Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Tái chế rác thành “Dị cà phê”

Tái chế rác thành “Dị cà phê”

Minh chứng cho việc những vật liệu được coi là rác bỏ đi chỉ cần qua bàn tay sáng tạo đã có thêm vòng đời mới, các thành viên của nhóm Lăn bánh ước mơ mới đây đã mở một địa chỉ kết nối những người yêu tái chế tại phố Tây Sơn, Hà Nội có tên “Dị cà phê".

Khổ vì hàng xóm quẳng rác bừa bãi

Khổ vì hàng xóm quẳng rác bừa bãi

Ở Hà Nội, có một nghịch lý vẫn tồn tại: Nơi nào có rào chắn, nơi nào đặt biển cấm lại là nơi người dân thi nhau đổ rác. Ai cũng nóng lòng vứt ngay rác ra khỏi nhà mình nhưng không quan tâm tới quy định, thậm chí đổ ngay sang nhà hàng xóm.

Ủng hộ hoạt động Bảo vệ môi trường: Của cho không bằng cách cho

Ủng hộ hoạt động Bảo vệ môi trường: Của cho không bằng cách cho

Tổ chức We are Seeds of Change (SOC) với sự hỗ trợ của Văn phòng Unesco Việt Nam đang tổ chức Triển lãm “Chuyện mùa thu” gây quỹ ủng hộ hoạt động bảo vệ môi trường cho 2 nhóm Xanh Việt Nam và Tagom.

Mưa 10 phút, cả ngõ đã lo chạy ngập

Mưa 10 phút, cả ngõ đã lo chạy ngập

Chỉ cần mưa vừa khoảng 10 phút là cả ngõ 173 Hoàng Hoa Thám, ngay cổng làng Đại Yên, thuộc phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình lâm vào tình trạng ngập sâu, nước cống bốc mùi tràn vào cửa nhà dân.

Người dân than trời vì nước ngập gần nửa năm chưa rút

Người dân than trời vì nước ngập gần nửa năm chưa rút

Thời gian qua người dân tại đường An Phú Đông 35 thuộc phường An Phú Đông, Quận 12 (TP.HCM) sống trong cảnh ngập ngụa, lầy lội khi nước đọng trên tuyến được này gần nửa năm không rút. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến việc đi lại mà còn gây ảnh hưởng đến môi trường và tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh.

Tiêu dùng xanh: Từ nhận thức đến hành động còn khó

Tiêu dùng xanh: Từ nhận thức đến hành động còn khó

Theo báo cáo năm 2023 của Nielsen IQ, có 49% người tiêu dùng tham gia khảo sát đã mang túi riêng hoặc sử dụng túi tái chế khi đi mua thực phẩm và đồ dùng thiết yếu.

Vòng đời mới rực rỡ từ những vỏ mì

Vòng đời mới rực rỡ từ những vỏ mì

Bắt đầu từ dự án cá nhân tận dụng vỏ mì tôm đan thành sản phẩm hữu ích, cô giáo Vũ Thị Thảo ở Hà Nội cùng các học trò trong dự án "Mì tôm xanh" đã đi được chặng đường dài trên hành trình lan tỏa hành động ý nghĩa với cộng đồng

Khởi nguồn từ những hội nhóm tiêu cực trên mạng, những thành viên trong nhóm đã kích động nhau thực hiện những hành vi phạm pháp hoặc gây hại cho bản thân. Đặc biệt nguy hiểm khi người tham gia các hội nhóm ảo này là đối tượng vị thành niên.

TP.HCM đang tiến hành các bước cần thiết để điều chỉnh quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2060. Quá trình này nhận được nhiều đóng góp quan trọng của các chuyên gia, nhà khoa học cũng như các Bộ ngành địa phương liên quan.

Học sinh là tương lai của đất nước và của mỗi gia đình. Do vậy hàng trăm học sinh thiệt mạng do tai nạn giao thông từ đầu năm đến nay là nỗi đau quá lớn đối với mỗi gia đình và toàn xã hội.

Thành phố “tươi mát” nhờ cây xanh

Thành phố “tươi mát” nhờ cây xanh

Giữa vòng xoáy đô thị hóa và áp lực tăng trưởng kinh tế, nhiều diện tích cây xanh ở các thành phố lớn dần biến mất, nhường chỗ cho bê tông, cho công trình. Thế nhưng, tại ĐBSCL, có một thành phố nổi tiếng quanh năm rợp bóng mát nhờ hệ thống cây cổ thụ được gìn giữ cả trăm năm.

