ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội và TP.HCM không bắn pháo hoa dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 

PV
Trong dịp lễ kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và Ngày Quốc tế lao động 1/5, Thủ đô Hà Nội và TP.HCM sẽ không tổ chức bắn pháo hoa.

Theo thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, dịp lễ kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và Ngày Quốc tế lao động 1/5, Thủ đô Hà Nội sẽ không tổ chức bắn pháo hoa.

Cụ thể, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trong dịp này, thành phố tập trung đẩy mạnh các hoạt động trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan, gồm: Trang trí các cụm panô 2 mặt, 3 mặt tại dải phân cách và các tuyến đường khu vực trung tâm thành phố; trang trí panô tại trụ sở các cơ quan Thành ủy, HĐND, UBND và các trụ sở có liên quan; duy trì trang trí chiếu sáng 3 cụm mô hình tại đảo giao thông trước Ngân hàng Nhà nước, Bộ Ngoại giao và Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt - Xô; trang trí băng rôn dọc các tuyến đường chính và khu vực trung tâm thành phố; tăng cường trang trí Quốc kỳ, Đảng kỳ và hồng kỳ tại hệ thống cột trước khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, UBND thành phố và Ngân hàng Nhà nước.

Tương tự, tại cuộc họp phòng chống dịch COVID-19 sáng 26/4, UBND TP.HCM cho biết, TP sẽ không bắn pháo hoa dịp lễ kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và Ngày Quốc tế lao động 1/5. Như vậy, trong dịp lễ này, nếu không thể xem bắn pháo hoa, thì mọi người có thể tham dự các sự kiện lễ 30/4 khác, như vào ngày 26/4 bắt đầu diễn ra triển lãm ảnh với chủ đề “Tự hào một dải biên cương” tại Công viên Lam Sơn (quận 1).

Trước đó, Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM đề xuất bắn pháo hoa tại 5 điểm, tuy nhiên phút cuối, TP.HCM đã hủy kế hoạch bắn pháo hoa để phòng chống dịch COVID-19. Bởi dù TP.HCM không có ca nhiễm COVID-19 mới nhưng nguy cơ luôn thường trực.

Để giữ vững thành quả chống dịch, ngoài những chỉ đạo trong công điện khẩn của Thủ tướng và Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, ông Phong đề nghị thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Bắt buộc đeo khẩu trang tại các khu vực tập trung đông người, khu vui chơi giải trí. Xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang. Trước hết các cơ quan, đơn vị nhà nước chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang. Các phòng họp, khu vui chơi đông người phải bố trí dung dịch rửa tay .

Tăng cường giám sát, phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép tại địa bàn dân cư, cơ sở lưu trú… Xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, tiếp tay cho nhập cảnh trái phép hoặc không thực hiện khai báo.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh