Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Cảnh báo thủ đoạn hỗ trợ cài đặt sinh trắc học để lừa đảo

Như Ngọc - 03/07/2024 | 12:11 (GTM + 7)

Lợi dụng tình trạng nhiều khách hàng gặp khó khăn khi xác thực sinh trắc học, các đối tượng lừa đảo đã giả danh nhân viên ngân hàng, đề nghị 'hỗ trợ', với mục đích đánh cắp thông tin người dùng để chiếm đoạt tài sản.

# Theo Tổng cục Thống kê, để đạt mục tiêu kiểm soát lạm phát ở dưới mức 4,5% của cả năm 2024 theo yêu cầu của Quốc hội thì dư địa cho bình quân 6 tháng cuối năm là 4,9% so với cùng kỳ năm trước.

Do đó, Tổng cục Thống kê đánh giá khả năng thực hiện kiểm soát lạm phát dưới 4,5% mà Quốc hội đề ra cho năm nay là khả thi. 

Ảnh: Báo QĐND

Ảnh: Báo QĐND

# Báo cáo tăng trưởng kinh tế Việt Nam quý II/2024 của Ngân hàng UOB vừa phát hành đã tiếp tục giữ quan điểm Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ không tăng lãi suất điều hành. 

# Đáng chú ý, trong thông báo mới đây, qua kiểm toán, Kiểm toán nhà nước đánh giá công tác điều hành tín dụng và chính sách lãi suất của Ngân hàng Nhà nước đạt mục tiêu mà Chính phủ, Quốc hội giao. 

# Không chỉ tại Việt Nam mà nhiều nền kinh tế trên thế giới cũng đang có những sự biến động từ vấn đề lãi suất. Cụ thể, theo thống kê, tháng 6 ghi nhận số lần cắt giảm lãi suất cao nhất được thực hiện bởi các nền kinh tế lớn kể từ tháng 3/2020.

Vừa qua, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng Canada (BoC) là các ngân hàng trung ương lớn thực hiện nới lỏng chính sách tiền tệ, trong khi các thị trường mới nổi vẫn nỗ lực cắt giảm lãi suất.

Còn trong bài phát biểu mới nhất, chủ tịch FED bày tỏ sự lạc quan về việc lạm phát vẫn đang được kiểm soát dù cần thêm thời gian để đảm bảo lạm phát tiếp tục hạ nhiệt cho đến khi thực hiện giảm lãi suất. (VOV)

# Theo PropetyGuru, hiện tại chung cư chưa có dấu hiệu "bong bóng". Bởi thực tế mức chênh lệch giá chung cư với GDP Việt Nam vẫn chưa quá cao.

Dự báo nhu cầu tổng thể nhà ở giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn Hà Nội là 89 triệu m2 sàn, tại TP.HCM là 107 triệu m2 sàn.

Nhu cầu cao như vậy nhưng giá chung cư hiện tại ở Hà Nội và TP.HCM chưa quá cao so với các thành phố trên thế giới. Trong khi đó, lãi suất mua nhà dự kiến chưa về mức thấp khi lãi suất huy động vừa được điều chỉnh tăng. (TTO)

# Lợi dụng tình trạng nhiều khách hàng gặp khó khăn khi xác thực sinh trắc học, các đối tượng lừa đảo đã giả danh nhân viên ngân hàng, đề nghị 'hỗ trợ', với mục đích đánh cắp thông tin người dùng để chiếm đoạt tài sản.

Nhân viên giao dịch SHB (Chi nhánh Kim Giang) hỗ trợ khách hàng quét sinh trắc học

Nhân viên giao dịch SHB (Chi nhánh Kim Giang) hỗ trợ khách hàng quét sinh trắc học

Theo thông tin từ một số ngân hàng, khâu xác thực bằng khuôn mặt chỉ có chính chủ mới thực hiện được, vì thế không thể hỗ trợ từ xa.

Các ngân hàng cho biết thường không liên hệ trực tiếp với người dân để thu thập thông tin sinh trắc học. Vì thế, người dùng cần hết sức cảnh giác với những cuộc gọi mạo danh này. (VNE)

# Đến với những diễn biến từ thị trường chứng khoán, các mã cổ phiếu như MWG, VHM, VRE và VPB đang tác động tiêu cực đến VN30-Index. Trái lại, FPT, HPG, HDB và STB là những mã trụ cột giúp VN30 níu giữ lại điểm số cho VN30-Index.

