Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Để những “lá phổi xanh” không bị teo tóp

Để những “lá phổi xanh” không bị teo tóp

ĐBSCL có hệ sinh thái rừng đa dạng bậc nhất cả nước, với khoảng 347.500 ha rừng các loại, không chỉ có vai trò trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ cân bằng môi trường sinh thái toàn khu vực mà còn góp phần hạn chế những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu và sức ép ven biển.

Quản lý an toàn thực phẩm: Xin đừng buông lỏng

Quản lý an toàn thực phẩm: Xin đừng buông lỏng

Thời gian gần đây, cả nước liên tiếp xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm với mức độ phức tạp ngày càng tăng, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người. Đáng chú ý có những vụ việc liên quan đến thức ăn đường phố, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ tự phát, thiếu sự giám sát của cơ quan chức năng.

Nghĩa tình những chuyến xe “cứu khát miền Tây”

Nghĩa tình những chuyến xe “cứu khát miền Tây”

Kênh rạch trơ đáy, ruộng vườn xơ xác, lượng nước dự trữ cho việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày đang cạn dần… Đó là tình cảnh chung của nhiều bà con đang chịu ảnh hưởng từ đợt hạn hán, xâm nhập mặn năm nay.

Ứng phó hạn mặn vào cao điểm cần những giải pháp đồng bộ

Ứng phó hạn mặn vào cao điểm cần những giải pháp đồng bộ

Dù đã bước vào cao điểm sản xuất, thu hoạch vụ lúa Đông Xuân, trái cây và thủy sản nhưng ĐBSCL cũng đang phải đối mặt với những tác động từ biến đổi khí hậu trong mùa khô 2024.

Lạm dụng mạng xã hội để vi phạm pháp luật: đừng để thành trào lưu

Lạm dụng mạng xã hội để vi phạm pháp luật: đừng để thành trào lưu

Dù đã được cảnh báo nhưng một số trường hợp vẫn sử dụng mạng xã hội thiếu “kiểm soát” dẫn đến những hành vi vi phạm pháp luật, ảnh hưởng chính mình và cộng đồng.

Chuyện 'ngược gió' của cô nàng nông dân gen Z

Chuyện "ngược gió" của cô nàng nông dân gen Z

Với tinh thần ham học hỏi, dám nghĩ, dám làm, hiện nay, có không ít bạn trẻ sẵn sàng thử sức mình ở những lĩnh vực hoàn toàn mới. Như những cánh diều ngược gió, họ chấp nhận thử thách để chứng minh năng lực cá nhân, qua đó còn góp phần tạo ra những giá trị nhất định cho cộng đồng, quê hương.

'Mẹ tiên' thuê nhà làm nhà trọ 0 đồng cho bệnh nhi ung thư

"Mẹ tiên" thuê nhà làm nhà trọ 0 đồng cho bệnh nhi ung thư

Có một người phụ nữ được nhiều bệnh nhi ung thư ở TP.HCM gọi với cái tên thân thương là “mẹ tiên”. Đó là chị Nguyễn Thị Huệ Tâm- người đã nhiều năm nay dành thời gian, tâm sức duy trì hoạt động nhà lưu trú 0 đồng Mầm Xanh.

Tình trạng ngập úng cục bộ tại các đô thị xảy ra ngày càng thường xuyên và kéo dài, dễ dẫn tới xuống cấp nhanh chóng hệ thống mặt đường, làm phát sinh chi phí bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên. Những thiệt hại này có đong đếm được không? Cách nào giảm thiểu thiệt hại do ngập úng đô thị?

Việt Nam đã nhận được hơn 1.200 tỷ đồng đầu tiên từ việc bán hơn 10 triệu tấn tín chỉ carbon rừng.

Theo quy định hiện hành, để có thể ra quyết định tịch thu, đấu giá phương tiện vi phạm giao thông bị tồn đọng, thường phải mất hàng năm, thậm chí 2 năm.

Hành trình 'cá chép hoá rồng' cùng bàn tay vàng nghề thêu tay truyền thống

Hành trình "cá chép hoá rồng" cùng bàn tay vàng nghề thêu tay truyền thống

Cùng gặp gỡ một cơ gái 9X đã có hành trình đầy nỗ lực khi đã vượt qua những biến cố trong cuộc đời để kiên trì chinh phục niềm đam mê của mình.

Đồng bằng sông Cửu Long: Du lịch tăng tốc, sẵn sàng đón khách

Đồng bằng sông Cửu Long: Du lịch tăng tốc, sẵn sàng đón khách

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến rất gần. Với kỳ nghỉ dài 7 ngày, nắm bắt tâm lý và nhu cầu khách hàng, các đơn vị kinh doanh du lịch ở ĐBSCL đã thực hiện các chính sách kích cầu cũng như giới thiệu thêm những sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn nhằm thu hút và níu chân du khách

Chuyện về 'đội Lân Sư Rồng tóc dài' đất Tây Đô

Chuyện về "đội Lân Sư Rồng tóc dài" đất Tây Đô

Tại quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ, có một đoàn Lân Sư Rồng với nhiều “kỳ lân nữ” trẻ trung, xinh đẹp, bao năm nay vẫn chăm chỉ luyện tập vì niềm đam mê. Họ nắm giữ nhiều kỷ lục của Việt Nam và Châu Á, góp phần xóa bỏ định kiến “múa lân không dành cho nữ giới”.

