Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nhịp cầu giao thông

Thông xe cầu Vĩnh Tuy, tác động tức thì đến đi lại dịp nghỉ lễ

Quách Đồng: Thứ hai 04/09/2023, 11:02 (GMT+7)

Việc thông xe cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 sẽ góp phần giải tỏa áp lực giao thông rất lớn tại khu vực đường Nguyễn Khoái, Minh Khai (quận Hai Bà Trưng) và đường Cổ Linh (quận Long Biên).

Hình ảnh giao thông trên cầu Vĩnh Tuy sáng 31/8 vào khung giờ cao điểm

Hình ảnh giao thông trên cầu Vĩnh Tuy sáng 31/8 vào khung giờ cao điểm

Thường xuyên chở khách quanh khu vực Nguyễn Khoái, cầu Vĩnh Tuy, tài xế công nghệ Nguyễn Văn Tùng (ở Nam Trực, Nam Định) rất phấn khởi khi Hà Nội thông xe cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2.

Theo anh Tùng, trước đây, do mật độ phương tiện đông, cầu Vĩnh Tuy thường xuyên rơi vào tình trạng ùn tắc do va chạm, tai nạn xảy ra trên cầu. Việc thông xe cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 càng có ý nghĩa khi người dân được đi lại đúng dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

"Ngày nghỉ lễ thì thường thường mật độ đi chơi, đi du lịch, đi nơi nọ nơi kia hoặc ngoại tỉnh vào Thành phố tham quan chẳng hạn, thêm làn cầu mới khánh thành này thì rất thuận tiện, an toàn vả tham gia giao thông đỡ xảy ra tai nạn", anh Tùng cho biết.

Chị Nguyễn Ngân Tuyền, ở Long Biên, Hà Nội cũng thờ phào nhẹ nhóm khi cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 chính thức được đưa vào khai thác, bởi hàng ngày đi làm, thời gian qua cầu mất từ 40-50 phút, thậm chí có hôm ùn tắc mất 2 tiếng do trên cầu có TNGT:

"Việc cầu Vĩnh Tuy 2 kịp thời đưa vào sử dụng đúng dịp nghỉ lễ cho người dân thế này thì có ích rất lớn vì bình thường ở đây lưu lượng qua lại ở cầu Vĩnh Tuy này rất lớn, nếu không có cầu Vĩnh Tuy 2 này đưa vào sử dụng dịp này thì chắc chắn sẽ xảy ra ùn tắc kéo dài từ khu vực cầu Vĩnh Tuy đến đường Cổ Linh", chị Tuyền nói.

tqh13645-1022

Một số người dân cũng rất vui mừng vì thoát khỏi cảnh ùn tắc khi cầu Vĩnh Tuy  giai đoạn 2 được đưa vào khai thác:

"Thông cầu thì cũng hy vọng quãng đường về nhà sẽ dễ dàng hơn, thông thoáng hơn. Cũng rất may là được thông sớm, trước dịp 2/9, mọi người đi lại, đi qua tuyến này cũng khá nhiều".

"Khá là vui vì vấn đề ùn tắc được giải quyết. tôi cũng đếm từng ngày để được đi thử vì thấy xây cũng khá cầu kỳ và cũng đẹp".

Không còn cảnh chen chúc giữa xe máy và ô tô

Không còn cảnh chen chúc giữa xe máy và ô tô

Ông Lê Hùng Lân, Phó Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, trước đây, việc tham gia giao thông của người dân hướng từ quận Long Biên vào nội thành và ngược lại rất khó khăn, thường mất từ 35-40 phút, bởi lưu lượng phương tiện lưu thông rất lớn, va chạm, TNGT thường xuyên xảy ra.

Do vậy, việc thông xe cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 sẽ góp phần giải tỏa áp lực giao thông rất lớn tại khu vực đường Nguyễn Khoái, Minh Khai (quận Hai Bà Trưng) và đường Cổ Linh (quận Long Biên). Đặc biệt, ông Lê Hùng Lân đánh giá, việc thông xe cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 sẽ càng có ý nghĩa khi được đưa vào khai thác đúng dịp nghỉ lễ 2/9:

"Ngày 2/9 cắt băng khánh thành cầu Vĩnh Tuy  thì nó có nhiều ý nghĩa, trong đó đảm bảo cả phần giảm ùn tắc giao thông cũng như đưa nhân dân đi lại trong ngày lễ tết thuận tiện và nhanh chóng trong ngày Quốc khánh", ông Lân cho biết.

ri004413-1022

Về lâu dài, cầu Vĩnh Tuy 2 đưa vào hoạt động sẽ góp phần tăng cường khả năng lưu thông giữa hai bờ sông Hồng, đáp ứng nhu cầu vận tải tăng cao giữa trung tâm Thủ đô với phía Bắc và Đông Bắc Thành phố.

 

Quách Đồng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Tai nạn rình rập từ các thanh sắt ở dải phân cách trên cầu Thanh Trì

Tai nạn rình rập từ các thanh sắt ở dải phân cách trên cầu Thanh Trì

Mới đây ngày 17/4, một ô tô tải lưu thông trên cầu Thanh Trì (Hà Nội) đã bất ngờ mất lái, đâm vào dải phân cách, làm các thanh sắt nối văng ra, khiến 2 người đi xe máy bị thương.

Cách nào gấp rút phủ kín trạm dừng nghỉ trên cao tốc?

Cách nào gấp rút phủ kín trạm dừng nghỉ trên cao tốc?

Một trong những vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận và được các chuyên gia giao thông đề cập tới trong Hội thảo “An toàn giao thông trên cao tốc” do VOV Giao thông vừa tổ chức vừa qua là thiếu trạm dừng nghỉ trên cao tốc.

Những hình ảnh gợi nhắc 'thời COVID'

Những hình ảnh gợi nhắc "thời COVID"

Dù dịch bệnh COVID-19 cơ bản đã không còn ảnh hưởng tới cuộc sống bình thường của chúng ta, thế nhưng những ảnh hưởng của nó vẫn còn, và đôi khi hiện hữu như nhắc nhở cộng đồng cần có ý thức hơn để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và mọi người xung quanh mình...

Hà Nội sống và yêu: Nơi giữ gìn nghề truyền thống làm ô mai

Hà Nội sống và yêu: Nơi giữ gìn nghề truyền thống làm ô mai

Phố Hàng Đường khác trước nhiều, chỉ còn vài nhà giữ nghề làm ô mai nhưng trong tiềm thức người dân tên phố Hàng Đường vẫn gắn liền với món quà đậm đà bản sắc, tạo nên một nét riêng cho Hà Nội.

Để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn cho cao tốc phân kỳ đầu tư

Để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn cho cao tốc phân kỳ đầu tư

Theo Bộ GTVT, đến nay cả nước đã đưa vào khai thác khoảng 1.892km đường bộ cao tốc, đang xây dựng 1.802km, đang chuẩn bị đầu tư khoảng 805km, đang nghiên cứu đầu tư khoảng 729km.

Thiếu thông tin, lái xe “dò dẫm” trên cao tốc

Thiếu thông tin, lái xe “dò dẫm” trên cao tốc

Nhiều tài xế mong muốn được cung cấp thông tin về tình trạng giao thông trên cao tốc thông qua các bảng thông tin điện tử không chỉ để quyết định có tham gia giao thông trên cao tốc hay không mà còn đảm bảo sự chủ động của người lái xe khi tham gia giao thông trên cao tốc.