Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nhịp cầu giao thông

Gỡ nút thắt bờ Nam cầu Vĩnh Tuy

Quách Đồng: Thứ bảy 28/10/2023, 09:49 (GMT+7)

Sau khi thông xe cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2, tại 2 đầu cầu vẫn còn những nút thắt, ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ khai thác của cầu Vĩnh Tuy, đặc biệt là nút thắt phía Nam cây cầu, hướng từ quận Long Biên về Trung tâm Thành phố.

Hàng ngày lưu thông 2 chiều qua cầu Vĩnh Tuy để vào thành phố làm việc, chị Bùi Thị Thu, ở phường Bồ Đề, quân Long Biên rất phấn khởi khi cầu Vĩnh Tuy được đưa vào khai thác, giúp thời gian di chuyển hàng ngày của chị ngắn lại.

Tuy vậy, ngay phía nam chân cầu Vĩnh Tuy, có một cụm đèn đỏ tại ngã 3 trước tòa nhà Imperia (423 Minh Khai) trở thành điểm nghẽn, khiến cả dòng xe từ cầu Vĩnh Tuy hướng về trung tâm thành phố bị cản trở:

- Chỗ này thường xuyên ùn ứ.

- Mỗi lần đi qua đây chị mất bao lâu?

- Tùy theo từng hôm, có lần từ 10-15 phút, có hôm chỉ 5 phút thôi. Từ ngày tuyến đường này thông thì thường xuyên tắc ở đây.

Tình trạng ùn tắc trong giờ cao điểm ở các nút giao kế cận hai bên đầu cầu, như nút đèn tín hiệu Times City, vẫn chưa được cải thiện. Ảnh: Minh Hiếu

Tình trạng ùn tắc trong giờ cao điểm ở các nút giao kế cận hai bên đầu cầu, như nút đèn tín hiệu Times City, vẫn chưa được cải thiện. Ảnh: Minh Hiếu

Tương tự, anh Phùng Quốc Đạt, ở Đặng Xá, Gia Lâm cũng thường xuyên chở hàng qua cầu Vĩnh Tuy. Vào mỗi giờ cao điểm buổi sáng, nếu không đi trước 7h, anh thường xuyên bị ùn tắc tại chân cầu Vĩnh Tuy, ngay khu đèn đỏ trước tòa nhà Imperia:

"Đáng lẽ người ta được đi thẳng, không vướng cái gì thì lại có cái đèn đỏ ở đây, thế là họ rẽ đằng này, không đi được. Đằng trước không đi được, thế là bên này được rẽ nhưng đằng trước lại đứng, thành ra lại ùn chỗ kia nhiều nhất", anh Đạt cho biết.

Một số người tham gia giao thông qua khu vực này cũng phản ánh, dòng xe từ cầu Vĩnh Tuy hướng về trung tâm thành phố thường xuyên bị ùn ứ tại ngã 3 này:

"Mình đi qua đó tùy vào thời gian, nếu vào giờ tan tầm thì đi lại, vận chuyển nó hơi chậm một chút, nhưng không phải giờ tan tầm cũng tốt".

"Vẫn thấy tắc. Nói chung là chỗ này không tắc thì chỗ kia nó lại tắc thôi".

Ông Vũ Quốc Vương, Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho hay, sau khi thông xe cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2, lưu lượng phương tiện qua cầu tăng rất nhanh, đã giải quyết được nút thắt trên đầu cầu. Đồng thời, các lực lượng chức năng cũng tiến hành kẻ vạch mắt võng, mở thêm lối rẽ trái cho các phương tiện quay đầu, song do lượng phương tiện quá lớn nên vẫn có thời điểm xảy ra ùn ứ:

"Lưu lượng phương tiện lưu thông nhanh và tăng lên thì sẽ gây ra một số hệ quả, đó là bên phía đầu cầu phía Nam, nút giao trước cửa Times City, tại vị trí đó có điểm đèn nên cũng có hiện tượng ùn ứ vào giờ cao điểm. Về phía Đội, chúng tôi cũng đã phân anh em ra để nắm tình hình, sắp tới cũng sẽ có những buổi họp, báo cáo Lãnh đạo Thanh tra Sở về giao thông thực tế tại khu vực đó, rà soát khảo sát các giải pháp về tổ chức giao thông, những bất cập giap thông đề đề xuất, kiến nghị cho phù hợp", ông Vũ Quốc Vương cho biết. 

