Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nhịp cầu giao thông

Thông xe cầu Vĩnh Tuy, tác động tức thì đến đi lại dịp nghỉ lễ

Quách Đồng: Thứ hai 04/09/2023, 11:02 (GMT+7)

Việc thông xe cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 sẽ góp phần giải tỏa áp lực giao thông rất lớn tại khu vực đường Nguyễn Khoái, Minh Khai (quận Hai Bà Trưng) và đường Cổ Linh (quận Long Biên).

Hình ảnh giao thông trên cầu Vĩnh Tuy sáng 31/8 vào khung giờ cao điểm

Hình ảnh giao thông trên cầu Vĩnh Tuy sáng 31/8 vào khung giờ cao điểm

Thường xuyên chở khách quanh khu vực Nguyễn Khoái, cầu Vĩnh Tuy, tài xế công nghệ Nguyễn Văn Tùng (ở Nam Trực, Nam Định) rất phấn khởi khi Hà Nội thông xe cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2.

Theo anh Tùng, trước đây, do mật độ phương tiện đông, cầu Vĩnh Tuy thường xuyên rơi vào tình trạng ùn tắc do va chạm, tai nạn xảy ra trên cầu. Việc thông xe cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 càng có ý nghĩa khi người dân được đi lại đúng dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

"Ngày nghỉ lễ thì thường thường mật độ đi chơi, đi du lịch, đi nơi nọ nơi kia hoặc ngoại tỉnh vào Thành phố tham quan chẳng hạn, thêm làn cầu mới khánh thành này thì rất thuận tiện, an toàn vả tham gia giao thông đỡ xảy ra tai nạn", anh Tùng cho biết.

Chị Nguyễn Ngân Tuyền, ở Long Biên, Hà Nội cũng thờ phào nhẹ nhóm khi cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 chính thức được đưa vào khai thác, bởi hàng ngày đi làm, thời gian qua cầu mất từ 40-50 phút, thậm chí có hôm ùn tắc mất 2 tiếng do trên cầu có TNGT:

"Việc cầu Vĩnh Tuy 2 kịp thời đưa vào sử dụng đúng dịp nghỉ lễ cho người dân thế này thì có ích rất lớn vì bình thường ở đây lưu lượng qua lại ở cầu Vĩnh Tuy này rất lớn, nếu không có cầu Vĩnh Tuy 2 này đưa vào sử dụng dịp này thì chắc chắn sẽ xảy ra ùn tắc kéo dài từ khu vực cầu Vĩnh Tuy đến đường Cổ Linh", chị Tuyền nói.

tqh13645-1022

Một số người dân cũng rất vui mừng vì thoát khỏi cảnh ùn tắc khi cầu Vĩnh Tuy  giai đoạn 2 được đưa vào khai thác:

"Thông cầu thì cũng hy vọng quãng đường về nhà sẽ dễ dàng hơn, thông thoáng hơn. Cũng rất may là được thông sớm, trước dịp 2/9, mọi người đi lại, đi qua tuyến này cũng khá nhiều".

"Khá là vui vì vấn đề ùn tắc được giải quyết. tôi cũng đếm từng ngày để được đi thử vì thấy xây cũng khá cầu kỳ và cũng đẹp".

Không còn cảnh chen chúc giữa xe máy và ô tô

Không còn cảnh chen chúc giữa xe máy và ô tô

Ông Lê Hùng Lân, Phó Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, trước đây, việc tham gia giao thông của người dân hướng từ quận Long Biên vào nội thành và ngược lại rất khó khăn, thường mất từ 35-40 phút, bởi lưu lượng phương tiện lưu thông rất lớn, va chạm, TNGT thường xuyên xảy ra.

Do vậy, việc thông xe cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 sẽ góp phần giải tỏa áp lực giao thông rất lớn tại khu vực đường Nguyễn Khoái, Minh Khai (quận Hai Bà Trưng) và đường Cổ Linh (quận Long Biên). Đặc biệt, ông Lê Hùng Lân đánh giá, việc thông xe cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 sẽ càng có ý nghĩa khi được đưa vào khai thác đúng dịp nghỉ lễ 2/9:

"Ngày 2/9 cắt băng khánh thành cầu Vĩnh Tuy  thì nó có nhiều ý nghĩa, trong đó đảm bảo cả phần giảm ùn tắc giao thông cũng như đưa nhân dân đi lại trong ngày lễ tết thuận tiện và nhanh chóng trong ngày Quốc khánh", ông Lân cho biết.

ri004413-1022

Về lâu dài, cầu Vĩnh Tuy 2 đưa vào hoạt động sẽ góp phần tăng cường khả năng lưu thông giữa hai bờ sông Hồng, đáp ứng nhu cầu vận tải tăng cao giữa trung tâm Thủ đô với phía Bắc và Đông Bắc Thành phố.

 

Ý kiến của bạn
Thông xe 1 phần đường song hành cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Thông xe 1 phần đường song hành cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Việc đưa vào thông xe 1 phần đường song hành cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây sẽ giảm tải cho nút giao An Phú, kéo giảm ùn tắc giao thông cho đường dẫn cao tốc, đường Nguyễn Thị Định đường Đỗ Xuân Hợp, hay Vành Đai 2.

Điều gì xảy ra nếu không hợp pháp hóa “chung cư mini”?

Điều gì xảy ra nếu không hợp pháp hóa “chung cư mini”?

Vụ cháy “chung cư mini” xảy ra tại Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) đặt ra câu hỏi: Điều gì sẽ xảy ra nếu không hợp pháp hóa chung cư mini? Người mua hoặc thuê các căn hộ trong đó sẽ đối mặt những rủi ro nào? Trật tự an toàn xã hội sẽ phát sinh những vấn đề gì?

Dân 'chung cư mini' nóng ruột chờ hướng dẫn

Dân "chung cư mini" nóng ruột chờ hướng dẫn

Sau vụ cháy kinh hoàng tại chung cư mini trên phố Khương Hạ (Thanh Xuân (Hà Nội) nhiều người đổ xô đi mua vật dụng thoát hiểm, thiết bị phòng cháy chữa cháy. Thậm chí, nhiều người còn phá “chuồng cọp”, mở rộng ban công, tạo lối thoát nạn thứ hai, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ trong quá trình thực hiện.

Than trời vì đường ngập 'ổ gà'

Than trời vì đường ngập "ổ gà"

Những con đường xuống cấp, ngập ‘ổ gà, ổ trâu’ vốn thường chỉ xuất hiện ở những khu vực có hạ tầng giao thông kém phát triển, ít được đầu tư. Nhưng bất ngờ là ngay tại nước Anh, một quốc gia giàu có ở châu Âu, vấn nạn ‘ổ gà’ cũng đang là tình trạng đáng báo động.

“Tư nhân hóa” kỳ vọng thay đổi ngành đường sắt Mỹ

“Tư nhân hóa” kỳ vọng thay đổi ngành đường sắt Mỹ

Là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, nhưng ngành đường sắt Mỹ tụt hậu khá xa so với Trung Quốc, Nhật Bản hay châu Âu. Tuy nhiên, dù muộn còn hơn không, nhiều chính sách thúc đẩy hạ tầng đang được nhà chức trách Mỹ đưa ra, trong đó có việc tư nhân tham gia phát triển đường sắt.

Có quy hoạch nhưng cải tạo chung cư cũ vẫn “tắc”

Có quy hoạch nhưng cải tạo chung cư cũ vẫn “tắc”

Trên địa bàn Hà Nội có trên 40 nhà tập thể, chung cư cũ ở mức nguy hiểm, cực kỳ nguy hiểm, cùng với đó là hàng trăm khu nhà đã xuống cấp. Mặc dù đã có chủ trương đầu tư, thậm chí có quy hoạch chi tiết nhưng để thực hiện cải tạo, xây mới những tòa nhà này là không đơn giản.

Phối hợp thế nào để chống ùn tắc cổng trường?

Phối hợp thế nào để chống ùn tắc cổng trường?

Bước vào năm học mới, vấn đề an toàn cho học sinh tại khu vực cổng trường được quan tâm. Hiện nay, chính quyền địa phương và ngành giao thông đã có sự phối hợp như thế nào để phòng chống ùn tắc giao thông khu vực cổng trường và đảm bảo an toàn cho học sinh trên địa bàn Hà Nội?