần thêm nhiều hành động quyết liệt hơn

Ngăn chặn trục lợi bảo hiểm xã hội: Cần thêm nhiều hành động quyết liệt hơn

Thời gian qua, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm về bảo hiểm xã hội gây thất thoát hàng tỷ đồng. Điều này cho thấy, mức độ nghiêm trọng càng được nhân lên khi có sự “bắt tay”, thông đồng giữa phòng khám và người lao động.

'Mắc kẹt' về quy định PCCC, nhiều doanh nghiệp không biết đáp ứng thế nào

"Mắc kẹt" về quy định PCCC, nhiều doanh nghiệp không biết đáp ứng thế nào

Với các quy định về phòng cháy chữa cháy hiện nay đang khiến nhiều doanh nghiệp bị “mắc kẹt”, không biết phải đáp ứng như thế nào. Nhiều công trình bị ngưng trệ vì chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy. Rõ ràng, việc tăng cường các quy định về an toàn PCCC giúp giảm rủi ro cháy nổ cũng là điều cần thiết.

Số hóa phát thanh, lắm cơ hội nhưng cũng nhiều thách thức

Số hóa phát thanh, lắm cơ hội nhưng cũng nhiều thách thức

Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra sôi động nhưng hiện nay, truyền thông nói chung, lĩnh vực phát thanh nói riêng đã và đang có những bước chuyển động tích cực để số hóa không chỉ các sản phẩm phát thanh mà còn cả quy trình sản xuất, phát sóng.

Người dân Thủ Đức chật vật vì kẹt xe, ngập nước sau cơn mưa lớn

Người dân Thủ Đức chật vật vì kẹt xe, ngập nước sau cơn mưa lớn

Cơn mưa nặng hạt kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ vào ngày 13/5 đã khiến nhiều tuyến đường ở TP.Thủ Đức và nhiều nơi tại TP.HCM ngập nặng. Hàng ngàn người đã phải chật vật chen chúc vì kẹt xe, ngập nước

Theo quy định hiện hành, để có thể ra quyết định tịch thu, đấu giá phương tiện vi phạm giao thông bị tồn đọng, thường phải mất hàng năm, thậm chí 2 năm.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến dự thảo Luật Việc làm sửa đổi. Đáng chú ý, tại dự thảo, cơ quan soạn thảo đề xuất giữ nguyên mức hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động là 60%, trong khi Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất nâng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp lên 75%.

Lần thứ hai trong nửa năm, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị Chính phủ xây dựng lộ trình giảm giờ làm trong tuần của lao động khu vực tư nhân từ 48 xuống 44,tiến tới 40 giờ. Năng suất lao động (NSLĐ) của Việt Nam nằm trong nhóm thấp so với khu vực, trong khi số giờ làm việc thuộc nhóm cao.