Cần Thơ: Thành phố nhếch nhác bãi tập kết rác

Cần Thơ: Thành phố nhếch nhác bãi tập kết rác

Sau phản ánh của báo chí, lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã nhiều lần chỉ đạo xử lý những trạm trung chuyển rác, những bãi rác tạm ngổn ngang ngay giữa lòng đô thị. Thế nhưng, sau một khoảng thời gian ngắn, tình trạng này vẫn chưa được cải thiện, gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến việc lưu thông của người dân.

Từ 'Giữ sạch Hà Nội' đến 'Giữ sạch Việt Nam'

Từ "Giữ sạch Hà Nội" đến "Giữ sạch Việt Nam"

Khởi đầu từ việc giáo viên tiếng Anh người Mỹ James Kendall dọn rác ở dòng kênh ô nhiễm tại Hà Nội đến phong trào dọn rác với hàng nghìn tình nguyện viên, Keep Hanoi Clean, tạm gọi là tổ chức "Giữ sạch Hà Nội" nay đã đổi tên thành Keep Vietnam Clean - "Giữ sạch Việt Nam".

Hà Nội: Nỗi ám ảnh bên dòng kênh ô nhiễm

Hà Nội: Nỗi ám ảnh bên dòng kênh ô nhiễm

Mặc dù không còn cảnh mắc màn ăn cơm tránh muỗi, người dân sống dọc bờ kênh ô nhiễm cạnh chợ Tứ Liên, quận Tây Hồ vẫn thấy ám ảnh mỗi mùa mưa đến. Đây cũng là tình cảnh chung của nhiều hộ dân sống cạnh dòng kênh tù đọng rác khắp ngõ phố Hà Nội

Cô bạn trẻ với biệt tài 'tái chế rác'

Cô bạn trẻ với biệt tài "tái chế rác"

Sống xanh là lối sống thân thiện với môi trường mang lại sự tích cực và hữu ích được nhiều người lựa chọn theo đuổi. Sống xanh không chỉ đem lại sự tiết kiệm mà còn là bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta.

TP.HCM: Rác bủa vây khu tái định cư

TP.HCM: Rác bủa vây khu tái định cư

Dự án khu tái định cư Bến Lức thuộc địa bàn phường 7, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh được phê duyệt triển khai thực hiện từ năm 2003 nhằm ổn định nơi ở cho người dân bị thu hồi đất để xây dựng trung tâm thương mại Bình Điền do tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) làm chủ đầu tư.

Bảo vệ môi trường: Ở đâu khó, có chị em...

Bảo vệ môi trường: Ở đâu khó, có chị em...

Hội phụ nữ Quận Long Biên vừa tổ chức thành công triển lãm các sản phẩm tái chế từ rác thải nhựa, mang đến sự bất ngờ cho nhiều người tới xem bởi tính thẩm mỹ và giá trị ứng dụng cao của các sản phẩm được tạo ra từ chính những rác thải nhựa giá trị thấp.

Rác, việc của… đàn bà?

Rác, việc của… đàn bà?

Trong phần lớn các gia đình hiện nay, tỷ lệ phụ nữ quan tâm và thực hiện việc phân loại rác tại nguồn nhiều hơn nam giới. Thực tế này liệu có phải xuất phát từ định kiến giới đã ăn sâu bám rễ trong suy nghĩ, thái độ, thói quen của nhiều người, vốn coi rác là chuyện của phụ nữ hay không?

Bãi rác ngày càng phình to mà lộ trình phân loại tại nguồn lại nhiều trắc trở

Bãi rác ngày càng phình to mà lộ trình phân loại tại nguồn lại nhiều trắc trở

Cùng với sự phát triển của xã hội, lượng rác thải ra môi trường cũng ngày một tăng lên. Trãi qua nhiều năm tồn tại, đến nay, các bãi rác trên địa bàn tỉnh Tiền Giang ngày càng phình to và gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Đường vừa mở rộng, rác đã bủa vây

Đường vừa mở rộng, rác đã bủa vây

Dự án mở rộng đường Âu Cơ liên tục bị lùi tiến độ càng khiến điểm nóng đổ trộm rác thải, phế liệu xây dựng dọc tuyến đường này thêm nhức nhối.