Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nhịp cầu giao thông

Gỡ nút thắt bờ Nam cầu Vĩnh Tuy

Quách Đồng: Thứ bảy 28/10/2023, 09:49 (GMT+7)

Sau khi thông xe cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2, tại 2 đầu cầu vẫn còn những nút thắt, ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ khai thác của cầu Vĩnh Tuy, đặc biệt là nút thắt phía Nam cây cầu, hướng từ quận Long Biên về Trung tâm Thành phố.

Hàng ngày lưu thông 2 chiều qua cầu Vĩnh Tuy để vào thành phố làm việc, chị Bùi Thị Thu, ở phường Bồ Đề, quân Long Biên rất phấn khởi khi cầu Vĩnh Tuy được đưa vào khai thác, giúp thời gian di chuyển hàng ngày của chị ngắn lại.

Tuy vậy, ngay phía nam chân cầu Vĩnh Tuy, có một cụm đèn đỏ tại ngã 3 trước tòa nhà Imperia (423 Minh Khai) trở thành điểm nghẽn, khiến cả dòng xe từ cầu Vĩnh Tuy hướng về trung tâm thành phố bị cản trở:

- Chỗ này thường xuyên ùn ứ.

- Mỗi lần đi qua đây chị mất bao lâu?

- Tùy theo từng hôm, có lần từ 10-15 phút, có hôm chỉ 5 phút thôi. Từ ngày tuyến đường này thông thì thường xuyên tắc ở đây.

Tình trạng ùn tắc trong giờ cao điểm ở các nút giao kế cận hai bên đầu cầu, như nút đèn tín hiệu Times City, vẫn chưa được cải thiện. Ảnh: Minh Hiếu

Tình trạng ùn tắc trong giờ cao điểm ở các nút giao kế cận hai bên đầu cầu, như nút đèn tín hiệu Times City, vẫn chưa được cải thiện. Ảnh: Minh Hiếu

Tương tự, anh Phùng Quốc Đạt, ở Đặng Xá, Gia Lâm cũng thường xuyên chở hàng qua cầu Vĩnh Tuy. Vào mỗi giờ cao điểm buổi sáng, nếu không đi trước 7h, anh thường xuyên bị ùn tắc tại chân cầu Vĩnh Tuy, ngay khu đèn đỏ trước tòa nhà Imperia:

"Đáng lẽ người ta được đi thẳng, không vướng cái gì thì lại có cái đèn đỏ ở đây, thế là họ rẽ đằng này, không đi được. Đằng trước không đi được, thế là bên này được rẽ nhưng đằng trước lại đứng, thành ra lại ùn chỗ kia nhiều nhất", anh Đạt cho biết.

Một số người tham gia giao thông qua khu vực này cũng phản ánh, dòng xe từ cầu Vĩnh Tuy hướng về trung tâm thành phố thường xuyên bị ùn ứ tại ngã 3 này:

"Mình đi qua đó tùy vào thời gian, nếu vào giờ tan tầm thì đi lại, vận chuyển nó hơi chậm một chút, nhưng không phải giờ tan tầm cũng tốt".

"Vẫn thấy tắc. Nói chung là chỗ này không tắc thì chỗ kia nó lại tắc thôi".

Ông Vũ Quốc Vương, Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho hay, sau khi thông xe cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2, lưu lượng phương tiện qua cầu tăng rất nhanh, đã giải quyết được nút thắt trên đầu cầu. Đồng thời, các lực lượng chức năng cũng tiến hành kẻ vạch mắt võng, mở thêm lối rẽ trái cho các phương tiện quay đầu, song do lượng phương tiện quá lớn nên vẫn có thời điểm xảy ra ùn ứ:

"Lưu lượng phương tiện lưu thông nhanh và tăng lên thì sẽ gây ra một số hệ quả, đó là bên phía đầu cầu phía Nam, nút giao trước cửa Times City, tại vị trí đó có điểm đèn nên cũng có hiện tượng ùn ứ vào giờ cao điểm. Về phía Đội, chúng tôi cũng đã phân anh em ra để nắm tình hình, sắp tới cũng sẽ có những buổi họp, báo cáo Lãnh đạo Thanh tra Sở về giao thông thực tế tại khu vực đó, rà soát khảo sát các giải pháp về tổ chức giao thông, những bất cập giap thông đề đề xuất, kiến nghị cho phù hợp", ông Vũ Quốc Vương cho biết. 