Ngành công nghệ và thông tin có sức bật nổi trội nhất. Lực tăng này chủ yếu đến từ ông lớn FPT và một số mã GLT, ICT, ITD… Riêng CMG và CTR là những mã đang có diễn biến trái chiều khi áp lực bán vẫn còn khá cao.

Theo sau đà tăng đó là nhóm ngành chế biến thủy sản khi duy trì được sắc xanh ngay từ đầu phiên. Cụ thể, tác động tích cực chủ yếu đến từ các mã vốn hóa lớn như VHC, ANV, ASM, FMC… Phần còn lại các mã như ACL, CMX, KHS… vẫn đang ở trạng thái tham chiếu.

Trong khi đó, ngành bất động sản tiếp tục gặp nhiều “sóng gió” khi đa phần các mã đều ghi nhận sắc đỏ, như: VHM, VIC, BCM và VRE... Mặt khác, chỉ có một vài mã đang có sự hồi phục nhẹ như HAR, KOS, LDG và ITA.

Kết phiên sáng nay, VN-Index tăng nhẹ 1,5 điểm, lên 1.271 điểm./.

Ý kiến của bạn
TP.HCM: Vẫn còn 9 đểm đen TNGT, xoá cách nào?

TP.HCM: Vẫn còn 9 đểm đen TNGT, xoá cách nào?

Theo số liệu từ Công an TP.HCM, 06 tháng đầu năm 2024 trên toàn địa bàn thành phố đã xảy ra 692 vụ tai nạn giao thông, làm chết 182 người, 466 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2023 giảm 102 người chết (-35,92%), tăng 15 vụ (+2,22%), tăng 80 người bị thương (+20,73%).

Phân cấp cho địa phương quản lý Quốc lộ: Phân cấp đến đâu?

Phân cấp cho địa phương quản lý Quốc lộ: Phân cấp đến đâu?

Theo đề xuất của Bộ GTVT tại Luật Đường bộ vừa được Quốc hội thông qua, thời gian tới, Bộ GTVT sẽ phân cấp cho các địa phương quản lý hệ thống quốc lộ. Vậy, nội dung phân cấp gồm những gì? Vai trò của Bộ GTVT trong việc quản lý Quốc lộ sẽ có những thay đổi như thế nào?

Thị trường vàng chuyển sang giai đoạn ‘thiếu hàng’

Thị trường vàng chuyển sang giai đoạn ‘thiếu hàng’

Mặc dù giá vàng SJC đã ổn định trong suốt 1 tháng qua, nhưng lại đang có 1 mối lo khác với thị trường đó là: thiếu vàng.

Thị trường nông sản thế giới chịu sức ép bán mạnh mẽ

Thị trường nông sản thế giới chịu sức ép bán mạnh mẽ

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), thị trường nông sản và nguyên liệu công nghiệp chìm trong sắc đỏ khi đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua (10/7).

Những người miệt mài “thay áo mới” cho các ngôi trường vùng sâu, vùng xa

Những người miệt mài “thay áo mới” cho các ngôi trường vùng sâu, vùng xa

Gần 1 thập kỷ qua, có một nhóm người trẻ đã đi mọi miền đất nước, đến hàng trăm điểm trường, lớp học xa xôi nhất để thực hiện dự án vẽ và sơn tường, “thay áo mới” toàn bộ phòng học, nhà bếp, cổng trường.

Kỳ vọng giao thông thông minh “trị” được xe máy đi bát nháo

Kỳ vọng giao thông thông minh “trị” được xe máy đi bát nháo

Hà Nội vừa khai trương thí điểm Trung tâm điều hành giao thông thông minh (TOC). Đáng chú ý, ngoài theo dõi, giám sát giao thông, Trung tâm TOC còn còn ghi hình phương tiện vi phạm, bao gồm cả xe máy, để cơ quan chức năng xử phạt nguội.

Người dân phải làm gì khi 'bỗng dưng' nợ thuế thu nhập cá nhân?

Người dân phải làm gì khi "bỗng dưng" nợ thuế thu nhập cá nhân?

Gần đây, nhiều người có thu nhập từ nhiều nguồn, bỗng bị cơ quan thuế gửi thông báo truy thu thuế thu nhập cá nhân nhiều năm, với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng, trong đó gần một nửa là tiền phạt và chậm nộp.

// //