Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hà Nội: Hàng trăm xe hợp đồng, xe du lịch vi phạm tốc độ

Nguyễn Yên - 21/11/2023 | 14:59 (GTM + 7)

Theo Sở GTVT Hà Nội, chỉ trong các ngày 1-5/11 đã phát hiện hàng trăm lượt xe vận tải hành khách bằng ô tô theo hợp đồng, du lịch vi phạm. Đặc biệt có xe vi phạm 117 lần và 15 xe hợp đồng khác vi phạm tốc độ từ 50 lần trở lên trong vòng 5 ngày.

Phản ánh tới VOV Giao thông, nhiều người tham gia giao thông bày tỏ lo lắng trước thực trạng nhiều lái xe xe hợp đồng, xe du lịch chạy ẩu, vượt quá tốc độ. tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. Do áp lực về thời gian đón trả khách và thời gian di chuyển trên đường nên để nhanh chóng, nhiều lái xe chạy bạt mạng ngay cả trong nội đô:

"Trên đường Vành đai 3 rất nhiều xe 16 chỗ, xe limousine chạy ẩu vô cùng, làn khẩn cấp họ chui vào rồi lách ra, rồi đến các điểm dừng đỗ họ tạt vào rất nhanh, rất dễ gây ra tai nạn"

"Vì các cuốc khách phải đón cần nhanh và ngay nên các bác tài khách, xe du lịch chạy rất ẩu. Không chỉ ở đường quốc lộ mà ngay đường nội đô cũng thế, các bác chưa kịp xi nhan đã tấp vào lề mà đã phóng nhanh vượt ẩu trên đường thì dễ gây ra tai nạn".

Ảnh minh họa. Nguồn: Lao động

Ảnh minh họa. Nguồn: Lao động

Theo Sở GTVT Hà Nội, kết quả trích xuất dữ liệu giám sát hành trình cho thấy, chỉ trong các ngày 1-5/11 đã phát hiện hàng trăm lượt xe vận tải hành khách bằng ô tô theo hợp đồng, du lịch vi phạm. Đặc biệt có xe vi phạm 117 lần và 15 xe hợp đồng khác vi phạm tốc độ từ 50 lần trở lên trong vòng 5 ngày. Trong tháng 10 và 11, Sở GTVT Hà Nội đã thu hồi 794 phù hiệu, biển hiệu của các phương tiện vi phạm tốc độ.

Sở GTVT Hà Nội cũng đã yêu cầu các đơn vị có phương tiện vi phạm kiểm tra, rà soát hoạt động của phương tiện trong danh sách để có biện pháp chấn chỉnh, nhắc nhở lái xe và bộ phận quản lý an toàn giao thông của đơn vị. Bên cạnh đó, yêu cầu các đơn vị cũng cần thường xuyên nhắc nhở lái xe nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ và các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải.

Ông Cao Văn Hiệp, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đề xuất một số giải pháp ngăn chặn xe hợp đồng, xe du lịch vi phạm tốc độ trong thời gian tới: "Ở thời điểm cuối năm, Thanh tra Sở sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và thường xuyên kiểm tra thông qua hệ thống giám sát hành trình để nhắc nhở, chấn chỉnh các đơn vị và đội ngũ lái xe chạy đúng tốc độ. Nếu phát hiện các vi phạm sẽ áp dụng biện pháp xử lý nghiêm để răn đe nhằm đảm bảo TTATGT trên địa bàn Thành phố".

Ông Đỗ Văn Bằng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội cho rằng, để xảy ra tình trạng phương tiện vi phạm tốc độ, trách nhiệm đầu tiên thuộc doanh nghiệp vận tải. Doanh nghiệp phải có trách nhiệm quản lý, đảm bảo lái xe thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn giao thông trên đường, đặc biệt là quy định về tốc độ.

"Trách nhiệm đầu tiên thuộc về doanh nghiệp, doanh nghiệp là đơn vị quản lý trực tiếp lái xe và điều hành các hoạt động trên đường. Thực tế hàng ngày điều hành từng chuyến đi, giám sát từng chuyến đi thì doanh nghiệp nắm rõ nhất nên tuyên truyền từ doanh nghiệp là quan trọng nhất, để làm sao lái xe không vi phạm. Khi lái xe không vi phạm thì doanh nghiệp không vi phạm. Còn cơ quan quản lý Nhà nước thì xử lý doanh nghiệp chứ không phải trực tiếp lái xe vi phạm", ông Bằng cho biết.

Ý kiến của bạn
Quay lén hình ảnh nhạy cảm liệu có phải là xâm hại tình dục?

Quay lén hình ảnh nhạy cảm liệu có phải là xâm hại tình dục?

Sau sự việc một người mẫu ảnh bị quay lén, dư luận tiếp tục xôn xao với các trường hợp nữ sinh phát hiện camera giấu kín trong nhà trọ.

Người dân dọn mặt bằng mở rộng QL 50 lên 6 làn xe

Người dân dọn mặt bằng mở rộng QL 50 lên 6 làn xe

Đoạn gần cầu Ông Thìn, huyện Bình Chánh (TP.HCM), hàng trăm hộ dân đang tất bật tháo dỡ nhà cửa để bàn giao mặt bằng. Đây là bước quan trọng của dự án mở rộng QL 50 lên 6 làn xe, nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc và tai nạn trên tuyến vận tải quan trọng của TP.HCM và khu vực phía Nam.

Người thợ khắc dấu

Người thợ khắc dấu

Rất nhiều thứ thú vị lọt vào tầm mắt của bộ hành khi dạo bước trên những vỉa hè phố cổ Hà Nội. Đó có thể là một di tích, một thứ hàng hóa đặc trưng, một mái nhà, hay một cửa tiệm nhỏ xinh của người thợ thủ công đã luống tuổi.

Tại sao cần hạ tốc độ tối đa khu vực nội đô và những khu đông người?

Tại sao cần hạ tốc độ tối đa khu vực nội đô và những khu đông người?

Tại một hội thảo chuyên môn về an toàn giao thông tổ chức tại TP.HCM gần đây, một số chuyên gia cho rằng cần tính toán phương án giảm tốc độ lưu thông của các phương tiện trong đô thị cũng như các khu vực đông đúc như trường học, bệnh viện để hạn chế các nguy cơ mất an toàn giao thông.

Hà Nội: 3 phương án đổi giấy phép lái xe, nên chọn phương án ra khỏi nhà 1 lần

Hà Nội: 3 phương án đổi giấy phép lái xe, nên chọn phương án ra khỏi nhà 1 lần

Ngày 15/7, Sở Giao thông vận tải Hà Nội thông báo, để làm thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe, tài xế có thể chọn một trong ba phương án theo hướng dẫn. Trong đó, có phương án người dân chỉ cần ra khỏi nhà 1 lần duy nhất để khám sức khỏe.

Tăng lương, cần điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh

Tăng lương, cần điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh

Sau khi lương cơ sở tăng 30% nhiều người sẽ phải chịu thuế thu nhập. Bởi thế, lương tăng nhưng mức thuế thu nhập cá nhân và giảm trừ gia cảnh chưa được điều chỉnh kịp thời đang khiến nhiều người lo lắng bởi phải đóng thuế cao hơn, trong khi biến động giá ngày càng lớn.

Thí điểm thuê CEO người nước ngoài cho các 'ông lớn' Nhà nước

Thí điểm thuê CEO người nước ngoài cho các "ông lớn" Nhà nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa yêu cầu các DN Nhà nước chú trọng đổi mới công tác cán bộ, tuyển dụng, xem xét thí điểm thuê giám đốc điều hành nước ngoài, nhân sự lãnh đạo không phải là đảng viên.

// //