Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Tài chính - Thị trường

Chính phủ ban hành Nghị định về cơ chế mua bán điện trực tiếp

Như Ngọc: Thứ năm 04/07/2024, 12:15 (GMT+7)

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 80/2024/NĐ-CP quy định về cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện lớn.

 

Ảnh minh họa baochinhphu.vn

Ảnh minh họa baochinhphu.vn

# Theo nghị định này, việc mua bán điện được thực hiện theo hai hình thức là qua đường dây kết nối riêng và qua lưới điện quốc gia. Giá bán điện được mua theo đường dây riêng sẽ do hai bên thỏa thuận. 

# Dựa trên diễn biến giá thế giới, nhiều ý kiến dự báo giá xăng có thể tăng nhẹ, kéo dài chuỗi lần tăng liên tiếp lên lần thứ tư.

Cụ thể, giá xăng trong nước sẽ tăng khoảng 300-400 đồng/lít nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá, còn giá dầu có khả năng tăng ít hơn. 

# Trong đề án thực hiện chế độ tiền lương mới từ 1/7 sẽ có cả phần tăng lương tối thiểu vùng, đây là phần mà người lao động sẽ rất quan tâm.

Tuy nhiên trong điều kiện tình hình kinh tế - xã hội chưa phục hồi hoàn toàn, nhiều doanh nghiệp sẽ phải rất nỗ lực bố trí quỹ lương để kịp thời thực hiện tăng lương ngay trong tháng này. 

# Thực trạng hiện nay cho thấy, đang xuất hiện một nghề mới, phổ biến không chỉ ở Việt Nam và các quốc gia khác là nghề bán hàng qua mạng với việc xuất hiện các live streamer, tiktoker, youtuber.

Sở LĐTB&XH Hà Nội cho biết, thành phố đã đưa một số nghề mới như streamer, tiktoker vào danh mục đào tạo nghề trong thời gian tới. 

Thông tin chứng khoán

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

# Thị trường bất ngờ bật mạnh ngay từ sớm và VN-Index dễ dàng vượt qua 1.280 điểm khi bảng điện tử nghiêng về số mã tăng và các bluechip tiếp tục làm điểm tựa.

Dù đà tăng lan tỏa trên thị trường với số lượng 16 mã tím và 369 mã xanh, trong khi chỉ có 9 mã sàn và 236 mã đỏ, nhưng không thể bỏ qua đóng góp của các cổ phiếu Bluechip, điển hình như VCB, FPT và VPB.

# Số lượng nhóm ngành tăng điểm chiếm phần đông, dẫn đầu bỏi nhóm công nghệ thông tin và tài chính khác. Ngoài ra, sự chú ý cũng xuất hiện tại các cổ phiếu gồm VND và IPA.

Có 5 nhóm ngành giảm điểm nhưng hầu hết đều khá nhẹ nhàng, trừ nhóm dịch vụ, hỗ trợ giảm sốc do chịu tác động bởi cổ phiếu TV2.

Kết phiên sáng nay, VN-Index tăng thêm 2 điểm, lên 1.278 điểm./.

Như Ngọc/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Sạt lở vùi lấp xe 16 chỗ ở Hà Giang, 13 người thương vong

Sạt lở vùi lấp xe 16 chỗ ở Hà Giang, 13 người thương vong

Xe ô tô 16 chỗ đi trên quốc lộ 34 khi đến địa phận thôn Tạ Mò, xã Yên Định, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang thì bị đất đá sạt lở vùi lấp, 9 người tử vong, 4 người bị thương nặng.

Cần quyết liệt với “đinh tặc”

Cần quyết liệt với “đinh tặc”

Sau thời gian tạm lắng, tình trạng rải đinh trên QL1A đang "nóng" trở lại gây phẫn nộ trong nhân dân. Các đối tượng "đinh tặc" hoạt động khá thất thường, với nhiều thủ đoạn tinh vi, gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc truy bắt, xử lý.

Cao tốc Bắc - Nam lo tiến độ bởi vướng đường điện cao thế và chuyển đổi mục đích sử dụng rừng

Cao tốc Bắc - Nam lo tiến độ bởi vướng đường điện cao thế và chuyển đổi mục đích sử dụng rừng

Hiện tại trên tuyến cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2 nhiều đoạn đã được thảm bê tông nhựa lớp trên cùng và đã lắp đặt hệ thống ATGT trải dài ngút tầm mắt. Thế nhưng ở đâu đó vẫn còn những điểm vướng mặt bằng cục bộ, khiến cho tuyến cao tốc chưa thể nối liền 1 dải.

TP.HCM: Đủ vaccine bạch hầu để tiêm cho người dân có nhu cầu

TP.HCM: Đủ vaccine bạch hầu để tiêm cho người dân có nhu cầu

Với những diễn biến có phần phức tạp và nguy hiểm của bệnh bạch hầu khiến người dân lo lắng, ngành y tế TP.HCM cũng đã triển khai nhiều biện pháp để đảm bảm an toàn sức khoẻ cộng đồng.

Trà đá đi...

Trà đá đi...

Giữa nhịp sống hiện đại có chút hối hả, xô bồ, người ta vẫn thấy một Hà Nội thật giản dị, cùng những nét văn hóa rất riêng, mà trà đá vỉa hè là một trong số đó. Cái đơn sơ mộc mạc lại tạo nên một đặc trưng không thể hòa lẫn của mảnh đất này.

Tỉnh lộ 35, khốn khổ vì xe chở rác

Tỉnh lộ 35, khốn khổ vì xe chở rác

Những ngày qua, VOV Giao thông tiếp tục nhận được hàng loạt phản ánh của nhiều tài xế về tình trạng đường tỉnh lộ 35 xuống cấp nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông cho các phương tiện qua đây.

Triển khai Nghị định mới về PCCC: Nâng cao hiệu quả quản lý và xử lý vi phạm

Triển khai Nghị định mới về PCCC: Nâng cao hiệu quả quản lý và xử lý vi phạm

Sau khi Nghị định số 50/2024/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực, nhiều ý kiến đánh giá, Nghị định mới về PCCC đã góp phần nâng cao hiệu quả quản lý và xử lý vi phạm.