Mần dần công - Ấm áp nghĩa xóm tình làng

Mần dần công - Ấm áp nghĩa xóm tình làng

Dân miền Tây hiền hòa, chất phác, người miền Tây nhân ái, nghĩa tình. Đó là những giá trị tốt đẹp mà những người con được nuôi lớn bằng phù sa, được trưởng thành cùng lời ru cánh võng luôn tự hào khi nhắc về quê hương, xứ sở, dẫu có đang mưu sinh, lập nghiệp ở chốn nào.

Công nhân chờ thưởng Tết

Công nhân chờ thưởng Tết

Tết Nguyên đán 2024 đã cận kề, thế nhưng, với người lao động là công nhân đang làm việc tại nhiều công ty, doanh nghiệp thì còn mang nhiều lắng lo, mong chờ thưởng Tết. Bởi ai cũng biết năm 2023 là một năm đầy thách thức khi số lượng đơn hàng tại các doanh nghiệp giảm mạnh...

Giáp Tết, đừng chủ quan với “giặc lửa”

Giáp Tết, đừng chủ quan với “giặc lửa”

Những ngày cuối năm, nguy cơ xảy ra các vụ cháy nổ rất lớn do nhu cầu sản xuất, mua bán, tích trữ hàng hóa của các doanh nghiệp, cá nhân tăng cao nhằm phục vụ người tiêu dùng. Tại ĐBSCL, thời gian gần đây ghi nhận nhiều vụ cháy nổ tại các nhà dân, các khu chợ, các cơ sở sản xuất kinh doanh.

Bếp ăn 0 đồng, thảo thơm tình nhân ái

Bếp ăn 0 đồng, thảo thơm tình nhân ái

Tại quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ, một bếp ăn 0 đồng cũng đã được thành lập với sự tham gia của các thành viên ở nhiều độ tuổi, ngành nghề khác nhau. Họ tận dụng mọi thời gian mình có để gói ghém yêu thương, sự chia sẻ trong từng phần ăn gửi tới các thân nhân–các bệnh nhân đang điều trị ở bệnh viện.

Để thầy cô an tâm cống hiến

Để thầy cô an tâm cống hiến

Nói đến tầm quan trọng của đội ngũ trí thức mà đặc biệt là trí thức trẻ thì không thể không nhắc đến vai trò của người thầy, tuy nhiên, giữa xã hội ngày càng đặt ra nhiều yêu cầu và trọng trách cho các thầy cô thì đã có không ít giáo viên phải ngậm ngùi rời phấn trắng, bảng đen.

Khi thầy cô cũng cần được tham vấn tâm lý

Khi thầy cô cũng cần được tham vấn tâm lý

Thời gian gần đây, ngành giáo dục liên tục ghi nhận nhiều vụ việc liên quan đến đạo đức nhà giáo, gây bức xúc trong dư luận. Dẫu biết rằng đây là những trường hợp cá biệt nhưng cũng một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về sự thiếu chuẩn mực trong văn hóa ứng xử của thầy và trò hiện nay.

Ông Tư lúa mùa

Ông Tư lúa mùa

“Ông Tư lúa mùa” hay “Tư Việt lúa mùa” là cách gọi thân thương mà những người xung quanh dành cho ông Lê Quốc Việt, một lão nông, kỹ sư tâm huyết với việc giữ gìn đời sống lúa mùa- nét đẹp đã tồn tại và phát triển hàng trăm năm trong văn hóa nông nghiệp Nam bộ.

Bệnh đau mắt đỏ bùng phát diện rộng: xin đừng chủ quan

Bệnh đau mắt đỏ bùng phát diện rộng: xin đừng chủ quan

Bắt đầu có chiều hướng gia tăng từ tháng 06/2023, đến nay, bệnh đau mắt đỏ đã lan nhanh tại các tỉnh, thành ĐBSCL; một số địa phương ghi nhận hơn 1.000 ca mắc mỗi ngày. Trong trường hợp không điều trị kịp thời bệnh có thể sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là mù lòa.

Chuyện buồn ở tuyến dân cư vượt lũ

Chuyện buồn ở tuyến dân cư vượt lũ

Chương trình xây dựng cụm tuyến dân cư và nhà ở vùng ngập lũ ĐBSCL hướng tới mục đích lớn nhất là bố trí được chỗ ở an toàn cho các hộ dân trong khu vực ngập lũ và sạt lở nguy hiểm, Thế nhưng ở một số cụm tuyến dân cư những năm qua tồn tại nhiều vấn đề bất cập.

Làn sóng bỏ lúa trồng cây ăn trái ở ĐBSCL

Làn sóng bỏ lúa trồng cây ăn trái ở ĐBSCL

Khi thị trường xuất khẩu ngày càng rộng mở thì làn sóng bỏ lúa trồng các loại cây khác như mít, sầu riêng, dừa… lại càng mạnh mẽ. Điều này cũng đang đặt ra những thách thức không nhỏ cho nông nghiệp ĐBSCL.