Liên quan đến việc tổ chức giao thông khu vực phía Nam chân cầu Vĩnh Tuy, ông Vũ Quốc Vương cũng cho biết, Ban ATGT Thành phố đã đề xuất Sở GTVT Hà Nội, báo cáo Thành phố để bố trí cầu vượt cho người đi bộ tại ngõ Hòa Bình 7, để đảm bảo an toàn cho một lượng lớn người dân thường xuyên đi bộ qua khu vực này./.

Quách Đồng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Hầm chui hơn 70 tỷ, cứ mưa là ngập

Hầm chui hơn 70 tỷ, cứ mưa là ngập

Được đầu tư hơn 70 tỷ đồng nhưng thời gian qua, hầm chui trước cổng bến xe Miền Đông mới thuộc TP. Thủ Đức (TP.HCM) liên tục ngập nước mỗi khi trời mưa gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Ngoài ra, người dân ô cùng ngán ngẫm khi trong hầm chui cũng nhếch nhác đủ loại rác thải.

Một vật nuôi, nhiều bức xúc

Một vật nuôi, nhiều bức xúc

Tình trạng chó thả rông và nguy cơ mất an toàn một lần nữa làm “nóng” dư luận sau liên tiếp trường hợp chó tấn công người, đặc biệt là bệnh dại gia tăng đột biến so với cùng kỳ 2023.

Kênh VOV Giao thông tuyển dụng

Kênh VOV Giao thông tuyển dụng

Kênh VOV Giao thông thông báo tuyển dụng các vị trí: Biên tập sáng tạo nội dung và Kỹ thuật viên dựng hình. Cụ thể như sau:

ATGT trên cao tốc: Mối liên hệ giữa tâm lý lái xe và hạ tầng kỹ thuật

ATGT trên cao tốc: Mối liên hệ giữa tâm lý lái xe và hạ tầng kỹ thuật

Sự phát triển nhanh chóng của đường cao tốc đã dẫn đến số lượng tên địa điểm phải hiển thị trên biển chỉ dẫn đường bộ ngày càng tăng.

Cần có quy định không gian chiều cao ở đô thị

Cần có quy định không gian chiều cao ở đô thị

Nhà cao tầng “băm nát” đô thị, 2km đường “cõng” 40 tòa chung cư... đã gây quá tải cho hạ tầng, gây ùn tắc giao thông và ô nhiễm khói bụi. Mật độ nhà cao tầng quá lớn xuất phát từ việc lợi dụng kẽ hở khi đang thiếu tiêu chuẩn cao tầng và các quy chuẩn quy hoạch cho khu cao tầng đô thị.

Ngẩng mặt nhìn nhau

Ngẩng mặt nhìn nhau

Người Việt Nam dành khoảng 7 giờ mỗi ngày để dùng internet, trong đó khoảng 2 tiếng rưỡi dùng mạng xã hội. Đối với người trẻ, thời gian dùng mạng xã hội khoảng 7 tiếng mỗi ngày.

Bất động sản đang 'cứu' tăng trưởng tín dụng nhiều ngân hàng

Bất động sản đang 'cứu' tăng trưởng tín dụng nhiều ngân hàng

Nhiều nhận định cho rằng, bất động sản đang 'cứu' tăng trưởng tín dụng nhiều ngân hàng. Theo đó, báo cáo tài chính quý 1/2024 từ 11 ngân hàng có thuyết minh vay theo ngành, dư nợ cho vay kinh doanh bất động sản đạt khoảng 630.000 tỉ đồng, tăng 6% so với cuối năm 2023.