Liên quan đến việc tổ chức giao thông khu vực phía Nam chân cầu Vĩnh Tuy, ông Vũ Quốc Vương cũng cho biết, Ban ATGT Thành phố đã đề xuất Sở GTVT Hà Nội, báo cáo Thành phố để bố trí cầu vượt cho người đi bộ tại ngõ Hòa Bình 7, để đảm bảo an toàn cho một lượng lớn người dân thường xuyên đi bộ qua khu vực này./.

Ý kiến của bạn
Trung tâm hành chính công đầu tiên của TP.HCM đi vào hoạt động

Trung tâm hành chính công đầu tiên của TP.HCM đi vào hoạt động

Sau quá trình nghiên cứu, tìm hiểu và chuẩn bị, trung tâm hành chính công Tp.Thủ Đức đã chính thức ra mắt và đi vào hoạt động với mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp

TP.HCM: Thí điểm cân tải trọng tự động để xử phạt nguội

TP.HCM: Thí điểm cân tải trọng tự động để xử phạt nguội

Sở GTVT TP.HCM mới đây triển khai kế hoạch thí điểm sử dụng thiết bị cân tải trọng xe tự động để xử phạt khi xe, người lái xe và chủ xe không còn ở hiện trường nơi phát hiện vi phạm.

Cơ chế nào để đảm bảo thực hiện nhượng quyền thu phí?

Cơ chế nào để đảm bảo thực hiện nhượng quyền thu phí?

Mới đây, trả lời trước Quốc hội về khó khăn trong thu hút vốn đầu tư cho các dự án hạ tầng giao thông, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng cho biết, Bộ này sẽ đẩy mạnh thu hút vốn của doanh nghiệp thông qua nhượng quyền thu phí và đấu giá quyền thu phí.

Giao xe cho con, cha mẹ lo nơm nớp

Giao xe cho con, cha mẹ lo nơm nớp

563 vụ TNGT liên quan đến học sinh, làm 329 em thiệt mạng, bị thương 528 em chỉ trong 9 tháng đầu năm.Tại Hà Nội, trong cùng khoảng thời gian, xảy ra 17 vụ TNGT, làm 9 em thiệt mạng, 13 em bị thương.

“Chuyến bay tô cam” – hành động vì bình đẳng giới năm 2023

“Chuyến bay tô cam” – hành động vì bình đẳng giới năm 2023

Nhân tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, Vietnam Airlines sẽ triển khai 2 chuyến bay “Tô cam bầu trời” chặng Hà Nội – TP Hồ Chí Minh và Hà Nội – Incheon (Hàn Quốc).

Từ 13/11, Hà Nội có thêm 2 huyện được làm thủ tục cấp, đổi GPLX

Từ 13/11, Hà Nội có thêm 2 huyện được làm thủ tục cấp, đổi GPLX

Sang tuần, 2 huyện: Mỹ Đức, Đông Anh (TP. Hà Nội) sẽ được làm thủ tục cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe. Sau đó ít ngày Thành phố sẽ triển khai thêm 2 huyện khác.

Cân nhắc quy định “cấm người có nồng độ cồn lái xe”: Nên hay không?

Cân nhắc quy định “cấm người có nồng độ cồn lái xe”: Nên hay không?

Ngày 10/11, Quốc hội đã nghe tờ trình dự án Luật TTATGT đường bộ. Theo báo cáo thẩm tra, vẫn có ý kiến cho rằng không nên quy định cấm người điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn, bởi quy định này quá nghiêm khắc và chưa phù hợp.