Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Hệ thống Bệnh viện Mắt quốc tế Việt - Nga nhận kỷ lục Việt Nam

PV: Chủ nhật 05/05/2024, 13:04 (GMT+7)

Hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga đã được xác nhận là bệnh viện có số ca phẫu thuật điều trị tật khúc xạ bằng phương pháp Smile nhiều nhất tại Việt Nam và bệnh viện có số lượng ca phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể với kính đa tiêu Zeiss nhiều nhất tại Việt Nam.

Bệnh viện Mắt quốc tế Việt - Nga đón nhận kỷ lục Việt Nam

Bệnh viện Mắt quốc tế Việt - Nga đón nhận kỷ lục Việt Nam

Tham dự buổi lễ, có Đại sứ  Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Stepanovich Bezdetko; Giáo sư, tiến sĩ Khristo Takhchidi, Chủ tịch Hội nhãn khoa Liên bang Nga, đại diện lãnh đạo Bộ Y tế; Sở Y tế Hà Nội, các nhà khoa học, các vị khách quốc tế và toàn thể cán bộ lãnh đạo, nhân viên Tập đoàn Y tế Việt - Nga.

Theo ông Dương Chí Kiên, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Y tế Việt –Nga thì đơn vị được thành lập trong Chương trình hợp tác Nhãn khoa Việt Nam – Liên bang Nga đã được Bộ Y tế hai nước ký kết ngày 12/4/2007.

“15 năm qua là 1 chặng đường vô cùng vất vả, khó khăn nhưng cũng đầy niềm tự hào. Đấy là cả một sự nỗ lực vô cùng to lớn của toàn thể cán bộ, nhân viên Hệ thống Bệnh viện Mắt quốc tế Việt- Nga. Chúng tôi cảm ơn sự giúp đỡ vô cùng quý báu của các cấp chính quyền Việt Nam, Liên bang Nga. Những thành tựu mà Hệ thống Bệnh viện Mắt quốc tế Việt Nga đạt được là thực hiện sứ mệnh mang được những sản phẩm, dịch vụ y tế chất lượng cao, đẳng cấp quốc tế về cho nhân dân Việt Nam được sử dụng ngay tại quê hương với giá thành hợp lý”- Ông Dương Chí Kiên chia sẻ.

Ông Dương Chí Kiên, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Y tế Việt – Nga phát biểu tại buổi lễ

Ông Dương Chí Kiên, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Y tế Việt – Nga phát biểu tại buổi lễ

Đến nay, Hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga có đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, gồm: bác sĩ chuyên gia Liên bang Nga làm việc lâu dài và toàn thời gian, bác sĩ nhãn khoa Việt Nam đầu ngành, nhân viên y tế chuyên môn cao thuộc 4 bệnh viện quy mô lớn tiêu chuẩn quốc tế tại Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và Hồ Chí Minh.

Trong 15 năm qua, Hệ thống Bệnh viện mắt Quốc tế Việt Nga đã tham gia tích cực vào chương trình phòng chống mù lòa quốc gia, khám chữa bệnh nhân đạo, thực hiện các kỹ thuật cao như Smile, Smile Pro, Phakic, phẫu thuật đục thủy tinh thể Femto, phẫu thuật lão thị Presbyond, điều trị nhược thị… điều trị khỏi cho 3 triệu bệnh nhân và đã tiến hành phẫu thuật thành công cho 200.000 ca đem lại ánh sáng cho nhiều người dân. Bên cạnh việc giúp cho rất nhiều người dân tìm lại ánh sáng, bệnh viện còn làm giảm tình trạng cận thị ở trẻ nhỏ và đặc biệt là chữa khỏi cho rất nhiều trường hợp nhược thị và lác.

Bên cạnh đó, bệnh viện đã trang bị các trang thiết bị mới (năm 2023 đã bổ sung 12 trang thiết bị phục vụ cho phẫu thuật tật cận thị và phẫu thuật phaco) hỗ trợ cho chẩn đoán và phẫu thuật mắt.

Ngoài công tác khám, chữa bệnh cho người dân, Hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga còn thường xuyên tổ chức chương trình “Mắt sáng cộng đồng” với mục tiêu tầm soát và điều trị các bệnh lý về mắt cho người cao tuổi cũng như các học sinh - sinh viên trên địa bàn Hà Nội, Quảng Ninh và Hồ Chí Minh. Sau nhiều năm triển khai, chương trình đã tiếp cận được hơn 70.000 người và điều trị đục thuỷ tinh thể miễn phí cho hơn 5000 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ

Ông Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) nhấn mạnh:

“Chặng đường 15 năm của một hệ thống bệnh viện chuyên khoa mắt và cũng là cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập thì chưa phải là dài. Tuy nhiên, Bộ Y tế ghi nhận những nỗ lực hết sức to lớn của nhà đầu tư đã cố gắng vượt qua rất nhiều thách thức, khó khăn, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch Covid-19 bùng phát. Đơn vị đã đóng góp sức mình cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân nói chung cũng như chăm sóc mắt nói riêng. Chúng tôi thấy rằng thành tích mà Hệ thống Bệnh viện Mắt quốc tế Việt- Nga đạt được là một bông hoa rất đẹp để đóng góp cho tình hữu nghị Việt Nam- Liên bang Nga.”

Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập, Hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga gửi tới khách hàng nhiều chương trình thăm khám miễn phí và ưu đãi đặc biệt khi thực hiện điều trị tại bệnh viện./.

PV/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn